Tất tần tật về chương trình Co-op du học Canada (Update 2020)

0
20
Co-op Canada thực tập hưởng lương

Du học Canada 2020 ngày càng được đông đảo sinh viên Việt Nam lựa chọn không chỉ bởi chất lượng giáo dục tốt mà ở Canada còn có chương trình Co-op.

Vậy thì chương trình Co-op là gì, nó có lợi ích gì mà lại được yêu thích đến vậy? Nếu bạn cũng đang có dự định du học Canada và quan tâm đến chương trình này, hãy tham khảo chia sẻ sau đây.

Chương trình vừa học vừa làm Co-op?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì chương trình Co-op còn được hiểu là chương trình du học vừa học vừa làm. Co-op là tên viết tắt của Co-operative Education Programs. Đây là loai chương trình học có tín chỉ nằm trong tổng số các tín chỉ cần đạt để giúp du học sinh có thể tốt nghiệp một chương trình cao đẳng hoặc cử nhân nào đó. 

Chương trình Co-op là chương trình rất thành công tại Canada, đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kiến thức học thuật cũng như các chương trình thực tập. Như vậy trong quá trình theo học, sinh viên vừa được học lý thuyết vừa được làm việc thực tế, giúp cho sinh viên có thể hiểu sâu hơn các kiến thức đã được học trên giảng đường. Đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Đối với chương trình Co-op, sinh viên không cần phải học lý thuyết trên lớp mà sẽ được đi làm việc ngay tại các công ty để lấy tín chỉ. Tuy nhiên các kỳ này sẽ được xen lẫn với những kỳ học lý thuyết của sinh viên. Sinh viên khi theo học chương trình này còn có cơ hội nhận được lương, giúp cho những sinh viên xuất sắc có thể làm việc tại các tập đoàn lớn hoặc các tổ chức lớn, được nhận mức lương xứng đáng với năng lực và cống hiến.

Chương trình Co-op đem đến cho sinh viên lợi ích gì?

Việc theo đuổi chương trình Co-op khi du học Canada sẽ đem đến cho bạn lợi thế sau:

+ Sinh viên được ứng dụng tất cả những gì đã học được vào trong thực tế. Chương trình Co-op cho du học sinh có cơ hội ứng dụng toàn bộ lý thuyết trên sách vở vào thực tế công việc trong các tình huống cụ thể, qua đó tạo sự hứng thú cho những sinh viên chuẩn bị ra trường. Nhất là với các ngành đào tạo kỹ sư, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, xây dựng… thì chương trình Co-op sẽ đem lại kỹ năng làm việc thực tế hiệu quả hơn.

+ Sinh viên sẽ có thêm được thu nhập. Theo đó bạn sẽ được trả lương tương xứng bởi chính các nhà tuyển dụng. Mức lương bao nhiêu, cao hay thấp sẽ còn phụ thuộc vào nhóm ngành bạn theo học, mức lương trung bình khoảng 15-25 CAD/h.

+ Sinh viên sẽ có cơ hội được cọ sát thực tế  và thử sức với nghề nghiệp tương lai. Chương trình Co-op chính là cơ hội để du học sinh trải nghiệm các công việc thực tế, môi trường làm việc, hình dung sơ lược về công việc và nắm được những công việc mà mình phải làm để tránh xảy ra sự bỡ ngỡ khi ra trường. 

+ Chương trình Co-op đem tới cho du học sinh rất nhiều trải nghiệm lớn trong công việc thực tế, giúp các bạn có thể trau dồi kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Đồng thời còn được làm quen với áp lực công việc, sau này ra trường  sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và có thể tự tin yêu cầu một mức lương cao.

+ Ngoài ra thì sinh viên quốc tế khi theo học Chương trình Co-op còn có thể được ở lại làm việc cho chính công ty, tập đoàn mà mình thực tập, thậm chí còn được định cư Canada diện tay nghề. Nhiều sinh viên Việt Nam yêu thích chương trình vừa học vừa làm Canada không chỉ vì được học tập có hưởng lương mà còn là cơ hội cho các bạn được thử việc và được ở lại làm việc lâu dài sau khi ra trường. 

Một số trường tại Canada có chương trình Co-op 

Theo thống kê thì đa phần các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada đều có chương trình Co-op. Một số trường có chương trình Co-op hàng đầu phải kể đến như:

+ Trường Đại học Victoria: trường có triển khai chương trình Co-op với các chuyên ngành như ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Sinh học, thương mại,  Sinh hóa/ Vi sinh vật, y tế, Hóa học, Khoa học trái đất và biển, Kỹ thuật, Toán, Luật, thống kê, Khoa học xã hội hoặc Quản lý công…

+ Trường đại học Vancouver Island: trường triển khai chương trình Co-op với các chuyên ngành Quản lý khách sạn du lịch, Khoa học máy tính, Nghệ thuật nấu ăn, Kỹ thuật, Quản lý thể thao và giải trí, vật lý…

+ Tường Cao đẳng Niagara: chương trình Co-op áp dụng với các ngành như kiến trúc, thiết kế, Quản trị kinh doanh, sinh học, Công nghệ máy tính, Kỹ thuật công nghiệp, 

Chương trình vừa học vừa làm Co-op du học Canada đem lại cho sinh viên Việt Nam nhiều hơn những lợi ích và cơ hội làm việc thực tế. Để được tư vấn rõ hơn về chương trình này, học sinh có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học TMS Education.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here