Điều kiện du học Thái Lan cần gì? (Cập nhật 2020)

  • Home
  • Du Học
  • Điều kiện du học Thái Lan cần gì? (Cập nhật 2020)
Dieu kien du hoc Thai Lan

Sinh viên quốc tế đến xứ sở Chùa Vàng du học ngày càng đông và xu hướng này ngày càng tăng lên. Nếu bạn đang có ý định du học Thái Lan mà chưa nắm bắt được điều kiện du học thì đừng vội lo lắng. Hãy tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Thái Lan gồm những gì? Sau đây là tổng hợp những điều kiện du học dành cho bạn.

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính du học

Tài chính luôn là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh khi cho con mình đi du học. Và các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi chi phí du học Thái Lan rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu như: Anh, Pháp,… Hay quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc,… 

Thông thường, học phí của một trường ở Thái Lan rơi vào khoảng 6000 – 9000 USD/năm. Bên cạnh đó, học phí của một số trường đại học quốc tế cũng chỉ từ 3000 – 6000 USD/ năm. Mức chi phí sinh hoạt cũng khá là rẻ. Chỉ khoảng 300 – 500 USD/tháng.

Ngoài ra, một điều rất thuận lợi dành cho du học sinh đó là không cần chứng minh tài chính khi đi du học. Vậy nên, tỷ lệ đỗ visa du học Thái Lan rất cao. 

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh

Điều kiện học tập và tiếng anh

Du học Thái Lan rất đơn giản dành cho các du học sinh, các bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh là bạn đã tiến gần hơn tới quốc gia xinh đẹp này rồi.

Dưới đây là yêu cầu ở một số bậc học dành cho bạn tham khảo:

Bậc đại học:

  • Tốt nghiệp bậc THPT;
  • Có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL 500, TOEIC 4.5.

Bậc sau đại học:

  • Tốt nghiệp bậc đại học với chuyên ngành liên quan;
  • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 – 550, hoặc IELTS từ 5.0 – 6.0.

Điều kiện về kết quả học tập và ngoại ngữ du học Thái Lan khá là dễ so với các quốc gia khác. Nếu bạn không biết tiếng Thái có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh.

Các giấy tờ liên quan khác

Giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi du học

Visa, cánh cửa cuối cùng bạn cần vượt qua để đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng. Để có một hành trình du học thuận lợi và dễ dàng, ngay từ lúc quyết định đi du học hãy chuẩn bị kĩ càng hồ sơ làm visa du học. Sau đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần có:

  • Hộ chiếu;
  • Ảnh thẻ;
  • Chứng minh nhân dân;
  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
  • Bảng điểm học tập trong thời gian gần nhất;
  • Học bạ;
  • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEFL;
  • Thư mời nhập học của trường mà bạn đăng ký;
  • Vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe du học cần gì?

Thái Lan cũng giống như các quốc gia khác, quy trình kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặt. Vậy nên bạn không được lơ là trong bước tưởng chừng như đơn giản mà lại rất quan trọng này. 

Một số căn bệnh truyền nhiễm mà học sinh, sinh viên không đủ điều kiện du học đó là: Bệnh lao, phổi, HIV,…

Quy trình khám sức khỏe thường có các bước sau:

  • Khám tổng quát;
  • Chụp X – quang;
  • Xét nghiệm máu và nước tiểu.

Qua những thông tin trên, có thể thấy điều kiện du học Thái Lan khá là đơn giản. Chỉ cần bạn đáp ứng được những điều kiện này thì có thể xách balo lên và đi du học rồi. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Thái Lan xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

Nguồn: Duhocxanh.net

Khánh Linh

Khánh Linh là nhà sáng lập đồng thời là CEO của cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam Duhocxanh.net

Leave a Comment