Top 10 ngành học dễ xin việc tại Canada.

72

Du học Cannada được xem là điểm đến du học an toàn tuyệt đối. Bạn có thể được cấp giấy phép làm việc ngay sau khi tốt nghiệp Đại học. Nguồn nhân sự ở Cannada vô cùng khan khiếm, vì thế mà bạn không phải lo vì tỷ lệ cạnh tranh hay thất nghiệp. Một ưu điểm nổi bật hơn so với các quốc gia Tây Âu khác là Cannada có cơ hội định cư cao, cũng như chính mở cửa :”con đi du học, ba mẹ được cấp visa 10 năm”. Vậy câu hỏi đặt ra cho các bậc phụ huynh và con em khi có dự định du học :” Ngành học dễ xin việc tại Canada?”. Bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp về 10 ngành học dễ xin việc tại Canada mà bạn cần biết!

Ngành học dễ xin việc ở Canada

Các ngành học dễ xin việc tại Canada

Quản lý cấp cao – Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (102,003 CAD/năm).

Canada được biết đến là quốc gia nằm trong danh sách top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người rơi vào khoảng 45.000 CAD ~ 849,440.51 VNĐ.  Và đi đầu về giáo dục với các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như : Đại học Toronto, Đại học British Columbia,…

Sinh viên các khối ngành Quản trị kinh doanh – kinh tế – tài chính sẽ có cơ hội trong việc trong môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với mức lương sấp sỉ 102,003 CAD/năm, tương đương gần 2 tỷ VNĐ đối với vị trí quản trị cấp cao trong lĩnh vực kinh doanh.

Mô tả công việc: Vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực như :tài chính, truyền thông và các dịch vụ kinh doanh khác khi đóng vai trò là người đề xuất chiến lược, phê duyệt dự án và vận hành doanh nghiệp.

Quản lý cấp cao – Chuyên ngành xây dựng, vận tải  ( Logistic), sản xuất. (109,990 CAD/năm)

Tương tự như vị trí quản trị cấp cao của các khối ngành kinh tế, chuyên ngành xây dựng, vận tải và sản xuất cũng có mức lương khá hấp dẫn từ 109,990 CAD/năm ~ 2,076,221,369.04 VNĐ. Tùy vào trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp mà mức lương có thể vượt xa 174,990 CAD/năm ~ 3 tỷ VNĐ.

Mô tả công việc: Vị trí cấp cao trong lĩnh vực xây dựng, vận tải và sản xuất chịu trách nhiệm điều hành, phối hợp các hoạt động chung của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về đường lối, chiến lược và kết quả cuối cùng của dự án.

Khoa học máy tính – công nghệ thông tin ($103,001 CAD/năm) .

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành khoa học máy tính từ đó mà cũng thăng hạng giá trị trong các khu vực và trên toàn thế giới. Ở Canada, đây là ngành chủ chốt với mức lương cao hàng đầu ở vị trí một lập trình viên khi đạt đến $103,001 CAD/năm ~ 1,944,293,819.7 VNĐ.

Mô tả công việc: Một lập trình viên có thể làm ở nhiều vị trí và giữ trọng trách khác nhau như: quản lý dự án, phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu và bảo mật thông tin.

Du lịch, dịch vụ nhà hàng và khách sạn (48,000 CAD/năm).

Ngành dịch vụ, du lịch cũng thuộc top những ngành đóng vai trò chủ chốt trong nền kinh tế của Canada khi thu về một lượng lớn khách du lịch mỗi năm – gần 20 triệu khách, là ngành công nghiệp không khói và đầy triển vọng khi mức lương khởi điểm lên đến 48,000 CAD/năm ~ 900 triệu VNĐ.

Mô tả công việc: Chịu trách nhiệm về kế hoạch du lịch, nghỉ dưỡng, chuyên viên tổ chức sự kiện, tư vấn du lịch, quản trị, điều hành, thiết kế tour,…

Y tá, điều dưỡng – dịch vụ chăm sóc sức khỏe (46,000 CAD/năm).

Ở các nước phát triển, những ngành dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe và cộng đồng được quan tâm hàng đầu với 46,000 CAD/năm ~ 900 triệu VNĐ. Không đòi hỏi trình độ nghiệp vụ quá cao như y khoa, công việc của một điều dưỡng viên cũng có phần nhẹ nhàng và thoải mái.

Mô tả công việc: chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người già được quan tâm nhiều nhất!

Chuyên viên phân tích tài chính (43,000 tới 75,000 CAD/năm).

Thu nhập trung bình của một chuyên viên phân tích tài chính ở thị trườngCanada giao động từ 43,000 tới 75,000 CAD/năm với các vị trí như: quản lý tài chính, phân tích đầu tư, kế toán, luật kinh doanh,…

Mô tả công việc: Phân tích dữ liệu tài chính thông qua việc thu thập, giám sát, đưa ra các mô hình tài chính, phân tích kết quả, giám sát biến động, xác định xu hướng, giảm thiểu các sự cố rủi ro về tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định.

Chuyên viên Marketing ($39,000 đến $68,000 CAD/năm).

Marketing không còn là một ngành xa lạ ở thị trường Canada, bởi tốc độ phát triển của kinh tế ,thương mại cũng từng bước nâng tầm giá trị và mở rộng cơ hội nghề nghiệp đối với những Marketer với mức thu nhập giao động từ $39,000 đến $68,000 CAD/năm ~ 1 tỷ đồng.

Mô tả công việc: sáng tạo nội dung qua các phương tiện truyền thông, tìm hiểu insight của khách hàng, đưa ra chiến lược truyền thông hiệu quả.

Nông nghiệp ( 71.000 CAD/năm).

Không chỉ mạnh về các khối ngành kinh tế, tài chính, kỹ thuật mà nông nghiệp cũng là một bước đột phá của Canada khi áp dụng thành công các công nghệ tiên tiến trong sản xuất tạo ra những năng suất vượt bậc phục vụ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Mô tả công việc: Nghiên cứu và phân phối hạt giống, quản lý chất lượng trong trang trại sản xuất nông nghiệp. Tư vấn công nghệ xanh và môi trường.

Thiết kế đồ họa ( 30 CAD/1 giờ).

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành khá linh hoạt và tạo ra thu nhập cao ở Canada, bạn vừa có thể là một kiến trúc sư, một freelancer với mức sống khá màu mỡ với độ 30 CAD/1 giờ.

Mô tả công việc: thiết kế sản phẩm, logo, các mô hình kiến trúc, các dự án nghệ thuật, thiết kế nhân vật đồ họa,  quảng cáo, dựng phim,…

Đầu bếp ( 49,859 CAD/năm).

Sự phát triển của dịch vụ và du lịch cũng kéo theo nhu cầu ăn uống được tăng cao, sự chăm chút trong từng bữa ăn 5 sao là tiền đề để ngành Đầu bếp được “đắt đỏ” tại thị trường Canada. Trung bình thu nhập của một đầu bếp giao động ở khoản 49,859 CAD/năm, trong khi đó vị trí bếp trưởng có thể 53,856 CAD /năm.

Mô tả công việc: chế biến món ăn phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, quản lý các quy trình chế biến món ăn đạt chuẩn chất lượng.

Với Top 10 ngành học dễ xin việc tại Canada, Du Học Xanh hy vọng sẽ đe lại những thông tin bổ ích cho bạn trong việc tham khảo và định hướng nghề nghiệp tại Canada bậc Đại học.

Leave a Comment