Certificate Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Certificate Và Diploma Là Gì?

  • Home
  • Hỏi - Đáp
  • Certificate Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Certificate Và Diploma Là Gì?
certinficate la gi

MỤC LỤC

Những thuật ngữ nước ngoài vốn rất đa dạng, nếu không thật sự bỏ công sức thì có thể khó mà hiểu hết được. Các bạn đã biết thế nào là Certificate hay chưa? Và làm thế nào để có Certificate? Vai trò và ý nghĩa của Certificate như thế nào đối với sinh viên khi du học?… Tất cả những điều này sẽ được chúng tôi giải thích cụ thể trong bài viết sau đây.

Nếu các bạn đang có ý định du học nước ngoài thì việc đầu tiên cần làm là tra cứu các thuật ngữ liên quan đến bằng cấp. Bởi lẽ, trong các chương trình giáo dục nước ngoài, có rất nhiều các thuật ngữ để chỉ những văn bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau.

Để tránh nhầm lẫn và hiểu lầm không đáng có các bạn có thể thể tìm hiểu rõ hơn về chúng. Cụ thể, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về Certificate (chứng nhận).

Certificate là gì?

Certificate được hiểu là chứng nhận, tuy nhiên đây là chứng nhận bao hàm những nội dung nghĩa rộng và với nhiều các mục đích khác nhau có thể kể đến như: Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh,…

Đối với lĩnh vực giáo dục, chứng nhận (Certificate)sẽ được trao cho sinh viên khi mà họ đã giành được một giải thưởng trong một cuộc thi hay khi học đã vượt qua một kì thi hay để chứng nhận sinh viên đã hoàn thành một khóa học.

Khác với Certificate (chứng nhận) thì Một chứng chỉ (Diploma) có ý nghĩa hẹp hơn. Chứng chỉ (Diploma) được hiểu là chứng nhận khi các bạn hoàn thành, thành công một khóa học của một cơ sở đào tạo nào đó khi đã đáp ứng được các yêu cầu nhất định của khóa học ấy.

Những chứng chỉ này sẽ giúp các bạn chứng minh được với nhà tuyển dụng, các cơ quan, doanh nghiệp,… rằng bản thân có trình độ học vấn.

Thời gian cấp Certuficate trong bao lâu?
Thời gian cấp Certuficate trong bao lâu?

Thời gian để được cấp Certificate (chứng nhận) là bao nhiêu lâu?

Nếu các bạn sinh viên muốn nhận được hay được cấp một Certificate (chứng nhận) thì cần hoàn thành các khóa học mình lựa chọn. Những chương trình học để cấp Certificate thường có thời gian tương đối ngắn, thông thường chỉ diễn ra trong vài tháng.

Một số những khóa học mà các bạn có thể được nhận Certificate như: Khóa học lái xe, học thiết kế web, học sơ cứu,… Như vậy, có thể nói, Certificate có thể là chứng nhận không nhất thiết phải liên quan đến giáo dục mà có thể thuộc các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Trong khi đó, nếu các bạn sinh viên học khóa học cấp Diploma thì có thời gian kéo dài hơn rất nhiều, có khi lên đến hàng năm trời mới có thể nhận được. Để có được chứng chỉ (Diploma ) thì sinh viên cần phải đạt được một điểm số hay đã thỏa mãn được các yêu cầu cần thiết của khóa học.

Sự khác nhau giữa certificate và diploma
Sự khác nhau giữa certificate và diploma

Có gì khác nhau giữa chứng chỉ (Diploma) và chứng nhận (Certificate) hay không?

Chứng chỉ và chứng nhận có rất nhiều điểm khác nhau, tuy vậy, đây là cặp thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn đối với các bạn sinh viên nhất. Để tránh được những hiểu biết sai lệch về chúng thì các bạn cần lưu ý như sau:

  • Chứng nhận (Certificate) được cấp trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống con người. Certificate có thể được sử dụng trong nhiều những lĩnh vực như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,… Tuy nhiên, chứng chỉ (Diploma) thì chỉ dành cho lĩnh vực giáo dục.
  • Nếu chứng chỉ (Diploma) thường được trao cho những sinh viên đã hoàn tất việc học tập ở trường cấp III và các chương trình học sau đó thì chứng nhận (Certificate) được trao đa dạng hơn nhiều. Chứng nhận có thể được trao cho những ai đã thành thạo bất cứ kỹ năng nào trong cuộc sống, không bó hẹp trong không gian của giáo dục.
  • Thời gian kết thúc một khóa học chứng nhận (Certificate) thường sẽ ngắn hơn, các khóa học cấp chứng chỉ (Diploma) thường kéo dài hơn.

Những thông tin về chứng nhận (Certificate) trên đây hi vọng đã giúp các bạn có thêm những điều bổ ích nhất..

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment