First Name Là Gì? Middle Name Là Gì? Last Name Là Gì?

first name middle name last name

MỤC LỤC

Đối với các thuật ngữ tiếng Anh, đa phần người dân Việt Nam chúng ta đều ít gặp. Do vậy, nếu điền các thông tin như điền tên trong các trường hợp cụ thể là tạo tài khoản trên các website nước ngoài hay mua vé máy bay,…thường rất dễ nhầm lẫn về nghĩa của First Name, Middle và Last Name.

Các bạn có thể theo dõi bài viết ngay sau đây để tránh nhầm lẫn điều đáng tiếc này nhé!

Chắc chắn rằng nếu các bạn có những hiểu biết nhất định về First Name và Last Name việc nhầm lẫn và mất thời giờ ở vấn đề điền tên.

Do đó, nếu vẫn đang mông lung về vấn đề tên thì các bạn đừng bỏ qua những điều thú vị ngay sau đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và cách điền tên chuẩn xác nhất.

Quy tắc điền họ tên form chuẩn
Quy tắc điền họ tên form chuẩn

First Name là gì? Middle Name là gì? Last Name là gì? Quy tắc để điền họ tên tiếng Anh theo form chuẩn là như thế nào?

Họ tên trong Tiếng anh thường viết theo quy tắc First Name + Middle Name + Last Name

Để dễ dàng giúp các bạn hình dung về cách điền tên trong tiếng Anh chúng tôi sẽ đưa ra giả thiết rằng họ tên đầy đủ của bạn là: Pham Mai Hoa. Như vậy, ở đây cụ thể sẽ là:

  • First Name: Chính là tên của bạn, ở ví dụ thì First Name sẽ được điền là: Hoa.
  • Middle Name: Là tên đệm, theo ví dụ Middle Name bạn cần điền là: Mai.
  • Last name = Surname = Family name = Họ (ở một số nơi người ta sử dụng Surname hoặc Family name thay cho Last name). Như vậy, phần Last name được điền theo ví dụ sẽ là: Pham.
Làm thế nào để điền First name, Last name chuẩn nhất?
Làm thế nào để điền First name, Last name chuẩn nhất?

Làm thế nào để điền First name, Last name chuẩn nhất?

Tùy vào từng yêu cầu điền tên cụ thể mà các bạn cần điền thông tin cho chính xác. Căn cứ vào yêu cầu các bạn sẽ điền tên cụ thể theo từng mục được yêu cầu. Khi điền tên theo chuẩn nước ngoài, thông thường sẽ chia làm các trường hợp sau:

Ví dụ: Họ tên đầy đủ của bạn là Pham Hong Thai.

+ Trường hợp 1: Yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cần thiết của người được yêu cầu là First Name, Middle Name, Last Name.

Trong trường hợp này, các bạn hoàn toàn có thể dựa vào phần thông tin mà chúng tôi cung cấp phần trên một cách nhanh chóng, đó là:

  • First Name : Thai
  • Middle Name : Pham
  • Last Name : Hong

+ Trường hợp 2: Chỉ yêu cầu điền có First Name, Last Name thì chúng các bạn sẽ điền các thông tin như sau:

  • First Name : Hong Thai
  • Last Name : Pham

+ Các trường hợp khác hoặc tùy vào một số website bạn cũng có thể điền:

  • First Name: Pham
  • Last Name: Hong Thai

Đăng ký thông tin thì các bạn có thể điền sai, nhưng khi điền thông tin thẻ thanh toán Visa Credit Card thì phải điền chính xác và chi tiết để tránh bị lỗi khi thanh toán.

Nếu vẫn chưa quen hay không biết điền ra sao để hợp lệ các bạn có thể hỏi mọi người xung quanh nơi bạn điền thông tin hoặc từ các tư viên. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự học ở nhà qua các kênh thông tin phổ biến hiện nay như: Youtube, Google,… để học hỏi thêm.

Lợi ích điền đúng first name last name
Lợi ích điền đúng first name last name

Lợi ích khi điền đúng First name, Last name  là gì?

Khi các bạn điền đúng các thông tin tên khi hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục đi máy bay, tạo các tài khoản website,… sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Qua đó, các bạn cũng sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, những người tiếp xúc với các bạn bởi phong cách chuyên nghiệp.

Do đó, nếu các bạn vẫn đang loay hoay khi điền tên thì nhớ dành thời gian để học tập và nghiên cứu cho thật kĩ nhé! Đây là điều rất cần thiết cho chúng ta mỗi khi cần điền bất cứ thông tin gì cho thuật chuẩn xác đấy!

Điền tên quả thực không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ đâu. Bài viết trên đây mong rằng đã giúp các bạn có thể điền tên khi làm thủ tục thật nhanh chóng và chính xác.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến các vấn đề liên quan đến First Name vui lòng cập nhật thông tin theo đường link dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment