Cách viết bẳng chữ cái tiếng Nhật chính xác nhất

Cách viết bẳng chữ cái tiếng Nhật

Hướng dẫn cách viết tiếng Nhật chuẩn nét nhất, đơn giản viết thành thạo chỉ sau vài tháng. Với những ai đã và đang có ý định muốn theo học tiếng Nhật thì chắc hẳn đã nghe thấy tiếng đồn về độ khó của nó. Đúng vậy, tiếng Nhật là một trong những thứ tiếng được xếp vào hạng khó học nhất Thế Giới.
Không chỉ bởi cách phát âm mà còn khó ở cả cách viết, vì tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái tương đương với đó là 3 cách viết khác nhau. Nên việc gặp khó khăn khi học nó là chuyện tất yếu xảy ra chưa kể đến việc nó còn có vô vàn những kí tự ngoặt nghèo khác kèm theo. Nhưng nếu bạn có cho mình một cách học khoa học thì cũng không có gì là quá khó khi học viết tiếng Nhật cả. Vậy thì phải học như thế nào hay nên bắt đầu từ đâu thì bạn hãy cùng tôi học cách viết tiếng Nhật chuẩn “Nhật” trong bài viết này.

Trong những bài viết trước tôi đã cũng đã chia sẻ với các bạn về bảng chữ cái tiếng Nhật rồi. Nên hôm nay trong bài viết này tôi sẽ không nhắc lại nữa mà sẽ đi thẳng vào vấn đề hướng dẫn các bạn cách viết tiếng Nhật chuẩn nét.

Hướng dẫn cách viết tiếng Nhật chuẩn nét theo từng bảng chữ cái

Đối với chữ Hiragana và Katalana

bang-chu-cai-tieng-nhat.jpg

Tập nhớ mặt chữ

Chính là việc bạn bắt đầu làm quen với chữ và dần ghi nhớ chúng. Ở bước này bạ chưa cần vội nhớ chính xác tất cả các nét viết của chữ. Mà hãy nhớ cách nhận dạng từng chữ. Vì mở mỗi chữ sẽ có những kí tự riêng và cái này thì sẽ học theo mẹo nhớ của mỗi người.

Để dễ hình dùng thì bạn hãy tưởng tượng tương tự với chữ: “O, Ơ, Ô” của Việt Nam chúng ta. Đều xuất phát từ O nhưng chỉ cần thêm nét ở phía trên là đã có phát âm khác, cách viết khác.

Nhớ sâu

Sau khi bạn đã có thể nhận diện được chữ tiếng Nhật rồi thì khi đó bạn hãy nhớ sâu. Có nghĩa nhớ rõ từng chữ, từng đặc điểm của nó. Làm sao để khi chỉ cần gọi tên chữ là trong đầu bạn ngay lập tức hiện ra hình ảnh đó.

Tập viết chuẩn

Nhớ được rồi thì bạn hãy tập viết chữ, bằng cách viết trên giấy ô li vuông. Nó sẽ giúp bạn định hình chữ một cách chính xác.

Nét viết bắt đầu từ ô nào và sẽ kết thúc rơi vào li nào. Bạn tập luyện nó chăm chỉ mỗi ngày khoảng 30-45p thì sau 1 tháng chắc chắn bạn sẽ không chỉ nhớ được mặt chữ mà còn có thể viết được bảng chữ cái thành thạo mà lại chính xác. Bạn có thể học cách viết thông qua các video, clip có trên youtube.

Tập viết nhanh và đẹp

Khi bạn đã học đến bước này thì có nghĩa là bạn đã có thể viết được chữ Nhật mà không cần nhìn bảng viết mẫu nữa. Ở bước này thì bạn hãy cố gắng luyện khả năng viết nhanh đẩy dần tốc độ viết nhưng vẫn phải dựa trên nguyên tắc chuẩn nét theo bảng chữ cái.

  • Đối với Kanji
bang-chu-cai-kanji.jpg

Với chữ kanji thì nó có một đặc điểm là chữ viết khá loằng ngoằng và rắc rối. Vì thế  để có thể học nó tốt hơn, dễ hơn thì bạn nên học nó dưới dạng của bộ. Nghĩa lầ cách học gần giống với học chữ Hán, học theo từng bộ chứ không học theo cách học của Hiragana và Katalana. Vì học như vậy ngoài việc dễ học hơn ra thì bạn có thể hiểu hơn về nghĩa của nó, sẽ rất thú vị cho việc học.

Một số nguyên tắc khi học cách viết tiếng Nhật

Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .

Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .

Trái trước phải sau: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .

Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .

Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .

Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .

Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .

Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

Tuy nhiên nó vẫn có những trường hợp ngoại lệ, vì vậy bạn cần cần thân trong cách áp dụng nó.

Học tiếng Nhật quả thực là rất khó, nhưng nếu bạn có đam mê và thực lòng muốn gắn bó với chữ viết của xứ sở hoa anh đào này thì bạn hãy nên kiên trì một chút, cố gắng thêm chút nữa và làm theo những gợi ý trên đây của tôi về cách viết tiếng Nhật thì chẳng mấy chốc bạn có thể tốc kí với tiếng Nhật như chữ mẹ đẻ của mình vậy.

Nguồn: Duhocxanh.net

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment