Du học Úc 2019, 2020 cần IELTS bao nhiêu là đủ?

MỤC LỤC

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? là câu hỏi rất nhiều học sinh quan tâm khi làm hồ sơ du học Úc. Và thực tế, nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt sẽ gây khó khăn trong học tập và giao tiếp. Vậy bạn đã biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu hay chưa?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Điều kiện IELTS đối với các bậc học

Để trả lời câu hỏi “Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” thì chúng ta cần nắm rõ yêu cầu của từng trường học, bậc học. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều cách để đánh giá trình độ, khả năng tiếng Anh của bạn.

Trong đó tổ chức thi cấp chứng chỉ để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ thông qua các bài thi rất phổ biến. Và chứng chỉ IELTS là yêu cầu đối với du học sinh quốc tế khi đi du học ÚC.

Tuy nhiên mỗi trường học, bậc học, ngành học lại có những yêu cầu khác nhau về IELTS. Nhưng nhìn chung điểm IELTS du học Úc cần đáp ứng như sau:

 • Bậc trung học phổ thông: Không yêu cầu IELTS nhưng nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS thì điểm phải từ 5.0 – 5.5. Đây chính là yếu tố nổi bật khiến bộ hồ sơ của bạn sẽ được chú ý hơn. Còn nếu bạn không có IELTS thì phải học một khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính;
 • Bậc cao đẳng nghề/cao đẳng/Dự bị đại học: IELTS từ 5.5 trở lên;
 • Bậc đại học/Dự bị thạc sỹ: IELTS từ 6.0;
 • Bậc sau đại hoc: IELTS từ 6.5 – 7.0.

Đối với một số ngành như: Y khoa, giáo dục, luật,… của một số trường học IELTS để du học Úc có thể lên tới 7.0.

Du học sinh du học Úc cần IELTS bao nhiêu
Du học sinh du học Úc cần IELTS bao nhiêu

Nếu bạn chưa đủ điều kiện IELTS du học Úc thì du học sinh có thể lựa chọn đăng kí một khóa tiếng Anh tại Úc để nâng cao trình độ của mình. Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ giúp bạn nhanh nâng cao Level của mình lên.

Bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh 24/24, không chỉ được học trên lớp mà bạn còn được học ở ngoài giờ. Bạn được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, với những người bản xứ để trau dồi, nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

Với việc học như thế này trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ học khóa học chính.

Các khóa tiếng Anh tại Úc có yêu cầu không cao đối với sinh viên Việt Nam. Tiêu chuẩn đầu vào đó là IELTS từ 4.0 – 4.5. Đối với mức điểm này bạn không cần quá lo lắng vì nó không quá khó nếu bản thân chịu khó học.

Chi phí các khóa học IELTS tại úc

Để đáp ứng đủ yêu cầu IELTS du học Úc, bạn có thể tham gia các khóa học IELTS dành cho học sinh, sinh viên. Vậy nên du học sinh có thể chọn lựa một khóa học phù hợp với năng lực của mình. Các sinh viên có thể được kiểm tra đầu vào trước khi vào khóa học. Dưới đây là chi phí của các khóa học IELTS tại Úc mà bạn có thể tham khảo:

 • Đối với tiếng Anh học thuật 1: 420 AUD/10 tuần;
 • Đối với tiếng Anh học thuật 2,3: 420 AUD/10 tuần;
 • Phí đăng kí thi tiếng Anh rơi vào khoảng 220 AUD.

Thuận lợi dành cho bạn khi đã có IELTS

Việc đã có trước chứng chỉ IELTS du học Úc sẽ rất thuận tiện cho bạn trong quá trình xin nhập học tại các trường trung học, cao đẳng hay đại học. Bên cạnh đó khi đã có IELTS quá trình xin visa của bạn cũng thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng được xét duyệt hơn rất nhiều. Có IELTS sinh viên sẽ chứng minh được mong muốn, mục đích học tập của bản thân tại Australia.

Thuận lợi dành cho bạn khi đã có IELTS
Thuận lợi dành cho bạn khi đã có IELTS

Bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình, không chỉ là “du học Úc cần IELTS bao nhiêu” mà cao hơn là đạt điểm IETTS để có thể đủ điều kiện xin học bổng giá trị. Nhờ đó mà bạn có thêm sức mạnh, động lực để học tập chăm chỉ và hiệu quả hơn nữa.

Có chứng chỉ IELTS chứng tỏ bạn có một trình độ tiếng Anh nhất định. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với bạn bè, thầy cô,… Bên cạnh đó quá trình tiếp thu trong học tập cũng thuận lợi hơn.

Làm gì để đạt điểm IELTS cao khi đi du học Úc

Xác định mục tiêu rõ ràng đó là bạn cần phải thi và lấy được chứng chỉ IELTS, cần xác định rằng đã luyện thi là cần phải nghiêm túc và chăm chỉ để có kết quả cao nhất. Đầu tiên bạn hãy vạch ra một kế hoạch học tập phù hợp và đưa ra lộ trình để đạt IELTS du học Úc thành cong

Làm gì để đạt điểm IELTS cao khi đi du học Úc
Làm gì để đạt điểm IELTS cao khi đi du học Úc

Nếu muốn dành được điểm IELTS cao bạn cần phải dành nhiều thời gian cho những kỹ năng nào được nhấn mạnh trong bài thi của IELTS. Kỹ năng ở đây được nói đến không chỉ là 4 yếu tố “Nghe – nói – đọc – viết” mà là những kỹ năng cụ thể sau:

 •  Trình bày logic, khoa học;
 •  Đọc hiểu và đọc lướt tốt để tìm ý chính, từ kháo cho đoạn văn;
 •  Phân tích tốt vấn đề được nói tới;
 •  Phát triển luận cứ và trình bày luận điểm rõ ràng, rành mạch;
 •  Biết cách trình bày các số liệu thống kê và miêu tả bản đồ như: Tròn, cột, bảng biểu, quá trình theo số liệu cụ thể;
 •  Luôn giữ được tinh thần bình tĩnh, tự tin khi làm bài, nhất là đối với bài thi nói.

Mong rằng bài viết này đã giải đáp được câu hỏi “du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” và những thông tin bạn cần quan tâm. Chúc bạn có được một điểm số IELTS thật tốt và thực hiện thành công giấc mơ du học Úc của mình.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến chương trình du học Úc cần IELTS bao nhiêu xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment