Có Nên Du Học Nghề Canada 2019, 2020

MỤC LỤC

Du học vốn được biết đến như một cách thức tốt nhất để các bạn học sinh, sinh viên có thể rèn luyện, trau dồi kiến thức và củng cố nền tảng để phát triển cho bản thân.

Du học nghề ngày nay đang là một xu hướng khá mới mẻ mà các bạn trẻ đang rất hứng thú, nếu có thể tại sao không du học nghề Canada?

Canada – Xứ sở của lá phong xứng đáng là một trong những điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên theo học.

Với các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hay các giảng viên ưu tú cùng các khóa học “bắt sóng” nhanh với thời đại. Dưới đây là những điều các bạn có thể tham khảo nếu đang có dự định du học nghề tại Canada.

Tại sao lại lựa chọn du học nghề Canada 2019?

Những lý do khiến bạn lựa chọn du học nghề Canada 2019, 2020
Những lý do khiến bạn lựa chọn du học nghề Canada 2019, 2020

Có rất nhiều điểm đến du học nghề nổi tiếng có thể kể đến như du học nghề tai Mỹ, du học nghề tại Hàn Quốc, du học nghề tại Úc,… Tuy nhiên, du học nghề Canada ngày nay cũng rất được lòng các bạn trẻ. Dưới đây là những lý do các bạn nên lựa chọn du học Canada.

Chi phí du học nghề Canada thấp

Một điều rất quan trọng là hiện nay, khi tình trạng bằng cử nhân đang “thừa” rất nhiều thì một tấm bằng du học Canada rất có giá trị.

Hơn nữa, Canada không chỉ nổi tiếng bởi sự an toàn cao khi du học mà còn là một địa chỉ tuyệt vời khi du học với chi phí rất rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực hay nhiều nước trên thế giới mà các điều kiện học tập lại vô cùng chất lượng.

Chi phí để du học nghề tại xứ sở lá phong trung bình 1 năm chỉ vào khoảng 11.000 đến 15.000 CAD/ năm. Ngoài ra, rất nhiều ngành nghề có thể vừa du học vừa làm, được trả lương theo đúng năng lực. Do đó, nếu du học nghề tại Canada các bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề học phí.

Không cần chứng minh tài chính khi du học nghề Canada

Du học Canada khá khó khăn do các thủ tục và giấy tờ để chứng minh tài chính khá nghiêm ngặt, tuy vậy du học nghề Canada lại dễ hơn rất nhiều.

Du học nghề tại Canada, có rất nhiều trường không hề yêu cầu chứng minh tài chính, các bạn có thể tìm hiểu về du học tại các trường này một cách thuận lợi.

Do vậy, có thể nói nếu du học nghề tại Canada, tỉ lệ xin visa du học nghề thành công lớn hơn rất nhiều so   với việc xin du học theo con đường nghiên cứu học thuật.

Du học nghề Canada có thể học liên thông

Du học nghề tại Canada, các bạn sẽ không chỉ dừng lại ở con đường học vấn mà còn có thể mở rộng khả năng của bản thân hơn nữa.

Nếu thật sự có mong muốn và có khả năng về tài chính các bạn hoàn toàn có thể học liên thông và trau dồi khả năng của chính mình thêm nữa. Nếu các bạn vừa học liên thông vừa làm việc thì các chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Cơ hội việc làm lương cao và định cư

Một trong những điểm thu hút các bạn sinh viên đến Canada để du học hay du học nghề chính là bởi cơ hội việc làm rộng mở cũng như khả năng định cư cao.

Hiện nay, do xứ sở này vẫn rất khan hiếm người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau, do vậy chính phủ Canada tạo điều kiện rất nhiều cho nguồn lao động từ nước ngoài làm việc cũng như định cư.

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn

Chính phủ Canada rất coi trọng nhân tài để có thể phát triển đất nước tiên tiến hơn, hiện đại hơn. Do vậy, rất nhiều các chính sách đã được đưa ra nhằm khuyến khích các bạn du học sinh, sinh viên theo học tại Canada, nhất là du học nghề Canada.

Các chính sách định cư đã được thực hiện và thu hút các bạn sinh viên đến với Canada có thể kể đến tiêu biểu nhất là chương trình định cư Atlantic. Với chương trình này, các bạn sinh viên du học nghề tại xứ sở này đang nắm giữ một tấm vé vô cùng tuyệt diệu để làm việc và định cư ngay sau khi du học nghề kết thúc.

Nên lựa chọn những ngành nghề nào?

Du học Canada 2019, 2020 nên lựa chọn ngành nghề nào?
Du học Canada 2019, 2020 nên lựa chọn ngành nghề nào?

Tại Canada, các bạn có thể thỏa sức lựa chọn rất nhiều ngành nghề khác nhau để lựa chọn du học nghề. Hầu hết, các trường cao đẳng nghề của Canada tập trung vào đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao tay nghề.

Các chương trình này đều không nặng lý thuyết mà tập trung hơn vào khả năng thực tiễn, do đó các bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng của mình sau khi khóa học kết thúc.

Có khoảng hơn 8000 các khóa học được trải rộng ở các trường cao đẳng nghề của Canada, đó là: Các ngành nghề về kinh doanh & quản lý, kỹ thuật, giáo dục & đào tạo, kiến trúc & xây dựng, nghệ thật sáng tạo & thiết kế, y tế, sức khỏe & chăm sóc cá nhân, nôn nghiệp, môi trường,…

Và vô vàn những nghề khác mà các bạn có thể lựa khi du học nghề tại Canada. Theo một thống kê của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), hơn 90% sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, học viện của Canada có việc chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng.

Đây chính là một điểm cộng rất lớn thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến du học nghề tại xứ sở lá phong.

Quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học nghề Canada vui lòng cập nhật thông tin vào link dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi có thể giải đáp cụ thể.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment