Kinh Nghiệm Du Học Canada 2019, 2020 Cần Phải Biết

Kinh nghiệm du học Canada 2019

MỤC LỤC

Bạn chuẩn bị đi du học Canada năm 2019 này nhưng chưa biết mình cần trang bị những gì để đảm bảo có thể hòa nhập với đất nước, con người, môi trường học tập tại Canada. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học Canada để bạn có thể chuẩn bị cho mình những điều cần thiết để có hành trình du học thuận lợi

Việc chuẩn bị kĩ lưỡng mọi mặt trước khi đi du học sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Kinh nghiệm du học Canada 2019
nghiệm

Du học Canada cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ, hồ sơ: Khi đến Canada thì giấy tờ và hồ sơ là những thứ rất quan trọng bạn nhất định phải mang theo. Những giấy tờ cần thiết đó là: Chứng minh nhân dân, thư mời nhập học, hộ chiếu, bằng lái xe (nếu có), vé máy bay,… Tất cả cần được bảo quản cẩn thận tránh bị mất hay hỏng. Bạn nên photo chứng minh thư, giấy khai sinh để phòng trường hợp cần sử dụng.
  • Tài liệu học tập: Các bạn trẻ bây giờ rất năng động vậy nên một chiếc máy tính xác tay là không thể thiếu. Nó giúp ích rất nhiều trong học tập và liên lạc với mọi người. Ngoài ra, từ điển và sách vở phục vụ cho ngành học cũng rất cần thiết. Bạn nên để dành một chỗ trong va ly cho những thứ này nhé.
  • Tiền mặt: Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đưa theo tiền mặt sẽ không an toàn và nên để tiền vào thẻ visa, rất tiện dụng. Số tiền bạn có thể mang theo không quá 7000 USD. Tuy nhiên, không cần cầm tiền mặt nhiều như vậy nhưng bạn nên đưa từ 1000 – 2000USD để phòng trường hợp cần sử dụng khi cần thiết.
  • Quần áo: Trước khi đến Canada bạn hãy tìm hiểu về tình trạng khí hậu, thời tiết ở đất nước đó như thế nào để có sự chuẩn bị phù hợp. Đối với mùa đông bạn nên mang theo áo khoác dày, áo len, khăn quàng cổ, tất,… Còn vào mùa hè thì thời tiết khá mát mẻ vì vậy bạn nên đem theo quần áo mỏng.
Hòa nhập và chia sẻ khi học tập tại Canada
Hòa nhập và chia sẻ khi học tập tại Canada

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Tìm hiểu về Canada: Trước khi sang Canada bạn nên tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống, con người,.. ở đó như thế nào để tránh tình trạng bỡ ngỡ, lạc lõng khi mới đặt chân đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ.
  • Đừng ngần ngại mà hãy kết bạn mới: Việc làm quen với môi trường mới là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn là người Việt Nam, với tính cách nhẹ nhàng, thân thiện bạn sẽ nhanh chóng làm quen với những người bạn mới thôi.
  • Tham gia các câu lạc bộ dành cho sinh viên: Hầu như các trường đại học đều có rất nhiều câu lạc bộ dành cho sinh viên và bạn có thể lựa chọn một câu lạc bộ phù hợp với sở thích của mình. Khi tham gia các hoạt động tập thể, bạn sẽ có điều kiện làm quen với nhiều người bạn mới, có nhiều cơ hội để hiểu rõ hơn về nhiều nền văn hóa khác nhau. Và đó là một trong những cách nhanh nhất để bạn có thể hòa nhập với môi trường mới.

Làm thêm khi đi du học Canada

Rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam khi đi du học đã tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải học phí, phí sinh hoạt để phụ giúp gia đình. Đó chính là một cách để tự lập. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi làm hãy tìm hiểu xem du học sinh có được phép đi làm hay không?, thời gian làm việc, phương tiện đi lại như thế nào?,…

Những công việc làm thêm tại Canada
Những công việc làm thêm tại Canada

Những công việc làm thêm mà các du học sinh thường làm đó là: Phục vụ bàn, phụ bếp, gia sư,… Những công việc này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản kha khá đấy. Tuy nhiên, hãy biết cân bằng giữa việc học và việc làm thêm nhé.

Xin việc làm lương cao và định cư Canada sau khi tốt nghiệp

Để có thể xin việc làm và định cư Canada sau khi tốt nghiệp thì việc lựa chọn ngành học rất quan trọng. Các trường học ở Canada cung cấp rất nhiều chương trình học với nhiều ngành học ở các lĩnh vực khác nhau. Những ngành học này đang rất phát triển nhưng quốc gia này lại đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Vì vậy cơ hội xin việc làm và định cư sẽ rất cao nếu bạn lựa chọn những ngành học sau: Công nghệ – thông tin, truyền thông, kế toán, tài chính, y tế,…

Việc làm và định cư Canada cho nhiều bạn trẻ
Việc làm và định cư Canada cho nhiều bạn trẻ

Một điều quan trọng cần phải xét đến đó là bạn cần cân nhắc lộ trình học phù hợp. Du học sinh có thể lựa chọn học chương trình cử nhân trong 4 năm hoặc chương trình cao đẳng. Chương trình cao đẳng chỉ có 2 năm, nếu bạn học tập tại những trường uy tín thì bạn sẽ tiết kiệm được cả chi phí và thời gian. Và cơ hội việc làm và định cư sẽ rất cao khi Chính phủ Canada đã có rất nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế sau khi ra trường xin việc làm và ở lại định cư.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách hòa nhập môi trường mới, xin việc làm thêm khi đi du học và xin việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada dành cho bạn tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Canada xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment