Kinh Nghiệm Du Học Đan Mạch Những Điều Phải Biết

 • Home
 • Du Học
 • Kinh Nghiệm Du Học Đan Mạch Những Điều Phải Biết
Kinh nghiệm du học Đan Mạch 2019

MỤC LỤC

Đan Mạch là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển. Đan Mạch được rất nhiều du học sinh hướng tới nhờ môi trường giáo dục chất lượng cao và sự thành công trong xây dựng nền tảng cho người học. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một du học sinh Đan Mạch thì đừng nên bỏ lỡ kinh nghiệm du học Đan Mạch 2019 dưới đây nhé.
Bạn đang băn khoăn nên mang theo những gì cho chuyến du học của mình? Sau đây là một số vật dụng cần thiết nên mang đi để bạn tham khảo.

Du học Đan Mạch cần mang theo những gì?

 • Quần áo: Trước khi đi bạn nên tìm hiểu trước về thời tiết của Đan Mạch để có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu nhập học vào mùa đông, thì bạn nên mang theo áo khoác, áo len, khăn, tất,… Còn với mùa hè thì nên mang theo quần áo mỏng, kem dưỡng da, kính, mũ,…
 • Đồ dùng học tập: Du học sinh nên chuẩn bị laptop, các loại bút bi, thước kẻ,… bởi hầu như đồ dùng học tập ở Đan Mạch khá là đắt.
 • Thuốc men: Hãy mang theo những loại thuốc thông dụng như: Thuốc đau đầu, thuốc ho, thuốc đau bụng,… để sử dụng khi gặp vấn đề về sức khỏe bởi ở Đan Mạch bạn sẽ không mua được thuốc nếu như không có đơn của bác sĩ.
 • Đồ ăn: Thời gian đầu mới đặt chân đến Đan Mạch, hầu như các du học sinh đều chưa làm quen được với món ăn của quốc gia này. Vậy nên, bạn có thể mang theo một ít mì gói, miến, đồ ăn vặt của Việt Nam,… để ăn.
Hòa nhập môi trường mới tại Đan Mạch của du học sinh
Hòa nhập môi trường mới tại Đan Mạch của du học sinh

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

 • Tìm hiểu về lối sống của người Đan Mạch: Trước khi đi du học bạn cần tìm hiểu trước về phong cách sinh hoạt và thói quen của người dân ở nơi đây để có ứng xử cho phù hợp. Đó là một cách để bạn không quá là bỡ ngỡ khi đặt chân đến quốc gia này.
 • Thăm thú những địa điểm xung quanh nơi bạn sống: Thay vì ở trong nhà thì bạn nên đi ra ngoài, thăm thú những địa điểm đẹp nơi bạn sinh sống để cảm nhận và làm quen với môi trường mới tại Đan Mạch.
 • Làm quen với bạn học mới: Hãy chủ động nói chuyện, làm quen với những người bạn học mới sau khi nhập học xong. Du học sinh sẽ có những người bạn mới để cùng học tập, khám phá cuộc sống trong quãng thời gian là đi du học.
 • Chủ động xin học nhóm: Phương pháp giáo dục của Đan Mạch cũng giống với hầu hết các quốc gia phương Tây đó là sẽ để sinh viên chủ động trong việc học tập của mình. Vì vậy, bạn nên tự mình xin vào những nhóm học nhóm để trao đổi tài liệu và giải quyết những vấn đề  trong học tập.
Làm thêm tại Đan Mạch

Làm thêm khi đi du học Đan Mạch

Du học sinh tại Đan Mạch có thể đi làm thêm. Bạn sẽ được đi làm thêm không quá 20h/tuần. Du học sinh có thể tìm thấy những thông tin việc làm thông qua bảng tin của trường học, trên các trang web hay nhờ tới sự giới thiệu của Văn phòng việc làm của trường đại học.

Bạn có thể làm thêm ở trong và ngoài trường học tùy theo điều kiện của mình. Làm việc ở trong trường học thì mức lương thấp hơn so với ngoài trường nhưng rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như học hành của bạn. Còn làm việc ở ngoài trường, bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân.

Những công việc du học sinh thường làm khi đi du học Đan Mạch đó là: Shipper, nhân viên phục vụ bàn, lễ tân, nhân viên phát tờ rơi,… Mức thù lao trung bình mà bạn có thể nhận được trong khoảng 5 USD – 7 USD/h.

Việc làm định cư Đan Mạch
Việc làm định cư Đan Mạch

Xin việc làm và định cư Đan Mạch sau khi tốt nghiệp

Đan Mạch là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, thường xuyên đổi mới phương pháp giáo dục để mang đến cho học sinh, sinh viên sự toàn diện, hiệu quả trong học tập.

Bằng cấp của các cơ sở giáo dục tại Đan Mạch được công nhân trên toàn thế giới, vì vậy tạo rất nhiều thuận lợi trong quá trình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Chính phủ Đan Mạch cũng rất tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế khi cho phép sinh viên được ở lại quốc gia này trong thời gian 6 tháng để tìm cơ hội xin việc làm tại các công ty của Đan Mạch và tìm tới những cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia này.

Đan Mạch thường xuyên nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới với chất lượng tuyệt vời cũng như những phúc lợi của Chính phủ dành cho người dân và cả du học sinh. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì hãy lựa chọn Đan Mạch nhé.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Đan Mạch xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment