Định Cư Singapore 2019, 2020 – Điều Kiện, Hồ Sơ Cần Phải Biết

 • Home
 • Việc Làm
 • Định Cư Singapore 2019, 2020 – Điều Kiện, Hồ Sơ Cần Phải Biết
Định cư singapore 2019, 2020

MỤC LỤC

Định cư Singapore 2019, 2020 là một trong những lựa chọn tuyệt vời khiến bất cứ ai cũng mơ ước.

Tuy nhiên, Singapore là một đất nước rất nhỏ bé, vì thế Chính phủ Singapore có những chính sách khắt khe để hạn chế người nhập cảnh và người lao động vào đất nước này với mục đích giải quyết vấn đề “nhu cầu thì lớn mà diện tích thì có hạn”.

Chính vì vậy, việc định cư Singapore 2019, 2020 không hề dễ dàng. Định cư Singapore không thể tiến hành bừa bãi mà cần có một lộ trình rõ ràng. Để các bạn có thêm những hiểu biết về định cư Singapore, dưới đây là những thông tin không thể bỏ qua.

Điều kiện  xin định cư Singapore

Định cư Singapore 2019, 2020 không hề đơn giản. Bởi vậy, để có thể xin thẻ định cư Singapore bạn bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện của Chính phủ Singapore đặt ra cho những người muốn định cư.

Một trong những tiêu chí của Chính phủ Singapore là thu hút nhân tài đến làm việc và sinh sống tại Quốc đảo này. Vì vậy, Chính phủ sẽ xét cấp thẻ định cư Singapore cho nhân tài và các nhà đầu tư xem Singapore là ngôi nhà thứ hai của họ.

Định cư Singapore là mong ước của nhiều người
Định cư Singapore là mong ước của nhiều người

Người nước ngoài đến làm việc hay sinh sống tại Singapore có thể xin thẻ định cư Singapore trước khi chính thức nhập cảnh Singapore nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn. Thẻ định cư Singapore cấp phép cho bạn sinh sống và làm việc tại Singapore ít nhất trong 5 năm.

Đây là những điều kiện cụ thể để bạn có thể xin cấp thẻ định cư Singapore 2019, 2020 :

 • Kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hay đã có thẻ định cư Singapore.
 • Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu: Đây là chương trình dành cho Doanh nhân hay nhà đầu tư muốn đầu tư nhiều về tài chính vào Singapore và chọn Singapore là ngôi nhà của họ.
 • Thẻ làm việc theo chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS) : Người có giấy phép lao động tại Singapore có thể nộp đơn xin thẻ định cư Singapore sau một năm sinh sống tại Singapore. Khi có thẻ định cư Singapore rồi sẽ không cần nhất thiết phải giữ giấy phép lao động nữa. Người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm theo đơn các thành viên phụ thuộc là vợ/ chồng và các con dưới 21 tuổi.
 • Singapore không cho phép công dân được giữ hai Quốc tịch. Khi xin định cư Singapore bạn chỉ được phép công nhận là công dân của Singapore.

Định cư Singpore 2019, 2020 theo diện nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Theo cổng thông tin du học duhocxanh.net thì định cư Singapore theo diện nhà đầu tư là một lựa chọn thông minh giúp bạn có thể được cấp thẻ định cư Singapore dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, có rất nhiều người còn đang thiếu những hiểu biết về phương thức định cư Singapore này. Dưới đây là những thông tin về định cư Singapore theo diện nhà đầu tư bạn cần chú ý.

Yêu cầu dành cho người nộp đơn theo diện nhà đầu tư (Global Investor Program – GIP):

 • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm là chủ doanh nghiệp chuẩn và có thành công trong sản xuất, kinh doanh.
 • Lý lịch Tư pháp tốt.
 • Nhà đầu tư phải là sở hữu ít nhất 30% công ty.
 • Doanh thu của công ty nhà đầu tư có cổ phần phải liên tục có doanh thu tối thiểu 50 triệu SGD/ năm trong vòng 3 năm gần nhất hoặc 200 triệu SGD nếu là công ty xây dựng hay đầu tư bất động sản.
Định cư Singapore theo diện đầu tư là một trong những phương án được nhiều người chọn lựa
Định cư Singapore theo diện đầu tư là một trong những phương án được nhiều người chọn lựa

Hình thức đầu tư:

 • A: Đầu tư ít nhất 2.5 triệu SGD thành lập doanh nghiệp mới hoặc đầu tư ít nhất 2.5 triệu SGD vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Singapore để mở rộng sản xuất kinh doanh.
 • B: Đầu tư tối thiểu 2.5 triệu SGD vào các quỹ đầu tư mạo hiểm được Chính phủ phê chuẩn cho chương trình GIP.

Sau khi có thẻ định cư nếu nhà đầu tư không sinh sống thường xuyên tại Singapore có thể xin phép vắng mặt và được cấp thẻ Re-Entry Permit (REP).

Điều kiện gia hạn thẻ REP

 • Gia hạn 3 năm: nếu nhà đầu tư đã đầu tư vào Singapore theo hình thức đầu tư A hay B

+  Thành lập được doanh nghiệp tại Singapore và thuê tuyển ít nhất 5 nhân viên, chi phí hoạt động của công ty ít nhất là 1 triệu SGD/ năm.

+ Có ít nhất 1 người phụ thuộc trong đơn xin định cư sinh sống thường xuyên tại Singapore.

 • Gia hạn 5 năm: nếu nhà đầu tư đã đầu tư vào Singapore theo hình thức đầu tư A hay B

+ Thành lập được doanh nghiệp tại Singapore và thuê tuyển ít nhất 5 nhân viên, chi phí hoạt động của công ty ít nhất là 1 triệu SGD / năm.

+ Nhà đầu tư sinh sống hơn 6 tháng/ năm tại Singapore sau khi được cấp thẻ định cư Singapore.

Điều kiện gia hạn thẻ REP
Điều kiện gia hạn thẻ REP

Thời gian thụ lý hồ sơ:

 • 04 tháng kể từ ngày nộp đơn theo diện GIP thì có phỏng vấn.
 • 06 tháng sau khi phỏng vấn văn phòng Immigration & Checkpoints Authority of Singapore (ICA) sẽ cấp phê chuẩn về nguyên tắc. Sau khi nhận được phê chuẩn nhà đầu tư có 06 tháng để thực hiện việc đầu tư.
 • Trong vòng 12 tháng sau khi cung cấp bằng chứng đầu tư (thời hạn 05 năm) thì sẽ được cấp thẻ định cư Singapore.

Sau 05 năm có thẻ định cư Singapore, nhà đầu tư có thể xin thi Quốc tịch Singapore. Tuy nhiên, Singapore KHÔNG cho phép công dân có hai Quốc tịch nên nhà đầu tư nếu xin vào Quốc tịch Singapore phải bỏ Quốc tịch hiện tại.

Thuế:

Singapore có chính sách thuế ưu đãi cho những nhà đầu tư nước ngoài.

 • Người có thẻ định cư Singapore sẽ đóng thuế nếu sống tại Singapore trên 183 ngày/ năm.
 • Thuế thu nhập cá nhân khoảng 20%.
 • Không có thuế lợi nhuận.
 • Thuế doanh nghiệp là 17%.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin định cư Singapore

Một trong những điều bạn không thể bỏ qua đó là làm hồ sơ xin định cư Singapore. Hồ sơ xin định cư Singapore được chuẩn bị chu đáo sẽ giúp thời gian thụ lý hồ sơ được rút ngắn, có thể xong xuôi trong 4 tháng. Dưới đây là những lưu ý khi làm hồ sơ xin định cư Singapore.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin định cư Singapore
Những lưu ý khi làm hồ sơ xin định cư Singapore

– Hồ sơ: tất cả các hồ sơ, giấy tờ phải được nộp bằng bảng dịch chính thức sang tiếng Anh và một bản sao từ bản gốc. ICA (Cơ quan kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore) sẽ chỉ chấp nhận các giấy tờ được công chứng tại Đại sứ quán Việt Nam.

– Số FIN: với những hồ sơ, chứng từ được gửi đi, bạn đều phải chú ý ghi rõ số tài liệu, mã số nhận dạng cho người nước ngoài (FIN), họ tên và ngày tháng năm sinh của ứng viên.

– Thông tin cá nhân:, Bạn nên biết rằng những thông tin bạn ghi trong bất kì đơn xin, giấy tờ đều sẽ được ICA cung cấp cho những cơ quan có thẩm quyền để tiến hành quá trình cấp phép định cư Singapore. Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong khâu cung cấp thông tin cá nhân để tránh những sai xót, nhầm lẫn.

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư Singapore. Việc định cư Singapore không hề dễ dàng vì thế hãy đọc thật kỹ những thông tin và chuẩn bị thật kỹ lưỡng nếu bạn đang có mong muốn định cư Singapore nhé!

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến những vấn đề liên quan đến định cư Singapore  xin vui lòng cập nhập thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment