Du học tự túc có ưu nhược điểm gì?

MỤC LỤC

81

Từ lâu chúng ta đã quen với hình thức du học tự túc, hình thức này giúp các bạn học sinh, sinh viên tiện lợi và chủ động hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học. Dù chọn cách nào thì vẫn có những ưu và nhược điểm riêng. Thông tin bên dưới sẽ cần thiết cho các bạn đang có ý định du học tự túc.

Du học tự túc là gì?

Du học tự túc – Du học Xanh

Du học tự túc là hình thức du học phổ biến nhất hiện nay, chúng ta phải chuẩn bị du học tất cả mọi thứ từ chi phí sinh hoạt cho đến các học phí. Mỗi học sinh hoàn toàn quyết định chọn nước, trường hoặc chương trình học. Nói chung là tự lo, tự quyết tất cả mọi thứ liên quan đến quá trình du học.

Xu hướng

Hiện nay, xu hướng du học tự túc tăng lên cao. Không chỉ là về nhu cầu học tập mà các chi phí liên quan cũng tăng theo như học phí, chi phí sinh hoạt

Hình thức này giúp du học sinh trưởng thành và tự lập nhiều hơn trong cuộc sống. Hoàn thành các chương trình trở thành con người tài giỏi và có việc làm ổn định.

Ưu điểm

Du học tự túc sẽ mang lại cho các bạn cơ hội học tập ở các nước phát triển, vô số các trường đại học chất lượng cao, đời sống xã hội văn minh, ít tệ nạn. Du học sinh tiếp cận giáo dục theo nguyên tắc “học đi đôi với làm”, bên cạnh đó còn được đào tạo thêm các kỹ năng sống, cơ hội ra trường có việc làm rất cao.

Có cơ hội tìm hiểu về văn hóa nước bạn, tiếp xúc với nên kinh tế tri thức hiện đại. Cơ hội luyện khả năng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Với những gia đình không đủ điều kiện tài chính thì du học tự túc kết hợp với làm thêm là cách giúp các bạn thỏa mãn nguyện vọng du học.

Đi làm thêm khi du học tự túc

Các bạn phải tự sống, tự học và biết cách chăm sóc bản thân mình. Điều này giúp các bạn tập tính tự lập. Đi học không là gì so với việc sinh sống ở một đất nước xa lạ, mỗi du học sinh phải tự lo cho bản thân và phát triển đam mê của chính mình.

Nhược điểm

Có thể nói nhược điểm cũng chính là rủi ro của du học sinh khi quyết định tham gia du học này.

Không phù hợp với những du học sinh thiếu tính tự lập, dễ bị sốc khi sống ở một nơi xa lạ, không người quen biết. Vì lo mọi thứ và không có người thân nên các bạn dễ bị cô lập và mắc bệnh trầm cảm.

Khó hoàn thành mục tiêu ra trường nếu thiếu tính kiên trì. Các chương trình đại học khá khó, vì vậy nếu không cố gắng trong học tập, tự lập sẽ dễ chán nản và buông xuôi. Uổng công sức, tiền bạc bỏ ra trong nhiều năm học.

Cơ hội luôn đi kèm với rủi ro, sinh viên phải tự trang trải cuộc sống bằng các công việc làm thêm, va vấp trong xã hội và không thiếu cảnh bị lừa, bị bóc lột sức lao động từ các công việc có mức lương rẻ mạt. Rất nhiều các rủi ro mà các bạn chưa thể lường trước.

Lời khuyên

Trước khi quyết định du học chúng ta cần phải cân nhắc nhiều vấn đề như tài chính, trường học, điều kiện sống.. nếu như không có người thân bên cạnh cần chọn các công ty tư vấn nhờ học tư vấn chi tiết.

Đồng thời nên kiểm tra thật kĩ trường sắp du học, cần kiểm tra từ nhiều nguồn như trang web của trường, sinh viên từng theo học, đại sứ quán…Nên chọn trường đã được kiểm định chất lượng bởi tổ chức giáo dục hợp pháp.

Chúng ta vừa cùng Du học xanh tìm hiểu về ưu nhược điểm của hình thức du học tự túc. Xu hướng du học tự túc ngày càng tăng và giúp các bạn du học sinh trưởng thành, có việc làm với mức lương cao. Tuy nhiên cần tính toán thật tỉ mỉ và chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu hành trình mới.

Leave a Comment