Last name là gì? Ý nghĩa của Last name?

Last Name Là Gì?

MỤC LỤC

Có thể nói hiện nay, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến được dùng hầu hết ở các quốc gia.

Do đó, việc làm việc với các từ tiếng Anh sẽ trở nên là chuyện thiết yếu, tuy vậy, các bạn đã biết hết cách dùng cũng như cách sử dụng các từ thông dụng nhất như Last name? Nếu chưa, các bạn đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

Ngoài các từ như First name thì Last name cũng được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn chưa hiểu đúng hay hiểu chưa đầy đủ về Last name thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn về điều đó.

Last name là gì?

Định nghĩa Last name
Định nghĩa Last name

Nếu First Name được hiểu chính là tên của bạn, Middle Name là tên đệm thì Last name = Surname = Family name = Họ (ở một số nơi người ta sử dụng Surname hoặc Family name thay cho Last name) của chính bạn.

Ví dụ: Bạn tên Phạm Nhật Linh thì Last name của bạn chính là: Pham

Last name thường được sử dụng ở đâu?

Last name và first name đều được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay.

Last Name được dùng khi các bạn cần đăng ký  các tài khoản hoặc điền form liên hệ trên các trang web của nước ngoài thường, các giấy tờ, thủ tục cần thiết,… có mục yêu cầu điền thông tin về tin Last Name, First Name, Middle Name.

Nghe chừng điền tên là chuyện khá đơn giản, tuy nhiên, đối với nhiều bạn đây vẫn là chuyện rất phiền toái.

Do đó, để tránh sự bỡ ngỡ và tốn thời gian ở công đoạn rất đơn giản này các bạn cần tìm hiểu và nắm chắc các quy tắc điền các thành phần tên cho đúng.

Quy tắc để viết tên trong tiếng Anh mà chúng ta cần nhớ là gì?

Đối với các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì người ta không thể không nhớ và biết cách sử dụng First Name, Last Name. Do đó, nếu muốn điền hay viết tên cho chuẩn chỉnh thì cần nắm được quy tắc viết tên của họ. Thứ tự sử dụng tên như sau: Tên -> tên đệm -> họ.

Do vậy, nếu các bạn lập một tài khoản trang web nước ngoài thì sẽ hiển thị các mục theo thứ tự là: First Name + Last Name. Trong đó, các bạn cần nhớ rằng:

– First Name: Là tên của bạn.

– Last Name: Là họ của bạn.

Thêm nữa, nhiều trường hợp các bạn có thể sẽ được yêu cầu điền cả phần Middle Name tức là các bạn cần điền tên của bạn theo thứ tự là: First Name + Middle Name + Last Name. Trong đó Middle Name được hiểu chính là tên đệm của bạn.

Cách điền First Name, Last Name chuẩn nhất

– Ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu hơn như sau: Nếu bạn có tên Pham Hoa -> khi làm hộ chiếu hay visa ra nước ngoài tên của bạn sẽ bị chuyển đổi thành Hoa Pham khi sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.

– Ví dụ khác nữa, nếu các bạn tạo 1 tài khoản trên trang các trang web mà được yêu cầu điền các thông tin First Name + Last Name mà tên bạn là Nguyen Nam thì các bạn cần điền là:

First Name: Nam

Last name: Nguyen

– Trong trường hợp tên của bạn nhiều hơn 2 chữ, ví dụ tên của bạn là Nguyen Tran Phuong Linh (có tên Linh, họ Nguyen), các bạn cần điền những thông tin là:

 Luong Tran Minh Anh (có tên Anh, họ Luong) nhập nội dung như sau:

+ Trong mục First Name: nhập Linh.

+ Trong mục Last Name: nhập Tran Phuong Nguyen 

Với cách điền này, người nước ngoài họ sẽ hiểu rằng bạn có tên Linh, họ Nguyen tên đệm Tran Phuong.

– Những bạn nhập sai thường điền là:

First Name điền: Nguyen Tran Phuong

Last name điền: Linh

-> Người nước ngoài sẽ hiểu sai tên của bạn là Nguyen họ là Linh. Do vậy khi làm việc với người nước ngoài bạn cần lưu ý cách điền First Name và Last Name cho phù hợp, đúng chuẩn để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể tự tin điền đúng tên của mình khi làm việc với người nước ngoài. Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment