#4 điều cần phải biết về điều kiện du học Ý 2020

 • Home
 • Du Học
 • #4 điều cần phải biết về điều kiện du học Ý 2020
Dieu kien du hoc y

Thông thường khi đi du học, các bạn trẻ thường lựa chọn các quốc gia như: Anh, Mỹ, Canada,… Bên cạnh đó Ý cũng là một quốc gia bạn không nên bỏ lỡ khi có kế hoạch du học châu Âu. Ý là nơi ra đời của nhiều trường đại học có lịch sử lâu đời. Ngoài ra, quốc gia này còn có hệ thống giáo dục uy tín, nền văn hóa đa dạng để bạn trải nghiệm và khám phá. Tuy nhiên để du học Ý cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điều kiện du học Ý gồm những gì? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang rất quan tâm. Dưới đây là những giải đáp dành cho bạn.

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính du học

Tài chính là điều kiện bạn cần đáp ứng để có thể đi du học ở bất kì quốc gia nào và đối với Ý cũng vậy. Bạn và gia đình cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chi trả mọi chi phí trong thời gian du học tại quốc gia này.

Chứng minh trong tài khoản có tổi thiểu 5889 Euro/năm trong thời gian lưu trú tại Ý. Và dưới đây là mức học phí và chi phí sinh hoạt để bạn có thể tham khảo và có sự chuẩn bị tài chính thích hợp:

 • Học phí tại trường công lập: 850 Euro – 1000 Euro/năm;
 • Học phí tại trường tư thục: 6000 Euro – 20.000 Euro/năm.

Chi phí sinh hoạt còn tùy thuộc vào nơi bạn sống và sự chi trả của bạn. Cụ thể, chi phí sinh hoạt của một du học sinh thường rơi vào khoảng 1000 Euro – 1500 Euro/tháng (bao gồm các chi phí như: Ăn ở, di chuyển, vui chơi, du lịch). 

Điều kiện về kết quả học tập và ngoại ngữ

Điều kiện học tập và tiếng anh

Kết quả học tập và ngoại ngữ là điều kiện bạn cần đáp ứng để có thể du học Ý. Kết quả học tập càng cao, nhiều thành tích thì khả năng được nhận vào trường học mà bạn đăng kí theo đó cũng tăng lên.

Lưu ý, ở Ý nếu bạn chọn khóa học “Numero Chiuso” hoặc “Numero programmato” thì sẽ phải thi đầu vào. Bạn sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra trắc nghiệm và một cuộc phỏng vấn sau khi đặt chân tới Ý. 

Bên cạnh đó, ngoại ngữ là một điều không thể thiếu khi đi du học. Bạn cần có một trình độ nhất định để giao tiếp, tiếp thu kiến thức từ giảng viên, học tập,…

Ở Ý các trường học đều cung cấp chương trình giảng dạy cả tiếng Ý và tiếng Anh. Bạn cần có một trong những chứng chỉ sau để đáp ứng được điều kiện của trường học: TOEIC, IELTS, TOFEL. 

Các giấy tờ liên quan

Giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi du học

Xin visa du học là bước không thể thiếu trong con đường du học của bạn. Xin được visa du học bạn mới có thể tới nước Ý. Quy trình này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ yêu cầu. Và để không bị mất thời gian và tiền bạc hoặc sai sót cho công đoạn này bạn nên chuẩn bị kĩ càng ngay từ ban đầu.

 • Hộ chiếu;
 • Ảnh thẻ;
 • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
 • Bảng điểm học tập trong thời gian gần nhất;
 • Giấy phép cư trú;
 • Giấy đăng ký bảo hiểm tại Ý;
 • Hồ sơ chứng minh tài chính. 

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe du học cần gì?

Theo quy định của Chính phủ Ý khi bạn đi du học tại quốc gia này bạn cần có giấy khám sức khỏe. Bạn cần chứng minh mình có một cơ thể khỏe mạnh để đảm bảo việc học tập và sinh sống tại Ý.

Ngoài ra, chứng minh sức khỏe còn nhằm mục đích bảo vệ cộng đồng. Ngăn chặn sự lây lan các bệnh truyền nhiễm tại Ý. Các bệnh truyền nhiễm không đủ điều kiện đi du học đó là: Bệnh lao, phổi, HIV,…

Thông thường, quy trình khám sức khỏe du học Ý thường có các bước sau:

 • Khám tổng quát;
 • Xét nghiệm máu, nước tiểu;
 • Chụp X – quang. 

Hãy lưu ý chăm sóc sức khỏe của bạn thật tốt và nên khám sức khỏe trước thời gian đi du học 6 tháng để phòng trường hợp mắc bệnh và có phương án chữa trị kịp thời nhé.

Con đường để đến được với nước Ý không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo và tìm hiểu kĩ càng thì bạn đã dần chạm tay đến ước mơ du học rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Ý xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc. 

Nguồn: Duhocxanh.net

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment