Curriculum Vitae Là Gì? Curriculum Vitae Viết Tắt Của Từ Gì?

  • Home
  • Hỏi - Đáp
  • Curriculum Vitae Là Gì? Curriculum Vitae Viết Tắt Của Từ Gì?
Curriculum vitae là gì?

MỤC LỤC

T

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe ở đâu đó về Curriculum Vitae, tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về nghĩa của cụm từ này? Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn về điều này thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị sẽ có ngay sau đây nhé!

Nếu các bạn đang chuẩn bị đi xin một công việc hay ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì Curriculum Vitae thực sự là “người đại diện cần thiết và quan trọng nhất mà các bạn cần trau chuốt. Curriculum Vitae càng hấp dẫn, thu hút thì tỉ lệ thành công của các bạn càng được đánh giá cao hơn.

Curriculum vitae là gì?

Curriculum Vitae  là CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch

Curriculum Vitae là CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch

Curriculum Vitae được hiểu chính là CV hay được dịch là sơ yếu lý lịch. Dù thế, các bạn cũng không nên nhầm lẫn giữa CV và bản khai lý lịch thân nhân, gia đình bởi CV hay Curriculum Vitae chỉ tóm tắt các thông tin cơ bản của một cá nhân nào đó thông qua các phương diện như: Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc khác mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Do đó, nếu Curriculum Vitae của các bạn càng hấp dẫn, thu hút nhà tuyển dụng thì tỉ lệ “đậu” của bạn sẽ càng cao hơn bấy nhiêu.

Do đó, các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo Curriculum Vitae của mình mà không bị rập khuôn, máy móc các tiêu chí như sơ yếu lý lịch. Các bạn nên thể hiện cá tính và sự sáng tạo riêng để được đánh giá cao trong mắt các nhà tuyển dụng.

Làm thế nào Curriculum vitae hay CV ghi điểm với nhà tuyển dụng?

Viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng
Viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để ghi điểm nhanh chóng với nhà tuyển dụng, chắc chắn một CV ấn tượng sẽ giúp các bạn rất nhiều. Một bản CV đầy đủ không thể thiếu những thông tin sau đây:

-Đầu tiên là thông tin cá nhân: Trong phần này các bạn cần nêu được đầy đủ về họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại liên hệ và địa chỉ liên lạc khi cần thiết.

-Thứ hai, trình độ học vấn: Các bạn nên liệt kê từ cấp Đại học, Cao đẳng trở lên hoặc học chuyên môn, nghiệp vụ khác (nếu có).

-Thứ ba, kinh nghiệm làm việc: Trong phần này, các bạn có thể nêu ra những công việc mà bản thân đã làm, địa điểm ở đâu, thời gian cụ thể và lý do các bạn nghỉ là gì?

-Thứ tư, kỹ năng: Các bạn đã có những kỹ năng nào cần thiết để phù hợp với công việc ứng tuyển như: Kỹ năng tin học văn phòng, các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình,…

– Thứ năm, mục tiêu nghề nghiệp: Các bạn có thể trình bày ngắn gọn về những dự định, thành tựu mà bản thân mong muốn đạt được cả trong thời gian ngắn hạn hay dài hạn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nêu ra kế hoạch mà bản thân đang dự định sẽ làm để đạt được các mục tiêu trên trong thời gian ngắn nhất.

– Thứ sáu, đưa các chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Các chứng chỉ được đánh giá cao như chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn…

Những lưu ý khi viết CV xin việc là gì?

Những lưu ý cần thiếết khi viết CV
Những lưu ý cần thiếết khi viết CV
  • Những thông tin quan trọng cần được ưu tiên đưa lên đầu
  • Nên ghi kinh nghiệm làm việc, nhất là các công việc liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển
  • Trung thực về CV và trong công việc
  • CV cần trình bày ngắn gọn, súc tích
  • Sử dụng email một cách chuyên nghiệp

Để có một CV đẹp, ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng không hề dễ dàng. Các bạn cần có sự chuẩn bị và trau chuốt CV sau cho nhanh chóng gây chú ý với nhà tuyển dụng nhất có thể.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến Curriculum Vitae hay CV vui lòng cập nhật thông tin theo đường link dưới đây để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment