Du học nghề Úc (2020) – Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

  • Home
  • Du Học
  • Du học nghề Úc (2020) – Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai
Du học nghề Úc

MỤC LỤC

Du học nghề Úc là một trong những sự lựa chọn tốt để chắp cánh cho tương lai nếu bạn không đam mê và không mong muốn tiến bước quá sâu trên con đường học thuật. Để du học nghề tại Úc, các bạn không nên bỏ lỡ những điều ngay sau đây!

Du học nghề Úc không hề kém cạnh các cái tên lớn như du học nghề Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Với sự nhạy bén, nắm bắt xu thế nghề nghiệp của thế giới nhanh chóng cũng như các trang thiết bị, cơ sở vật chất và nhiều điều kiện thuận lợi để người học nghề có thể vừa học vừa thực hành song song.

Cùng khám phá xem du học nghề Úc đem lại những lợi ích hấp dẫn nào cho người học thông qua những thông tin dưới đây.

Tại sao lại lựa chọn du học nghề Úc?

Du học nghề và định cư tại Úc
Du học nghề và định cư tại Úc

Du học nghề Úc những năm gần đây ngày càng thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên khắp thế giới, nhất là sinh viên Việt Nam. Năm 2019, du học nghề Úc tiếp tục là điểm đến lý tưởng để các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn du học nghề theo học. Cụ thể, các lý do mà bạn nên chọn du học nghề tại Úc như sau:

Chi phí du học nghề tại Úc khá thấp

Học phí để học tập theo con đường học thuật là lớn hơn rất nhiều khi các bạn lựa chọn du học nghề tại Úc. Hơn nữa, cho phí du học nghề Úc cũng phải chăng hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực khác. Học phí các trường nghề tại Úc khá rẻ, theo khảo sát mới đây, chi phí này chỉ khoảng từ $12.000 – 17.000/ năm.

Ngoài ra, nếu đã đảm bảo về điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể học vào chương trình chính khóa ngay. Các bạn có thể đăng ký trước các kỳ nhập học khoảng 3 – 4 tháng để chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục cần thiết. Mức hoạc phí các trường cao đẳng nghề tại Úc chênh lệch khá lớn, thường dao động từ $5.000 – $20,000/ năm (đối với một số chuyên ngành đặc biệt thì có thể cao hơn).

Để tiết kiệm chi phí ăn ở, đối với các sinh viên từ 18 tuổi trở lên có thể ở homestay chỉ khoảng từ $12,000- $14,000/ năm, hoặc thuê chung với các sinh viên khác và tự nấu ăn ($10.000 – $14.000/ năm). Hơn thế, khi du học nghề tại Úc, các bạn còn được phép làm thêm để trang trải thêm cho chi phí của mình.

Chứng minh tài chính khi du học nghề Úc

Chứng minh tài chính khi du học nghề tại Úc dẽ dàng hơn so với khi du học học thuật. Cụ thể, các yêu cầu về giấy tờ và thủ tục gọn nhẹ và dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần đảm bảo những điều như: Bằng chứng về số tiền bạn cần có để đảm bảo cho chuyến du học, có thể là: Sổ tiết kiệm của bạn hay hợp đồng vay tín dụng du học từ ngân hàng.

Và một số giấy tờ cần thiết để phục vụ cho chứng minh tài chính như: Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và người chuẩn bị du học, giấy CMND của người đứng ra để bảo trợ tài chính, thư cam kết bảo trợ về tài chính, sổ tiết kiệm, bảng kê khai (lương, hợp đồng lao động,…),…

Du học nghề Úc có thể học liên thông

Du học nghề Úc, các bạn du học sinh, sinh viên sẽ không chỉ dừng lại ở con đường học vấn mà còn có thể mở rộng khả năng của bản thân hơn nữa.

Nếu các bạn thật sự có mong muốn và có khả năng về tài chính có thể đăng ký học tiếp chương trình liên thông để trau dồi khả năng của chính mình thêm nữa. Ngoài ra, nếu các bạn vừa học liên thông vừa làm việc song song thì các chi phí để du học nghề sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Cơ hội việc làm lương cao và định cư

Một điểm tiên quyết để thu hút các bạn sinh viên du học nghề Úc là khả năng định cư sau khi hoàn thành khóa học khá cao. Chính phủ Úc rất coi trọng và khuyến khích các sinh viên có thành tích tốt học và có thể cống hiến cho đất nước mình.

Cụ thể, theo thống kê có đến khoảng 50% sinh viên ra trường có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, trên 70% sinh viên có việc trong 6 tháng. Do đó, chỉ cần nắm bắt đúng xu thế, tìm đúng ngành nghề tiềm năng của Úc để du học nghề, các bạn có thể nắm tương lai tươi sáng trong tay.

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi du học Úc

Chính phủ Úc rất coi trọng nhân tài, coi nhân tài là động lực chính để có thể phát triển đất nước ngày một văn minh, tiến bộ hơn. Do đó, chính phủ đất nước này đã đề ra rất nhiều các chính sách nhằm khuyến khích các bạn du học sinh, sinh viên theo học tại Úc, nhất là du học nghề Úc.

Các bạn học sinh, sinh viên nếu đang có ý định du học nghề Úc thì chắc chắn đó là quyết định đúng đắn cho tương lai. Các bạn sẽ có thể nắm giữ một tấm vé để có thể học nghề và định cư tại Úc dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nên lựa chọn những ngành nghề nào khi du học nghề Úc?

Nên lựa chọn những ngành nghề nào khi du học nghề Úc?
Nên lựa chọn những ngành nghề nào khi du học nghề Úc?

Du học nghề Úc, các bạn có thể thỏa sức lựa chọn rất nhiều ngành nghề khác nhau để lựa chọn du học nghề. Phần lớn, các trường cao đẳng nghề của Úc đều tập trung vào đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao tay nghề.

Các chương trình này đều không đánh nặng về lý thuyết mà tập trung chủ yếu vào khả năng thực tiễn, do đó các bạn hoàn toàn có thể tự tin về tay nghề của mình sau khi khóa học kết thúc.

Rất nhiều các ngành nghề hấp dẫn, dẫn đầu xu thế trên thế giới được đào tạo bài bản tại Úc. Do vậy, các bạn không phải lo lắng về vấn đề ít ngành để du học nghề hay bí bách khi chọn.

Các ngành học “hot” nhất hiện nay có thể kể đến như sau: Các nhóm ngành về kinh tế gồm: Ngành kế toán, thống kê, kiểm toán và kinh tế học. Các nhóm ngành luật, gồm: Cố vấn pháp luật, luật sư.

Các nhóm ngành về CNTT – Viễn thông như: Kỹ sư phần mềm, lập trình viên, kỹ sư viễn thông, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính. Ngoài ra, còn rất nhiều các ngành nghề khác mà các bạn có thể lựa chọn khi du học nghề tại Úc.

Qúy phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học nghề Úc vui lòng cập nhật thông tin vào link dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi có thể giải đáp cụ thể.

Nguồn: Duhoctms.edu.vn

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment