TOP #5 Đại học tốt nhất tại TOKYO Nhật Bản

TOKYO

MỤC LỤC

Một trong những lựa chọn của du học sinh khi đi du học đó chính là thành phố Tokyo. Thành phố Tokyo tập trung nhiều trường Đại Học và Cao Đẳng chất lượng cao và được công nhận toàn thế giới. Các trường Đại Học tại đây sẽ mang lại cho bạn môi trường học tập tốt nhất và cơ hội khám phá một trong những thành phố sôi động bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không giống như các thành phố ở phương tây, Tokyo vẫn giữ cho mình nét văn hóa truyền thống của người Nhật. Cùng khám phá Thành phố Tokyo và các trường đại học tại Tokyo qua bài viết này nhé

Đại học Tokyo

Đại học TOKYO
Đại học TOKYO

Trường Đại học Tokyo là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ thời vua Minh Trị. Trường được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới về chất lượng giảng dạy qua các đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản. Tại trường có 10 khoa và chủ yếu chú trọng đào tạo các khoa với chuyên ngành khoa học và công nghệ. Hiện trường có 30.000 sinh viên trong đó có tới 2100 sinh viên là người nước ngoài.

Rất nhiều nguyên thủ quốc gia từng học tập tại ngôi trường này, trong đó có nhiều người đạt giải Nobel như Leo Esaki, Kenzaburo Oe, Masatoshi Koshiba…

Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo
Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Trường Đại Học Y tế và Nha Khoa Tokyo được thành lập từ 1982 là một phần của hệ thống Đại Học quốc gia Nhật Bản, với mục tiêu cung cấp cho đất nước những bác sỹ đầu ngành, phục vụ cho nền y tế Nhật Bản. Trường tập trung đào tạo bậc Đại học và sau đại học về Y học, Nha khoa và các lĩnh vực y tế liên quan khác.

Cũng như các trường Đại học khác tại Nhật Bản, Đại học y tế và Nha khoa Tokyo được đầu tư cơ sở vật chất rất tốt, có mở thêm Viện vật liệu sinh học và kỹ thuật, trung tâm thực nghiệm động vật, trung tâm nghiên cứu y khoa và hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Đại Học Y Khoa và Bện Viện Đại Học Nha Khoa. 

Cũng giống Việt Nam, ngành y tế và Nha Khoa chỉ có một số lượng khá ít người đủ tiêu chuẩn theo học. Hiện tại chỉ có 200 sinh viên quốc tế chủ yếu đến từ các nước trong khu vực. Các giảng viên nha khoa của trường là những nhà nghiên cứu và bác sỹ hàng đầu tại Nhật Bản và các nước có nền y học phát triển hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Úc…

Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Đại học Ngoại ngữ Tokyo  (thường được gọi là TUFS) là một trường đại học ở Fuchu, Tokyo, Nhật Bản, chủ yếu giảng dạy ngoại ngữ và các vấn đề quốc tế.

Đại học Ngoại ngữ Tokyo có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài việc dạy tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc… cho học sinh sinh viên Nhật Bản. Đặc biệt nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm.Đại học Ngoại ngữ Tokyo có liên kết với các trường đại học đối tác tại 35 quốc gia như: Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ,… và đặc biệt tại Việt Nam, Đại học Ngoại ngữ Tokyo liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trường đại học Takushoku

Trường đại học Takushoku
Trường đại học Takushoku

Trường được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản.

Các dấu mốc quan trọng của đại học Takushoku là :

– Năm 1949 thành lập khoa Thương mại và Khoa Chính trị và Kinh tế.

– Năm 1951 mở chương trình Cao học về Kinh tế và Thương mại

– Năm 1970 mở tiếp chương trình tiến sĩ về Kinh tế và Thương mại.

 Hiện nay trường đã mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo khác như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Điện tử và khoa học thông tin, … Đặc biệt trường không chỉ dừng lại tại trong quốc gia Nhật Bản, mà chi nhánh của Đại học Takushoku tới nay đã vươn ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Mexico, Úc trở thành một trường đại học Nhật Bản có nhiều chi nhánh nhất trên thế giới.

Trường đại học Seikei

Trường đại học Seikei
Trường đại học Seikei

Đại học Seikei tại Tokyo được thành lập từ năm 1906, cũng như đại học Tokyo, đại học Seikei là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đại học Seikei là trường Đại học đào tạo đa ngành nghề, như xây dựng, cơ khí, kinh doanh, ngôn ngữ học…

Đại học Seikei liên tục liên kết giao lưu với nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới như Đại học Griffth (Úc), Đại học Edingburgh (Anh), Cao đẳng Pembroke (Anh), Đại học Gonzaga (Mỹ), …

Trường Đại học Phúc lợi Tokyo

Trường Đại học Phúc lợi Tokyo
Trường Đại học Phúc lợi Tokyo

Đại học Phúc lợi Tokyo là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng, thường xuyên được vinh danh là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Nhật Bản.

Trường đào tạo các lĩnh vực Tâm lý học lâm sàng, công tác xã hội và chăm sóc trẻ em là thế mạnh của trường Đại học phúc lợi Tokyo. Tại Đại học Phúc lợi Tokyo, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về cả lý thuyết lẫn kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội.

Trên đây là một số trường đại học tại Tokyo có uy tín và chất lượng được đánh giá cao. 

Nguồn: Duhocxanh.net

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment