Những điều nên biết về điều kiện du học Đài Loan 2019

0
42
Điều kiện du học Đài Loan 2019
Điều kiện du học Đài Loan 2019

Các quốc gia châu Á thường có chi phí du học rẻ hơn châu Âu, bên cạnh đó là môi trường học tập chất lượng vì vậy rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn Đài Loan là điểm đến du học. Tuy nhiên, điều kiện du học Đài Loan gồm những gì? Bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Để có một chuyến du học thành công hãy tìm hiểu về điều kiện du học Đài Loan sau đây. 

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính du học Đài Loan 2019 là bao nhiêu?
Điều kiện tài chính du học Đài Loan 2019 là bao nhiêu?

Đài Loan cũng giống hầu hết các quốc gia khác, bạn sẽ phải chứng minh tài chính khi đi du học. Bạn và gia đình cần chứng minh có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học tại Đài Loan. Các giấy tờ cần thiết đó là:

  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ nhà đất;
  • Giấy xác nhận lương thưởng;
  • Giấy đăng ký kinh doanh…

Nếu những giấy tờ trên do bố mẹ đứng tên thì cần phải chứng minh mối quan hệ giữa người đi du học và người được đứng tên.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan phải chăng hơn các quốc gia châu Á khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… Cụ thể: 

  • Học phí cho năm thứ nhất học tiếng từ 5300 – 6500 USD/năm;
  • Học phí bậc đại học và sau đại học từ 4500 – 5200 USD/năm. 
  • Chi phí sinh hoạt: 250 – 350 USD/tháng.

Bạn và gia đình hãy tìm hiểu cụ thể những chi phí cần phải chi trả trong thời gian du học để có sự chuẩn bị chu đáo và giúp cho du học sinh có thời gian du học thuận lợi.

Điều kiện về kết quả học tập và ngoại ngữ

TOCFL
TOCFL

Để đảm bảo yêu cầu đầu vào của các trường đại học tại Đài Loan, các học sinh, sinh viên đều phải đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp bậc THPT và có kết quả học tập trên 6.0. 

Điều kiện học bậc đại học:

  • Tốt nghiệp bậc THPT không quá 4 năm;
  • Kết quả học tập bậc THPT từ 6.0 trở lên;
  • Có chứng chỉ tiếng Anh từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL từ cấp độ 3 trở lên;

Điều kiện bậc sau đại học:

  • Tốt nghiệp bậc đại học;
  • Kết quả học tập bậc đại học từ 6.0 trở lên;
  • Có chứng chỉ tiếng Anh từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL từ cấp độ 4 trở lên.

Các giấy tờ liên quan khác

Visa là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định con đường du học của bạn. Vậy nên, cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu;
  • Ảnh cá nhân;
  • Học bạ bậc THPT;
  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
  • Bảng điểm bậc THPT, đại học;
  • Các chứng chỉ tiếng Anh TOFEL, IELTS, hay chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL;
  • Thư giới thiệu từ những người uy tín;
  • Giấy mời nhập học của nhà trường;
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính du học. 

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe du học Đài Loan
Khám sức khỏe du học Đài Loan

Dựa theo quy định của Cục Vệ sinh hành chính Đài Loan, du học sinh quốc tế cần có giấy khám sức khỏe trong thời gian 3 tháng gần với thời điểm du học.

Quy trình khám sức khỏe hết sức đơn giản, bạn chỉ cần khám sức khỏe tổng quát và được bệnh viện xác nhận hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn đã vượt qua được yêu cầu về điều kiện sức khỏe.

Một số loại bệnh truyền nhiễm không thể đi du học Đài Loan đó là: Bệnh lao, phổi, HIV, bệnh phong,…

Ngoài ra, khi đi du học bạn sẽ phải tự chăm sóc cho bản thân mình kể cả khi bị ốm. Vậy nên, hãy nắm một vài mẹo chữa bệnh thông thường để có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Đài Loan là một đảo quốc xinh đẹp với thiên đường ẩm thực phong phú. Đài Loan hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh quốc tế. Hãy nắm vững những điều kiện du học Đài Loan để đến với quốc gia này nhé.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Đài Loan xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc. 

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here