Surname Là Gì? Quy Tắc Viết Họ Tên Trong Tiếng Anh

Surname là gì?

MỤC LỤC

Điền tên là một vấn đề khá quan trọng khi các bạn đi học, đi làm hay làm bất cứ việc gì. Vậy các bạn đã biết Surname là gì chưa? Cách sử dụng của Surname như thế nào? Hay ý nghĩa của Surname ra sao?… Nếu các bạn vẫn chưa nắm hết được những điều trên thì đừng bỏ qua bài viết thú vị ngay sau đây nhé!

Surname  được dùng khá phổ biến trong các biểu mẫu (form) tiếng Anh, người ta viết Surname và yêu cầu các bạn điền vào.

Ngoài ra, Surname còn được dùng trên các website, khi đăng kí tài khoản để online hay giao dịch,… Các bạn không cần quá lo lắng vì những băn khoăn của các bạn đều sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Vậy Surname là gì?

Surname được hiểu là “họ”, họ trong họ và tên của chính chúng ta. Surname tương đồng hay cùng nghĩa với nghĩa của các từ như sau: Surname = Last name = Family name. Do vậy, nếu các bạn được yêu cầu điền một trong ba cụm từ trên thì có nghĩa các bạn đang được yêu cầu điền họ của chính mình đó nhé!

Ví dụ nho nhỏ để các bạn dễ hình dung hơn về Surname như: Tên của bạn là Phạm Thanh Lan thì Surname các bạn sẽ cần điền là: “Phạm”.

Nếu có một form tiếng Anh yêu cầu các bạn điền thông tin mà tên bạn như ví dụ trên: Phạm Thanh Lan thì các bạn cần điền là:

  • First name = Lan (Tên của bạn)
  • Middle name = Thanh (Tên đệm của bạn)
  • Surname = Last name = Family name = Phạm (Họ của bạn)
Surname table
Surname table

Những quy tắc viết họ và tên trong tiếng Anh cần nhớ là gì?

Trong tiếng Anh – Anh hay Anh – Mỹ đều có một quy ước nhất định cho việc viết họ tên. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu, biết cách viết họ tên theo đúng chuẩn của họ để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc khi điền các biểu mẫu, các tài khoản,… của chính mình.

Đối với các nước sử dụng tiếng Anh, cách viết họ và tên chuẩn là: Tên + Tên đệm + Họ. Nghĩa là các bạn cần viết thứ tự họ tên của mình như sau: First Name + Middle Name + Last Name (hoặc Surname).

Đó là quy tắc viết họ tên các bạn cần nhớ, chắc chắn qua quy tắc trên các bạn đều hiểu thêm được về Surname rồi đúng không? Cụ thể hơn, các bạn cũng cần nhớ là:

– First Name: Tên của bạn

– Middle Name: Tên đệm của bạn

– Last Name: Họ của bạn

– Surname cũng được coi như  Last Name

Ý nghĩa và vai trò của Surname 

Surname và các vấn đề liên quan đến việc viết họ tên rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nhất là trong nhịp sống hiện đại, mở cửa như hiện nay. Những thông tin cá nhân như Surname rất thường xuyên được sử dụng và được yêu cầu các bạn điền vào các form, khi đăng ký các tài khoản website, tài khoản để online,…

Do đó, các bạn cần biết và hiểu đầy đủ về Surname cũng như các vấn đề liên quan đến họ tên khác để điền một cách đầy đủ, chính xác và hạn chế được tối đa những rủi ro hay phiền hà không đáng có.

Chắc rằng qua các thông tin trên các bạn đã biết cách điền: First Name, Last Name, Middle Name và Surname ra sao rồi đúng không nào!

Hi vọng những điều trên đây về Surname và các vấn đề liên quan xung quanh việc viết và điền tên đã giúp các bạn phần nào những thắc mắc chưa rõ về cách điền tên vào bất cứ biểu mẫu nào.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên nếu còn thắc mắc về vấn đề trên vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp cụ thể hơn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment