Điều Kiện Du Học Đức 2019 Cần Phải Biết

Điều kiện du học Đức 2019

Trước khi đi du học Đức, việc tìm hiểu kĩ những thông tin liên quan đến đất nước du học, trường học, ngành học và điều kiện du học. Việc tìm hiểu kĩ điều kiện du học sẽ giúp bạn có quá trình chuẩn bị thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về điều kiện du học Đức nhé. 

Đức là quốc gia có chính sách giáo dục ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế khi miễn học phí 100%. Điều đó khiến cho số lượng sinh viên quốc tế đến với quốc gia này ngày càng đông. Và dưới đây là những điều kiện du học Đức để bạn tham khảo.

Điều kiện về tài chính 2019

Điều kiện tài chính du học Đức và những điều cần biết
Điều kiện tài chính du học Đức và những điều cần biết

Chứng minh tài chính là vấn đề rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi thủ tục và quá trình phức tạp. Tuy nhiên chứng minh tài chính khi du học Đức lại đơn giản hơn những quốc gia châu Âu khác.

Du học sinh chỉ cần chứng minh bạn và gia đình đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian học tập tại quốc gia này. 

Du học sinh cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng có 8640 Euro, đây là khoản tiền đủ để chi trả mọi chi phí trong  năm học thứ nhất. Sau đây là những cách để bạn có thể chứng minh tài chính:

  • Giấy cam kết nêu rõ mục đích lưu trú;
  • Mở một tài khoản phong tỏa tại Đức;
  • Bảo lãnh ngân hàng.

Điều kiện về kết quả học tập và tiếng Anh (IELTS) 2019

Có cần IELTS khi đi du học Đức hay không?
Có cần IELTS khi đi du học Đức hay không?

Kết quả học tập và tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu để bạn có thể đi du học Đức. Dưới đây là điều kiện của các bậc học tại Đức:

  • Bậc đại học: Du học sinh học tối thiểu 4 học kỳ cùng chuyên ngành đăng kí tại trường học tại Đức thì sinh viên sẽ được tuyển thẳng. 

Sinh viên đạt tiếng Đức B2, đạt tiếng Anh IELTS 6.0.

  • Bậc thạc sỹ: Du học sinh tốt nghiệp bậc đại học;

Điểm trung bình đại học tối thiểu từ 7.5 trở lên;

Đạt chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B2 và tiếng Anh tối thiểu là 6.5. 

Các giấy tờ liên quan

Du học Đức 2019 cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì?
Du học Đức 2019 cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì?

Bạn đi du học ở bất kì nước nào thì đều phải nhập cư vào quốc gia đấy và đối với Đức cũng vậy. Để có thể nhập cư thì bạn cần phải xin visa du học. Dưới đây là những giấy tờ cần có khi xin visa:

  • Hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Bằng tốt nghiệp THPT, đại học;
  • Bảng điểm học tập trong thời gian gần nhất;
  • Tờ đơn xin cấp visa;
  • Lý lịch tư pháp;
  • Thư mời nhập học của trường mà bạn đăng kí;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe;
  • Bảo hiểm y tế;
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính. 

Điều kiện về sức khỏe

Khám sức khỏe du học Đức
Khám sức khỏe du học Đức

Khám sức khỏe là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình làm visa đi du học Đức. Sức khỏe là cơ sở để Đại sứ quán xem xét bạn có sức khỏe đảm bảo để đi du học hay không.

Bạn có thể đi khám sức khỏe sớm trước khi đi du học vì nếu mắc bệnh sẽ có thời gian chữa trị và không ảnh hưởng đến quá trình du học của bản thân. Thông thường khám tổng quát bao gồm:

  •  Khám lâm sàng; 
  •  Xét nghiệm;
  •  Chẩn đoán hình ảnh.

Hãy tự tìm hiểu về cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Bởi đi du học bạn sẽ phải tự lo lắng tất cả và nhất là sức khỏe.

Không nói đến những tình huống khẩn cấp hay bệnh nặng mà chỉ những bệnh nhỏ như: Cảm cúm, ho, đau bụng,… bạn cũng nên tìm hiểu để có thể chăm sóc bản thân chu đáo.

Những điều kiện du học Đức sẽ là hành trang giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường du học. Chúc bạn thành công và sớm biến giấc mơ du học thành sự thật.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến điều kiện du học Đức xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc. 

MR. Kay Trần

Mr Kay Trần Nhà sáng lập công thông tin du học Duhocxanh.net. Con người thích tìm hiểu những cái mới và chia sẻ để lan tỏa

Leave a Comment