Các loại học bổng du học Hàn Quốc nên biết

MỤC LỤC

76

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những bộ phim hay, quốc gia giàu có mà còn là nền giáo dục tiên tiến nhất nhì ở Châu Á. Du học Hàn Quốc không chỉ nơi học tập, khám phá mà còn là cách đi du lịch tốt. Nếu bạn không có tài chính mạnh có thể nghiên cứu về các loại học bổng du học Hàn Quốc hỗ trợ phần nào chi phí, học phí trong thời gian học ở quốc gia này.

Lý do nên du học Hàn Quốc?

Nền kinh tế hàng đầu châu Á

Hàn Quốc là quốc gia phát triển ở khu vực Châu Á, kinh tế Hàn Quốc phát triển nhanh từ quốc gia nghèo trở thành một trong những nước giàu nhất ở Châu Á. Hàn Quốc cũng là một nước nổi tiếng với nhiều công ty lớn và có tiếng như SamSung đang kinh doanh tại Việt Nam. Sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng lớn mạnh và trở thành các quốc gia thân thiết trong khu vực.

Nền giáo dục chất lượng

Các quốc gia Đông Á trong đó có Hàn quố ưu tiên phát triển giáo dục. Các cơ sở đào tạo hàng đầu và những học sinh, sinh viên miệt mài học tập. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được sử dụng không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới. Các sinh viên sang được đào tạo các trình độ như cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Với nhiều ngành nghề có giá trị thực tiễn.

Chi phí vừa phải

Không như các quốc gia châu Âu, Mỹ, chi phí tại quốc gia này là tương đối hợp lý. Sinh viên cần đóng học phí và các khoản tiền theo quy định, ngoài ra không còn chi thêm khoản tiền nào khác. Luôn có các học bổng dành cho đối tượng học sinh, giúp đỡ cho du học sinh quốc tế khi học tập ở các trường ở Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt nằm trong mức trung bình, so sánh với Nhật thì chi phí ở đây hợp lý hơn.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc của chính phủ dành cho các đối tượng học sinh xuất sắc muốn học tập ở Hàn Quốc. Đối tượng: sinh viên tự túc, sinh viên đi học theo diện nghiên cứu sinh. Nội dung là miễn phí 30% đến 100% chi phí học tập. Ngoài ra còn có học bổng sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay, học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng dành cho các sinh viên trúng học bổng.

Yêu cầu phải có trình độ tiếng Hàn, nếu chưa đủ TOPIK 5 phải tham gia chương trình học tiếng thời gian trong 1 năm.

Học bổng của các trường đại học

Học bổng du học của các trường đại học Hàn Quốc có ưu tiên suất, có nguyện vọng học ở các chuyên ngành tại trường. Tùy theo trường mà còn các yêu cầu riêng.

Đại học Quốc gia Seoul

Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS) dành cho các du học sinh châu Á chẳng hạn Trung Quốc, Nhật Bản…giá trị là miễn phí 100% học phí 4 kỳ. Hỗ trợ chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/tháng.
Học bổng Liên đoàn Daewoong: hỗ trợ cho sinh viên 2,000,000 KRW/tháng, thực tập trải nghiệm ở tập đoàn Daewoong
Học bổng Glo-Harmony miễn phí học phí tối đa trong 8 kỳ. Chi phí sinh hoạt: 600,000 KRW/tháng

Học bổng Đại học Kyung Hee

Trường Kyung Hee có đa dạng các học bổng cho cả sinh viên năm nhất và sinh viên đang học ở trường. Trường sẽ yêu cầu sinh viên về GPA và tín chỉ. Có các học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc. Yêu cầu là có trình độ Hàn S-TOPIK Bậc 6, học lực tốt nên tham gia đăng ký trường này.

Học bổng Đại học Korea

Đại học Hàn Quốc (Korea University) trường có tiếng, lớn ở châu Á chứ không chỉ ở Hàn Quốc.

Học bổng NIED ưu tiên cho đối tượng 20% sinh viên có điểm cao nhất, giá trị là miễn phí toàn bộ học phí.

Học bổng KOICA ưu tiên cho 20 sinh viên xuất sắc nhất có thành tích và nhận đề cử Giảng viên.

Trợ cấp chính phủ sinh viên du học tự túc

Đây là khoản trợ cấp ưu tiên cho các sinh viên tự du học Hàn Quốc trong các trường chính quy. Khoản trợ cấp có giá trị về học phí học hỗ trợ hàng tháng từ chính phủ Hàn Quốc giúp hỗ trợ sinh viên theo đuổi sự nghiệp học tập ở quốc gia này. Khoản trợ cấp có thể là chi phí sinh hoạt hàng tháng hoặc hỗ trợ học phí theo kỳ.

Học bổng cho sinh viên diện trao đổi

Đối với các sinh viên diện trao đổi thì học bổng trong ngắn hạn 4-10 tháng. Diện này sinh viên sẽ được học tập giáo dục và văn hoá Hàn Quốc. Giúp tăng cường mối quan hệ giữa các trường đại học lẫn nhau.

Học bổng số lượng giới hạn tầm 200 người, sinhn viên sẽ được nhận đài thọ chi phí sinh hoạt, trợ cấp định cư, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế. Tổng giá trị khoảng 20 – 30 triệu/vnđ

Kiểm tra trên trang web của trường để có thêm thông tin.

Học bổng Chính phủ với ngành khoa học – kỹ thuật

Ngành mũi nhọn của quốc gia này nên được chính phủ trợ cấp, đối tượng dành cho các sinh viên 10 nước ASEAN (có Việt Nam) các khóa học tại quốc gia này. Học bổng ngắn hạn trong thời gian 6 tuần. Sinh viên được hỗ trợ về vé máy bay khứ hồi, tiền ăn ở, bảo hiểm. Trong khi đó chi phí về visa do sinh viên tự chịu và trả phí này theo quy định.

Theo duhocxanh.net tổng hợp

Leave a Comment