Điều kiện du học Malta cần phải biết những gì?

  • Home
  • Du Học
  • Điều kiện du học Malta cần phải biết những gì?
Dieu kien du học Malta

Malta đang là điểm đến du học mới lý tưởng dành cho các bạn trẻ Việt Nam đang muốn thực hiện giấc mơ phát triển tương lai của mình. Vậy bạn cần đáp ứng những điều kiện nào để có thể du học tại quốc gia nằm ở vùng biển Địa Trung Hải xinh đẹp này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điều kiện du học Malta mà du học sinh không thể bỏ lỡ ở dưới đây.

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính du học

Chứng minh tài chính du học là điều bắt buộc du học sinh phải làm khi du học Malta. Chứng minh tài chính nhằm chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian đi du học. Những giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính đó là:

  • Sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng cần lớn hơn tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong 1 năm. Số tiền này phụ thuộc vào trường học, bậc học, ngành học. Thông thường, trong sổ tiết kiệm có từ 300 – 400 triệu sẽ đủ đáp ứng cho du học sinh;
  • Thu nhập hàng tháng: Xác nhận mức thu nhập của bố mẹ du học sinh. 

Dưới đây là mức phí học tập và sinh hoạt để bạn tham khảo và có sự chuẩn bị đầy đủ cho con đường học tập của mình.

Đối với học phí:

  • Khóa học tiếng Anh: 4200 – 5000 Euro/8 tháng;
  • Khóa dự bị đại học: 5000 – 6000 Euro/tháng;
  • Bậc đại học: 6000 – 12.000 Euro/năm;
  • Bậc sau đại học: 7000 – 10.000 Euro/năm. 

Đối với chi phí sinh hoạt:

Tùy thuộc vào địa điểm sinh sống và mức chi tiêu của du học sinh mà mức chi phí sinh hoạt có sự khác nhau. Tuy nhiên, thông thường một du học sinh Malta chi từ 700 – 800 Euro/tháng. 

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh

Điều kiện học tập và tiếng anh

Kết quả học tập và ngoại ngữ là điều kiện quan trọng bạn cần phải vượt qua để được nhận vào trường học mà bạn đăng ký. Sau đây là một số yêu cầu của các bậc học:

Chương trình dự bị tiếng Anh: 

  • Không yêu cầu tiếng Anh đầu vào;
  • Du học sinh có thể lựa chọn khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh từ 6 tháng đến 1 năm.

Bậc đại học:

  • Tốt nghiệp bậc THPT;
  • Học lựa từ loại trung bình khá trở lên;
  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

Bậc sau đại học:

  • Tốt nghiệp bậc đại học;
  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

Các giấy tờ liên quan

Giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi du học

Visa chính là cánh cửa thông hành giúp bạn đến với đảo quốc Malta. Hãy nắm bắt những thông tin quan trọng dưới đây nhé.

Một số giấy tờ cần thiết du học sinh cần phải chuẩn bị đó là:

  • Hộ chiếu;
  • Ảnh thẻ;
  • Giấy khai sinh;
  • Bảo hiểm y tế;
  • Bảng điểm học tập;
  • Thư mời nhập học của trường mà bạn đã đăng ký;
  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính. 

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe du học cần gì?

Quy định về khám sức khỏe dành cho du học sinh khá là nghiêm ngặt khi bạn đi du học tại Malta. Đối với chương trình học từ 6 tháng trở lên bạn cần có giấy khám sức khỏe. Vậy nên hãy tiến hành khám sức khỏe ít nhất là 6 tháng trước khi đi du học nhé. Ngoài ra, hãy có một chế độ chăm sóc sức khỏe thật để có một cơ thể khỏe mạnh khi đi du học nhé. 

Thông thường sau khi đặt chân đến Malta bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe thêm một lần nữa. Vì vậy, bạn không nên làm giả giấy khám sức khỏe bởi nếu sang Malta kiểm tra lại và nếu phát hiện bạn mắc một loại bệnh nằm trong danh sách không được phép du học thì khả năng trục xuất là rất cao. 

Malta là một quốc gia có đầy đủ điều kiện về kinh tế, môi trường học tập chất lượng. Vậy nên, đừng bỏ lỡ những điều kiện du học Malta để có thể đến với quốc gia này nhanh nhất nhé.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Malta, xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

Khánh Linh

Khánh Linh là nhà sáng lập đồng thời là CEO của cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam Duhocxanh.net

Leave a Comment