Du học Mỹ Tự túc các ưu điểm và lợi ích

MỤC LỤC

76

Hình thức du học Mỹ tự túc đang là chọn lựa của nhiều sinh viên Việt với các ưu điểm về học phí, chi phí sinh hoạt, tự do chọn loại hình đào tạo nên giảm thiểu rất nhiều các chi phí khác. Cùng tìm hiểu vè loại hình đào tạo này với ưu điểm, các sự khác biệt và nhiều thông tin khác.

các ưu điểm du học mỹ tự túc

Lợi ích của việc du học Mỹ tự túc

Giá rẻ hơn, tiết kiệm khi so với việc tham gia vào các chương trình du học trường đại học khác. Sinh viên chủ động lựa chọn các lựa chọn giáo dục và sinh hoạt phù hợp với túi tiền của bản thân và gia đình mình.

Có thể thuê nhà ở riêng: đúng vậy sinh viên tự do chọn nơi ở, từ việc thuê phòng trọ đến chia sẻ căn hộ với bạn bè. Tạo ra một môi trường sống và học tập thoải mái và thuận tiện.

Môi trường phát triển tốt tiếng Anh: khi sống tại Mỹ sẽ tạo điều kiện tốt cho sinh viên cải thiện và sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Khi tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa địa phương sẽ giúp sinh viên có thêm thời gian và tiến bộ nhanh chóng trong việc giao tiếp và hiểu biết.

Trường học được xếp hạng cao trên thế giới: đa số các trường đại học Mỹ có uy tín và được xếp hạng cao trên thế giới, tạo cho các sinh viên một trải nghiệm học tập chất lượng và ưng ý.

Sự khác biệt giữa du học tự túc và du học qua các chương trình đại học

Tài chính: Hệ thống du học tự túc thường linh hoạt và có thể kết hợp giữa học tập và làm việc, giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập và đảm bảo chi phí sinh hoạt.

Thời gian và lịch trình: Du học tự túc tự do tự quyết định lịch trình học tập và thời gian thực hiện các hoạt động ngoại khóa, hữu ích cho việc quản lý thời gian cá nhân của mình.

Kinh nghiệm du học Mỹ tự túc

Về nhà ở: cần tìm hiểu và lựa chọn các phương án nhà ở phù hợp, từ việc thuê phòng trọ đến chia sẻ căn hộ với bạn bè mức giá tốt hơn so với thuê căn hộ.

Chi phí sinh hoạt: dành thời gian để kế hoạch ngân sách cho chi phí sinh hoạt hàng ngày, bao gồm ăn uống, mua sắm và giải trí hàng ngày hiệu quả.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng: giảm thiểu chi phí nên dùng các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm…giúp di chuyển trong thành phố.

Kinh nghiệm du học Mỹ tự túc
Travel concept. Suitcases and signpost what to visit in USA. 3d

Chi phí khác

Các chi phí du học Mỹ tự túc được thống kê giúp bạn tham khảo nhanh:

Chi phíSố tiền (USD/năm)Ghi chú
Nhà ở10.000 – 15.000* Bao trọn gói các dịch vụ vệ sinh, giặt giũ.* Giá thuê nhà phụ thuộc vào từng bang
Đi lại và mua sắm600Thay đổi tùy vào nơi bạn sinh sống
Ăn uống720 – 1.600Thay đổi tùy nhu cầu mỗi người
Vui chơi, giải trí2.500Thay đổi tùy nhu cầu mỗi người
Internet600
Bảo hiểm y tế350 – 500
Điện thoại1.200
Sách vở và dụng cụ học tập900 – 1.300

Học phí cho từng bậc học

Bậc họcHọc phí trung bình (USD)
Trường trung học phổ thông tư thục25.000 – 45.000
Trung học công lập5.000 – 7.000
Cao đẳng cộng đồng9.000 – 12.000
Đại học công lập (4 năm)20.000 – 28.000
Đại học tư thục (4 năm)28.000 – 35.000
Thạc sĩ công lập28.000 – 30.000
Thạc sĩ tư thục35.000 – 38.000

Thông tin về du học Mỹ hình thức tự túc liên hệ với du học Á Châu, các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về quá trình,sự chuẩn bị và các thông tin khác chu đáo, chi tiết nhất.

Leave a Comment