Higher Education Là Gì? Giáo Dục Đại Học Có Gì Khác Biệt?

  • Home
  • Hỏi - Đáp
  • Higher Education Là Gì? Giáo Dục Đại Học Có Gì Khác Biệt?
Higher education la gi

MỤC LỤC

Nếu các bạn đang có mong muốn du học mà lại băn khoăn tự hỏi rằng: Higher education là gì? Để tránh những điều bỡ ngỡ về cấp học này trước khi du học, các bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé

Khi có mong muốn du học, các bạn cần quan tâm đến các thuật ngữ liên quan đến các cấp bậc học để biết thông tin về hình thức du học mà mình mong muốn. Cụ thể về Higher education là như thế nào sẽ được giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

Higher education là gì?

Higher education ở đây được hiểu là Giáo dục bậc đại học. Thông thường, đây là cấp bậc học được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất.

Bởi đây là cấp học có số lượng các môn chuyên ngành, các khóa học hay các trường học danh tiếng và uy tín nhất để các bạn có thể lựa chọn du học hơn cả.

Hơn thế, du học bậc đại học nghĩa là các bạn đã có sự trưởng thành, chín chắn nhất định do đó, dù là học tập hay tham gia các hoạt động tại đất nước du học sẽ nhanh nhẹn và hòa đồng hơn rất nhiều.

Học Higher education sinh viên sẽ học như thế nào?

Học Higher education sinh viên sẽ học như thế nào?

Nếu chọn theo học Higher education sinh viên sẽ học như thế nào?

Cấp bậc đầu tiên khi học xong cấp 3 chính là Đại Học. Nếu các bạn là sinh viên của học tại các trường cao đẳng hoặc đại học và chưa và chưa lấy bằng cử nhân, thì nghĩa là các bạn đang học tại bậc đại học.

Thời gian để học Higher education là bao lâu?

Thông thường, các sinh viên sẽ mất khoảng bốn năm để kết thúc chương trình học bậc đại học và lấy được bằng cử nhân. Các bạn sinh viên có thể học để lấy bằng cử nhân thông qua học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng hay các trường đại học với thời gian là bốn năm học.

Các khóa học của Higher education bao gồm những gì?

Trong thời gian hai năm đầu, các bạn sinh viên sẽ phải học rất nhiều các khóa học khác nhau, trong đó có các khóa học cơ bản như: Khoa học, Khoa học xã hội, Văn học hay Nghệ thuật, lịch sử và rất nhiều các môn học khác.

Những môn học này đều nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thể tích lũy thêm kiến thức nền tảng chung đa dạng và phong phú hơn trước khi bước vào học tập các môn chính của mình.

Có thể học Higher education theo những cách nào?

Có rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng khi du học để hoàn thành hai năm đầu của chương trình học cơ bản. Sau đó, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng chuyển tiếp Associate of Arts (AA) để chuyển tiếp lên học tại trường đại học hoặc cao đẳng hệ bốn năm.

Môn chính của Higher education là như thế nào?

Nếu các bạn học theo chương trình giáo dục bậc đại học – Higher education thì bắt buộc phải học các “môn chính”. Vậy như thế nào là môn chính? Đây là những môn thuộc ngành sinh viên đã chọn trước khi theo học.

Ví dụ cụ thể như: Nếu các bạn chọn ngành học chính là báo chí, các bạn sẽ học để được cấp bằng cử nhân báo chí. Do đó, các bạn cần phải học một vài các khóa học bắt buộc cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của ngành đó. Một điểm lưu ý cho các bạn, hãy nhớ đăng ký các môn học chính khi bắt đầu năm thứ ba tại trường.

Ngoài ra, đối với hệ thống giáo dục bậc cao của Mỹ thì sinh viên có thể tự do thay đổi ngành học chính bất cứ lúc nào. Việc thay đổi ngành học chính khi lên bậc học đại học là hoàn toàn bình thường đối với sinh viên theo học ở Mỹ.

Những trường hợp thay đổi ngành học thường là do khi học các bạn sinh viên phát hiện ra một ngành nào đó họ hứng thú và xuất sắc hơn. Có thể nói rằng, hệ thống giáo dục tại Mỹ rất linh hoạt, nếu có thể thì du học Mỹ quả thực rất tuyệt vời cho các bạn đấy!

Tuy vậy, các bạn cũng cần lưu ý một điều nho nhỏ là đổi ngành học nghĩa là các bạn phải bắt đầu lại từ đầu, học nhiều môn hơn, tốn kém về tiền bạc và thời gian hơn.

Mong rằng những thông tin thú vị về Higher education trên đây đã giúp các bạn sinh viên hình dung phần nào về bậc học này. Quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên quan tâm vui lòng cập nhật theo link dưới đây để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment