Du học nước nào dễ định cư và xin việc?

76

Ai trong chúng ta cũng đều muốn có một nơi học tập, nghiên cứu và định cư sinh sống lâu dài. Du học ở mỗi quốc gia phát triển có những ưu điểm riêng, tuy nhiên hầu hết các quốc gia châu Âu đều có kinh tế phát triển, môi trường trong lành và cơ hội việc làm thuận lợi với mức lương cao hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp. Chúng ta cùng trả lời câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đó là “du học nước nào dễ định cư và có việc làm” nhé.

Điểm đến du học và định cư hấp dẫn

Tại sao nhiều người muốn định cư nước ngoài?

Tìm kiếm môi trường mới, điều kiện học tập phát triển và cơ hội định cư ở đó là mong muốn của mỗi chúng ta. Học học và định cư nước ngoài sẽ giúp phát triển nhân tài và vươn đến những hoài bão trong đời. Tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình là nhu cầu chính đáng và hiển nhiên trong cuộc sống.

Du học có cơ hội bồi dưỡng kiến thức có việc làm trong tương lai và định cư nước ngoài không chỉ tốt cho bản thân và còn cho những người thân yêu. Dù đi đâu với sự cố gắng chắc chắn bạn sẽ vươn đến thành công trong tương lai.

Nên chọn nhóm ngành nào du học dễ định cư?

Các bạn nên chọn những ngành đang cần nhu cầu nhân lực lớn, điều này dựa vào tùy theo thị trường việc làm ở quốc gia đó. Do vậy, mỗi quốc gia có sự khác biệt.

Một số nhóm ngành chúng ta nên tham khảo gồm có:

Nhóm ngành tài chính, kinh doanhCác ngành kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản
Nhóm ngành dịch vụDu lịch, khách sạn, ăn uống
Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hộiĐiều dưỡng, y tá, nhân viên xã hội, tư vấn viên, dược, thiết bị y tế
Kỹ thuậtngành xây dựng, mỏ, giao thông , năng lượng, dầu khí, cơ khí

Chúng ta nên tham khảo các thôn tin từ chính phủ, các trường, dựa theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh mà chọn nhóm ngành phù hợp nhất không chỉ là định cư mà hướng đến lâu dài trong tương lai của các bạn.

Du học nước nào dễ định cư?

Du học xanh sẽ gợi ý một số địa điểm các nước du học dễ định cư và xin việc, hướng đến một tương lai tươi sáng và rộng mở dành cho các bạn du học sinh.

Một số quốc gia du học định cư và đích đến trong thời gian đến.

New Zealand

New Zealand quốc gia xinh đẹp và an toàn nhất thế giới. Nổi tiếng với thiên nhiên đẹp, nhiều địa điểm du lịch, con người hiền hòa và kinh tế phát triển. Tại đây cũng có nhiều trường đào tạo chất lượng không thua kém các quốc gia châu Âu.

Chính sách nhập cư của quốc đảo này đơn giản, các bạn cần hoàn thành chương trình học tập, xin thường trú và làm việc New Zealand đến 4 năm.

Các nghề ưu tiên dành cho các bạn như xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí. Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán. Nông – Lâm nghiệp. Y/ Dược: Bác sĩ, Nha sĩ, Điều dưỡng,…

Nền văn hóa đa dạng, chính sách nhập cư dễ dàng giúp rất nhiều sinh viên chọn là điểm đến du học và định cư lâu dài.

Ireland

Ireland hòn đảo đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên mê lòng người, Ireland nằm trong top các quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới và có chỉ số cao về phát triển con người. Nơi đây không chỉ có văn hóa hàng ngàn năm mà còn nền giáo dục danh tiếng với nhiều trường chất lượng châu Âu và quốc tế.

Kinh tế Ireland tập trung chủ yếu vào công nghiệp và dịch vụ, tăng trưởng của Ireland cao nhưng đang giảm, nhu cầu việc làm cao.

Con người Ireland thân thiện, cởi mở và mến khách. An ninh quốc gia này an toàn cho tất cả các sinh viên quốc tế.

Ưu tiên sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm trong thời gian 12 tháng (nếu là cử nhân) và 24 tháng (nếu là cao học) không cần gia hạn thủ tục visa. Nếu sinh viên sau khi tốt nghiệp và đi làm sẽ được ký được hợp đồng lao động tối thiểu 30.000 Euro/năm. Sau thời gian 2 năm làm việc bạn sẽ trở thành công dân quốc gia này.

Ba Lan

Ba Lan nằm ở vị trí Trung Âu cổ kính, nền văn hóa lâu đời. Nơi này nổi tiếng với đại học Warsaw lừng danh và nổi bật với các ngành học như Kinh doanh và Tài chính, Y khoa, Kỹ thuật, Công nghệ. So với các quốc gia khác thì chi phí cả sinh hoạt và học phí ở đây tương đối thấp, phù hợp với các bạn sinh viên có điều kiện trung bình nhưng vẫn muốn học tập chất lượng cao.

Ngoài ra thì các trường còn cho du học sinh được đi làm không cần xin giấy phép, có thời gian dài tìm việc và hướng đến định cư lâu dài ở đất nước xinh đẹp này.

Canada

Quốc gia xứ sở lá phong này thật xinh đẹp và đa dạng văn hóa, ngoài dân bản địa còn có nhiều quốc gia ở châu Á, châu Âu, Châu Mỹ đến học tâp, sinh sống lâu dài.

Canada có học phí, mức chi phí sinh hoạt trung bình chứ không cao như Mỹ, chất lượng cuộc sống cao mà không quá nhộn nhịp như ở Mỹ. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính sách an sinh xã hội đều cao. Nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên học tập và làm việc.

Nếu muốn du học ở đây sinh viên cần có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, trong đó trình độ tiếng Anh là cơ bản nhất bởi chương trình giáo dục giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Nếu muốn giảng dạy bằng tiếng Pháp hãy tìm đến các trường ở vùng Quebec.

Các ngành dễ định cư Canada như:

  • Ở Calgary/ Alberta : các ngành kỹ sư như kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí
  • Ở Vancouver: Kế toán, kỹ sư điện, kỹ sư địa
  • Ở Toronto: Chuyên gia phân tích kinh doanh, phân tích tài chính
  • Ở Edmonton và Winnipeg: Kỹ sư điện, kỹ sư công trình.

Canada điểm du học và định cư an toàn, môi trường sống thuận lợi, cơ hội việc làm cao hứa hẹn là điểm đến an toàn và chất lượng trong những năm 2021 và những năm về sau dành cho sinh viên Việt Nam.

Top 10 ngành học dễ xin việc tại Canada

Chúng ta vừa đọc những thông tin về du học nước nào dễ định cư trong thời gian đến? rõ ràng các điểm đến mà chúng tôi giới thiệu không mới nhưng là xu hướng trong thời gian đến được nhiều du học sinh chọn lựa thay vì chọn đến Mỹ hay Úc vốn quá quen thuộc và mức chi phí đắt đỏ.

Leave a Comment