TOP #4 điều kiện du học Trung Quốc tối quan trọng (Cập nhật 2020)

0
17
Điều kiện du học Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia láng giềng có nền kinh tế phát triển và một nền giáo dục uy tín  vậy nên đây cũng là lý do có nhiều bạn trẻ muốn chọn quốc gia này. Tuy nhiên, để có thể du học Trung Quốc thành công bạn cần tìm hiểu kĩ về điều kiện du học. Dưới đây là những thông tin hữu ích cung cấp dành cho bạn.

Điều kiện du học Trung Quốc 2020 mà những bạn trẻ Việt Nam cần phải nắm rõ để có thể dễ dàng nhận được visa du học Trung Quốc. Những điều kiện du học Trung Quốc dành cho bạn tìm hiểu sẽ có trong bài này.

Điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính du học
Điều kiện tài chính du học Trung Quốc bao tiền?

Để có một chuyến du học tới Trung Quốc thành công bạn và gia đình cần chuẩn bị đầy đủ tài chính. Đáp ứng được điều kiện tài chính thì du học sinh mới có thể yên tâm học hành và trải nghiệm quãng thời gian là sinh viên. Cụ thể, sinh viên sẽ phải chuẩn bị chi phí về học tập, sinh hoạt, phí đi lại,… tại quốc gia này. 

  • Học phí: 1500 USD – 4000 USD/năm, tùy thuộc vào trường học và thành phố mà bạn lựa chọn; 
  • Chi phí sinh hoạt, ăn ở: 1500 USD – 2500 USD/năm.

Trên đây là những chi phí quan trọng bạn cần chi trả trong thời gian du học Trung Quốc. Bạn nên có sự tìm hiểu kĩ càng để chuẩn bị mặt tài chính chu đáo nhé.

Điều kiện về kết quả học tập và ngoại ngữ

Du học Trung Quốc không cần IELTS chỉ cần chứng chỉ tiếng Trung
Du học Trung Quốc không cần IELTS chỉ cần chứng chỉ tiếng Trung

Với những trường học chất lượng, hàng đầu Trung Quốc và quốc tế, khi du học tại quốc gia này bạn có rất nhiều sự lựa chọn dành cho mình. Và sau đây là điều kiện về kết quả học tập và ngoại ngữ để bạn có thể tham khảo.

Bậc đại học:

  • Bằng tốt nghiệp THPT;
  • Bảng điểm học tập trên 7.0;
  • Có chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu HSK 4.

Bậc thạc sĩ:

  • Bằng tốt nghiệp đại học;
  • Bảng điểm học tập trên 7.0;
  • Giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành học;
  • Chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu HSK 5.

Bậc tiến sĩ:

  • Bằng tốt nghiệp chương trình thạc sĩ;
  • Bảng điểm học tập trên 7.0;
  • Giấy chứng minh kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành học;
  • Chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu HSK 5 – 6. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Trung Quốc là gì?
Các giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Trung Quốc là gì?

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Trung Quốc khá là đơn giản vậy nên có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học tại quốc gia này. Dưới đây là những giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị.

  • Hộ chiếu;
  • Ảnh thẻ;
  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
  • Bảng điểm học tập trong thời gian gần nhất;
  • Chứng chỉ tiếng Trung HSK;
  • Thư mời nhập học của trường học mà bạn đăng ký;
  • Giấy khám sức khỏe còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng. 

Điều kiện về sức khỏe 

Khám sức khỏe du học cần gì?
Khám sức khỏe du học cần gì?

Khi làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc thì bạn sẽ cần đến giấy khám sức khỏe theo mẫu khám du học Trung Quốc. Khi bạn đã quyết định đi du học thì việc tìm hiểu về sức khỏe là điều rất quan trọng và bắt buộc phải có. Dưới đây là danh mục khám sức khỏe du học Trung Quốc:

  • Khám sức khỏe tổng quát:

Khám lâm sàng;

Xét nghiệm;

Chẩn đoán hình ảnh;

Cạo vôi răng.

Giấy khám sức khỏe rất quan trọng đối với mỗi du học sinh trong quá trình làm visa. Nó chứng nhận tình trạng sức khỏe của bạn. Và bạn hãy đi khám sức khỏe ngay khi quyết định đi du học để có phòng trường hợp mắc bệnh và có phương án điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến việc đi du học nhé.

Với bài viết này hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về điều kiện du học Trung Quốc và tiếp thu được những thông tin hữu ích. Chúc cho chuyến đi của bạn thành công.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm điều kiện du học Trung Quốc xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here