Digital Marketing Là Gì? Làm Digital Marketing Là Làm Gì? Học Ở Đâu?

 • Home
 • Hỏi - Đáp
 • Digital Marketing Là Gì? Làm Digital Marketing Là Làm Gì? Học Ở Đâu?
Digital Marketing là gì? ĐỊnh nghĩa digital marketing

MỤC LỤC

Bạn vẫn hay nghe mọi người nói và bàn tán về Digital Marketing? Vậy Digital Marketing là gì? Digital Marketing có gì hấp dẫn mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu như vậy. Nếu còn băn khoăn về Digital Marketing thì ngay sau đây là những thông tin thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Digital Marketing thực chất là gì?

Digital Marketing hay còn có thể là tiếp thị kỹ thuật số. Có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm nhằm mục đích tác động đến nhận thức của khách hàng và kích thích hành vi mua hàng hóa của họ.

Digital Marketing thường là các hoạt động tiếp thị sản phẩm sử dụng một hoặc nhiều các phương tiện kỹ thuật số của Internet.

Digital Marketing ra đời trong bối cảnh khi có Internet, những hành vi và các xu hướng mua hàng của người tiêu dùng có nhiều biến chuyển mới.

Chủ yếu, khách hàng ưa chuộng việc tìm kiếm các thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm hay thông qua mạng xã hội,… thay vì đi đến trực tiếp nhờ sự tư vấn. Do đó, tạo nên một lực lượng khách hàng trên Internet hùng hậu hơn. Chính những điều trên đã kích thích cho sự ra đời của Digital Marketing.

Điểm danh những công dụ Digital Marketing
Điểm danh những công dụ Digital Marketing

Các công cụ Digital Marketing thường gặp là gì?

 1. Online PR: Quan hệ công chúng trên môi trường của Internet.
 2. Website/landing page/blog…: Đây là kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng tham khảo.
 3. Content (nội dung): Chủ yếu xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.
 4. SEO (Search engine optimization: Đây là công cụ giúp thực hiện nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm.
 5. SEM (Search Engine Marketing:  Đây là công cụ giúp tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ điển hình nhất là quảng cáo trên Google Adwords.
 6. Web analytics: Thường hay sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích.
 7. Mobile Marketing: Chủ yếu là các chiến lược Marketing trên điện thoại như: gửi tin nhắn, ứng dụng điện thoại…
 8. Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng thông qua email.
 9. Quảng cáo banner online: Mua banner quảng cáo trên các diễn đàn, các trang tin điện tử lớn, 4rum, có tác động và tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội…
 10. Social Media Marketing: Chủ yếu tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội.
Làm marketing là làm gì?

Làm Digital marketing là làm gì?

Nếu các bạn có mong muốn bắt đầu với các công cụ Digital Marketing thì những cách bạn có thể bắt đầu rất phong phú. Các bạn có thể lựa chọn những cách sau đây:

– Cách làm website bằng mã nguồn mở

– Cách làm với SEO (Search Engine Optimization)

– Cách làm với SEM (Search Engine Marketing)

– Cách làm với Social Media Marketing

– Cách làm học với Email Marketing

– Cách làm với Web Analytics

– Cách làm với cách tập viết Content (nội dung)

Có nên tự học marketing ?
Có nên tự học marketing ?

Nên tự học Digital Marketing thế nào? Học Digital Marketing ở đâu để đạt hiệu quả nhanh chóng?

Trong xã hội phát triển hiện đại như hiện nay, các bạn có thể tự học Digital Marketing một cách rất dễ dàng. Một số gợi ý dành cho các bạn như: Các bạn có thể học Digital Marketing tại các trung tâm giảng dạy, tự học thông qua các nguồn Internet, hoặc học Digital Marketing online,…

Digital Marketing có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Digital Marketing cũng hứa hẹn sẽ là một trong những điều quan trọng của xã hội hiện đại. Như vậy, việc hiểu và biết cách làm một Digital Marketing đơn giản thông qua các công cụ trợ giúp là điều rất cần thiết.

Mong rằng những thông tin trên về Digital Marketing đã giúp các bạn có được phần nào bổ sung thêm hiểu biết của mình. Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học ngành Digital Marketing và các vấn đề liên quan vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được chúng tôi giải đáp cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment