Bỏ túi #4 thông tin về điều kiện du học Thụy Sĩ (cập nhật 2020)

0
11
Điều kiện du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân cao và hệ thống giáo dục uy tín. Để du học Thụy Sĩ chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu về những điều kiện du học phải không nào? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết đến bạn.

Bạn muốn du học Thụy Sĩ một cách dễ dàng? Bạn chưa biết cần chuẩn bị những gì, bạn muốn tìm hiểu những điều kiện du học Thụy Sĩ 2020 thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn.

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính du học
Du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền?

Đối với các quốc gia như: Anh, Mỹ,… thì việc chứng minh tài chính khá là rắc rối và cần rất nhiều giấy tờ.

Tuy nhiên, khi du học tại Thụy Sĩ bạn sẽ không cần vất vả như vậy mà chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm của mình có 30.000 CHF để chắc chắn mình và gia đình có thể chi trả mọi chi phí trong thời gian du học.

Thụy Sĩ thường xuyên góp mặt trong top những quốc gia giàu có, chất lượng cuộc sống cao vậy nên chi phí học tập khá là đắt đỏ và số tiền lúc đầu bạn phải chi trả cho khóa học cũng tương đối cao.

Trung bình một khóa học bạn cần chi từ 10.000 CHF – 35.000 CHF/năm và chi phí sinh hoạt từ 1300 – 2000 CHF/tháng. 

Đó là những chi phí thiết yếu cho hành trình du học của bạn. Hãy có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính nhé. Và ở Thụy Sĩ thường có các chương trình thực tập hưởng lương, các công việc làm thêm hấp dẫn nếu bạn có nhu cầu làm thêm để trang trải chi phí. 

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh (IELTS)

Tiếng anh du học cần IELTS bao nhiêu
Tiếng anh du học cần IELTS bao nhiêu?

Cũng giống như các quốc gia khác, điều kiện cơ bản khi du học tại Thụy Sĩ chính là kết quả học tập và trình độ ngoại ngữ. Sau đây là một số điều kiện dành cho các bậc học:

Bậc đại học:

 •  Tốt nghiệp bậc THPT;
 •  Có kết quả học tập tối thiểu 6.5.

Bậc sau đại học:

 • Tốt nghiệp bậc đại học;
 • Có kết quả học tập tối thiểu 6.0;
 • Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 6 tháng giống với ngành học đã đăng ký tại Thụy Sĩ. 

Để đáp ứng được điều kiện du học Thụy Sĩ như quá trình làm visa hay chọn trường thì bạn cần có một trình độ ngoại ngữ nhất định. Thông thường, sinh viên sẽ cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5. Dựa theo khóa học, ngành học, trường học bạn lựa chọn mà những yêu cầu này cũng có sự khác nhau. 

Tại Thụy Sĩ, trước khi vào khóa học chính bạn sẽ được học một khóa tiếng Anh kéo dài từ 4 – 20 tuần để học các thuật ngữ, học cách giao tiếp và làm các bài luận. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập và tiếp thu bài giảng của giáo viên. 

Những giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ cần thiết khi du học
Các giấy tờ cần thiết khi du học Thụy Sĩ

Nếu như những điều kiện về tài chính, học tập, tiếng Anh là điều kiện cần thì visa du học chính là điều kiện đủ hay là cánh cửa thông hành để bạn đến với Thụy Sĩ một số giấy tờ cần thiết để xin visa du học đó là:

 • Hộ chiếu;
 • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
 • Thư xin học;
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOFEL;
 • Thư mời nhập học của trường mà bạn đăng kí;
 • Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm.

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe du học cần gì?
Khám sức khỏe du học cần gì?

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trong quá trình làm visa. Bạn không nên xem nhẹ việc khám sức khỏe. Tốt nhất là nên khám sức khỏe khi quyết định đi du học. Bởi nếu bạn mắc bệnh thì còn có thời gian điều trị cho đến khi hết bệnh và việc đi du học sẽ không bị gián đoạn.

Thông thường, quốc gia nào cũng không muốn người nhập cảnh đến nước mình mang bệnh. Vậy nên bạn cần khám sức khỏe tổng quát trước.

Và lưu ý đừng nên làm giả giấy tờ bởi sau khi khám tại Việt Nam thì sau khi đặt chân đến Thụy Sĩ bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe lại một lần nữa. Nếu phát hiện mặc bệnh thì khả năng bạn phải quay lại Việt Nam rất cao. Vậy nên, hãy chăm sóc sức khỏe của mình ngay khi có ý định du học.

Trên đây là những thông tin về điều kiện du học Thụy Sĩ cung cấp dành cho bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ là hành trang cho con đường tương lai của bạn.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Thụy Sĩ xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here