Tiếng anh du Học Canada 2020 Cần IELTS, TOEFL Bao Nhiêu?

Du học Canada 2019, 2020 cần IETLS bao nhiêu

MỤC LỤC

Là một quốc gia nơi mà tiếng Anh được sử dụng như một ngôn ngữ chính, du học Canada tất yếu sẽ yêu cầu các ứng viên có đủ điều kiện ngôn ngữ cần thiết để có thể cấp Visa du học. Vậy, du học Canada cần IELTS bao nhiêu và có chấp nhận chứng chỉ TOEFL hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Du học canada cần ielts hay toefl?

Tính đến thời điểm năm 2018, cả IELTS và TOEFL đều được chấp nhận tại hầu hết các trường cao đẳng, đại học của Canada. Điểm đầu vào cụ thể sẽ được quy định tùy thuộc vào từng chương trình cao đẳng, đại học, thạc sỹ của các trường.

Ngoài ra, một số chương trình đặc biệt sẽ chỉ chấp nhận một trong hai loại chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tuy các chương trình này không phổ biến mấy tại Canada, nhưng các bạn học sinh, sinh viên cũng nên tìm hiểu kỹ khóa học của mình trước khi nộp hồ sơ.

Du học canada cần ielts bao nhiêu?
Du học Canada chấp nhận cả IELTS lẫn TOEFL, trừ khi bạn du học diện SDS.

Với những bạn du học Canada theo diện miễn giảm chứng minh tài chính SDS, các bạn cần lưu ý vì bạn sẽ chỉ được cấp Visa nếu đủ điều kiện IELTS đạt 6.0 trở lên đối với cả 4 kỹ năng. Ở trường hợp này, TOEFL không được chấp nhận. Vì thế, quyết định du học theo diện nào là việc bạn nên xác định trước khi thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Du học canada cần IELTS và TOEFL bao nhiêu?

Yêu cầu điểm IELTS và TOEFL là khác nhau tùy từng trường, tùy theo cấp độ của khóa học mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, hầu hết điều kiện về tiếng Anh sẽ theo một target như sau:

  • Bậc trung học phổ thông: không bắt buộc về điểm IELTS/ TOEFL, học sinh phỏng vấn trực tiếp với trường;
  • Bậc cao đẳng: IELTS tối thiểu từ 5.5 – 6.0 hoặc TOEFL 65 – 78;
  • Bậc đại học: IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL 79 trở lên;
  • Chương trình chứng chỉ sau đại học: IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL 78 – 79;
  • Bậc thạc sỹ: IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL 95.
Du học canada cần ielts bao nhiêu?
Mỗi cấp học sẽ có một điều kiện về tiếng Anh khác nhau.

 Nhìn chung, nếu so sánh với điều kiện du học Mỹ thì du học Canada có yêu cầu tiếng Anh dễ dàng hơn một chút. Bạn nên cố gắng đạt được những điều kiện kể trên trước khi chuẩn bị cho bất cứ một thủ tục nào trong hồ sơ du học.

Với du học Canada thì có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ tốt hơn?

Trên thực tế, đa số các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada đều chấp nhận IELTS và TOEFL như nhau và chỉ có 1 số ít các trường yêu cầu cụ thể là IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của một số trung tâm tư vấn du học thì khi xin Visa, sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ có lợi thế hơn.

Đặc biệt, với chương trình SDS (Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính), thì Đại sứ quán Canada đã yêu cầu rõ là cần đạt mức IELTS tối thiểu là 6.0 cho cả 4 kỹ năng. Vì vậy, nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên thi chứng chỉ nào, thì có lẽ IELTS sẽ là lựa chọn tốt hơn cho việc du học Canada.

Một số lưu ý về Ielts du học canada.

So với kì thi TOEFL, bài kiểm tra cố một số điểm khác biệt mà bạn nên lưu ý:

–Mặc dù đều là các kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ chuẩn quốc tế nhưng phần kỹ năng nghe và nói của IELTS được đánh giá là khó hơn. Cụ thể, phần thi nghe của IELTS sẽ bao gồm nhiều loại giọng hơn (Anh – Anh, Anh – Mỹ…) và phần nói bắt buộc phải vấn đáp trực tiếp với giám khảo.

–  Trình độ TOEFL không được chấp nhận trong trường hợp định cư Canada sau du học, lúc này các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải thi lại IELTS.

– Tuy nằm ở Bắc Mỹ nhưng Canada lại sử dụng giọng Anh – Anh, điều này là một lợi thế cho sinh viên học theo chương trình IELTS.

Du học canada cần ielts bao nhiêu?
So với TOEFL, bài thi IELTS có phần khó nhằn hơn một chút bởi bài thi nghe và thi nói.

Những trường hợp du học canada không cần ielts.

Mặc dù tiếng Anh là điều kiện bắt buộc khi du học Canada, vẫn có những trường hợp ngoại lệ mà bạn không cần đạt điều kiện IELTS mà vẫn có thể du học. Cụ thể như sau:

  • Các bậc học dưới Đại học như Trung học cơ sở, Trung học phổ thông: Không bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh khi xin học hoặc xin Visa. (Tuy nhiên nếu có chứng chỉ IELTS 5.0 thì sẽ là lợi thế lớn trong quá trình xin học). Sau khi nhập học tại Canada, trường sẽ tổ chức các bài kiểm tra phân loại trình độ để xếp học sinh vào các lớp học thêm tiếng Anh phù hợp.
  • Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký học khóa học tiếng Anh bổ sung (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.
Du học canada cần ielts bao nhiêu?
Ôn luyện IELTS ngay hôm nay để có thể du học Canada dễ dàng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về IELTS du học Canada. Dù du học theo diện nào, bạn cũng cần có được ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp cũng như để theo được các khóa học Canada, vì vậy hãy trang bị vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh ngay hôm nay.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể để lại thông tin đăng ký ở link bên dưới để được giải đáp những thắc mắc về Visa du học, hồ sơ du học cũng như tư vấn để có được tỉ lệ đỗ visa cao nhất.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment