Du học Châu Á nên chọn quốc gia nào?

79

Việt Nam là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á, có lượng lớn du học sinh tập trung nhiều ở các quốc gia phát triển hàng đầu như Mỹ, Canada, Úc. Du học châu Á là điểm đến trong thời gian gần đây bởi sự gần gũi về địa lý, văn hóa giúp các bạn thích nghi trong học tập và làm việc. Nếu có ý định du học châu Á bạn nên xem xét các quốc gia mà Du Học Xanh đề cập bên dưới nhé.

Các điểm đến du học Châu Á tốt nhất

Một số điểm đến khi du học Châu Á

Nhật Bản

Nhật Bản( Japan) là một quốc đảo ở khu vực Đông Á, quốc gia phát triển hàng đầu châu Á. Du học Nhật hay làm việc tại đây đang là xu hướng với số lượng sinh viên, thực tập sinh ngày càng nhiều. Cùng với sự già hóa dân số, nhu cầu nhân lực ở đây rất lớn.

Nhật Bản có nên văn hóa lâu đời cùng với đó là nổi tiếng trong giáo dục. Thanh niên Nhật Bản có học vấn trình độ đại học là 70%, số lượng sinh viên từ nhiều quốc gia đang học tập, làm việc mỗi năm chỉ có tăng chứ không giảm. Du học Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt và cơ hội định cư lâu dài ở quốc gia này.

Số tiền cơ bản sinh viên cần bỏ ra là khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng/năm theo học tại các trường.

Singapore

Cùng nằm trong quốc gia Đông Nam Á với chúng ta có Singapore, quốc đảo xanh sạch đẹp, hiện đại và có giáo dục phát triển nhất ở khu vực. Sự gần gũi về địa lý khiến sinh viên du học Singapore ngày càng nhiều, ở đây còn có rất nhiều trường đại học, học viện chất lượng châu Á.

Tham khảo về chi phí du học Singapore:

Chương trình Tiếng Anh: 650 – 2,100 SGD/cấp độ
Chương trình Dự bị đại học: 4,000 – 13,000 SGD/ trọn khóa
Chương trình Cao đẳng: 5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
Chương trình Đại học: 10,000 – 20,000 SGD/năm
Chương trình Thạc sỹ: 21,000 – 35,000 SGD/năm

Các bạn sinh viên khi du học tại đây cần có Tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức và sử dụng nhiều trong trường hợp. Nếu chưa đủ trình độ, bạn cần tham gia khóa cơ bản trước khi tiến hành học chính thức.

Du học Singapore chi phí rẻ, các trường chất lượng.

Trung Quốc

Quốc gia láng giếng của Việt Nam, vừa gần gũi vừa dễ di chuyển và không mất nhiều thời gian hòa nhập. Các trường ở Trung Quốc có chất lượng giáo dục tầm thế giới, liên kết hợp tác đào tạo với các ngôi trường lớn ở Mỹ, Anh, Úc… giúp sinh viên học cao hơn trong tương lai.

Về mức học phí với trình độ đại học trung bình 1000 tệ đến 4500 tệ /năm và học phí từ 1500 tệ trở lên cho các bậc cao học. Các chương trình kỹ sư và khoa học có học phí trong trường cao hơn. Sinh hoạt phí nằm trong khoảng từ 1000 tệ đến 2000 tệ/1 tháng.

Một số ngành phổ biến ở đây như Kinh tế – Quản trị, Ngành Công nghệ thông tin – Khoa học công nghệ, ngành đào tạo y khoa..nổi tiếng và có nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Đài Loan

Taiwan là quốc đảo ở Đông Á, chất lượng giáo dục, mức học phí và cơ hội việc làm được đánh giá cao. Có rất đông du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang học tập ở đây. Chủ yếu là sinh viên thuộc các quốc gia ở khu vực Châu Á. Nhiều nhất có thể kể đến như Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Mông Cổ…

Các trường Đài Loan nổi tiếng không chỉ ở Châu Á mà có top 4 trường đó là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University lọt top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Sinh viên còn được làm thêm có thu nhập dao động từ 800 – 1000 USD/tháng, các trường còn giúp các bạn có cơ hội làm việc ở các công ty, hỗ trợ tìm việc làm thêm dành cho các bạn đang đi học.

Học phí ở đây không cao như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…nằm trong khoảng từ 3.000 đến 3.500 USD/năm chưa tính sinh hoạt phí liên quan.

Du học Đài Loan cùng với các trường chất lượng.

Malaysia

Kế bên Singapore là quốc gia Malaysia, có mức sống cao nhất nhì Đông Nam Á. Các trường ở đây có quy chuẩn chất lượng riêng, bằng cấp có giá trị toàn cầu, giúp các bạn dễ xin việc.

Các gói học phí tham khảo:

  • Học phí chương trình tiếng Anh: sinh viên tham gia khóa tiếng Anh từ 1- 12 tháng có học phí 500 -3,000 USD.
  • Học phí đại học: trung bình từ 5,000 – 11,000USD/năm.
  • Học phí chương trình thạc sỹ: trung bình nằm trong khoảng từ 9,000 USD- 18,000 USD,quy ra tiền Việt từ 200 – 420 triệu.
  • Đối với sinh hoạt phí chi tiêu từ 350 – 450 USD/ tháng trung bình so với mức sống ở đây và tính ra tương đương với Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bạn vừa theo dõi một vài gợi ý điểm đến du học khi đang có ý định du học Châu Á trong năm 2021-2022. Có vô số trường châu Á chất lượng, bằng cấp giá trị, môi trường sống thuận lợi không chỉ trong học tập mà còn định cư lâu dài. Hãy chọn cho bản thân mình ngôi trường phù hợp nhất.

Leave a Comment