Kinh Nghiệm Du Học Đài Loan 2019, 2020 Phải Biết Những Điều Sau Đây

0
181
Kinh nghiệm du học Đài Loan 2019
Kinh nghiệm du học Đài Loan 2019

[Du học Xanh] – Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm về chuẩn bị hành trang trước khi đi du học, làm quen với môi trường mới, kinh nghiệm làm thêm, cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan để bạn có thể tham khảo.
Du học Đài Loan 2019 cần mang theo những gì?
Du học Đài Loan 2019 cần mang theo những gì?

Du học Đài Loan cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ cần thiết: Trước khi sang Đài Loan bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau và bảo quản chúng thật kỹ càng nhé: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, visa du học, hồ sơ cá nhân, thư mời nhập học của trường học,…
  • Đồ dùng cá nhân và vật dụng hàng ngày: Tại Đài Loan có rất nhiều cửa hàng tiện lợi bán vật dụng cá nhân như: Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt,… với mức giá phải chăng. Vì vậy, bạn có thể không mang theo những đồ dùng bởi các cửa hàng phân bố ở mọi nơi và có mức giá khá rẻ.
  • Quần áo: Du học sinh có thể chuẩn bị một vài bộ quần áo cho mùa đông và mùa hè. Thời tiết của Đài Loan khá giống với Việt Nam, bởi vậy bạn sẽ không quá lo lắng về việc thích nghi với khí hậu của Đài Loan.
  • Tiền bạc: Một vật không thể thiếu trong chuyến đi đó chính là tiền mặt.  Ở Đài Loan người dân sử dụng tiền Tân Đài tệ và USD. Vậy nên bạn có thể đổi một ít tiền sang Tân Đài tệ và USD để chi tiêu khi cần thiết.

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Tìm hiểu về Đài Loan trước khi du học: Để làm quen với môi trường ở xứ Đài, du học sinh có thể tìm kiếm những thông tin về văn hóa, phong tục tập quán, những địa danh đẹp, những món ăn ngon,… để không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến Đài Loan.
  • Đối phó với nỗi nhớ nhà: Hầu như các bạn du học sinh khi xa quê, xa gia đình đến với vùng đất mới đều canh cánh trong lòng nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, bây giờ là thời đại của công nghệ, những lúc nhớ nhà bạn có thể cầm ngay chiếc điện thoại của mình và gọi ngay cho gia đình thông qua những ứng dụng tiện lợi.
  • Tìm kiếm một chỗ ở lý tưởng: Các trường học tại Đài Loan đều có ký túc xá và nhà ở dành cho du học sinh. Nếu may mắn bạn sẽ được ở ký túc xá và điều này sẽ giúp cho bạn đi học nhanh hơn. Sống trong ký túc xá, bạn sẽ được làm quen với nhiều người bạn mới đến từ những đất nước khác nhau. Và đó là cơ hội để bạn hiểu biết thêm về những nền văn hóa mới.
  • Tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cùng bạn bè: Tìm kiếm những tụ điểm ăn chơi nhảy múa sau những giờ học căng thẳng là cách để xả stress cũng như giúp bạn biết thêm được nhiều địa chỉ vui chơi, giải trí, thắng cảnh đẹp, đồ ăn ngon của Đài Loan.
Việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan
Việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan

Làm thêm khi đi du học Đài Loan

Chính quyền Đài Loan khá là thông thoáng trong việc tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài được đi làm thêm sau giờ học. Nếu du học sinh có ý định làm thêm cần phải xin được Giấy phép lao động có thời hạn trong 6 tháng. Và theo quy định của Đài Loan du học sinh sẽ được làm thêm 16h/tuần. Khi làm việc bạn nên chú ý để không làm việc quá số giờ đã quy định để tránh bị phạt tiền nhé.

Theo kinh nghiệm của các anh chị từng đi du học, những học kỳ đầu các bạn nên làm việc ở trong trường để tạo mối quan hệ với bạn bè và thầy cô. Từ đó thông qua sự giới thiệu, chỉ dẫn mà bạn có thể tìm kiếm được những công việc với mức lương tốt như: Viết lách, trợ giảng, phiên dịch, gia sư,…

Ngoài ra, bạn có thể nhờ người quen tại Đài Loan giới thiệu những công việc có mức lương khá cao đó là: Làm việc trong trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, nông trại,…

Việc làm và định cư Đài Loan sau khi tốt nghiệp
Việc làm và định cư Đài Loan sau khi tốt nghiệp

Xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp

Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, mức sống của người dân khá cao. Ngoài ra, khi học tập tại Đài Loan bạn có thể lựa chọn học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hai loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây chính là cơ hội việc làm dành cho bạn sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể sử dụng tấm bằng đại học của mình để tìm kiếm việc làm ở cả Đài Loan và Việt Nam.

Hiện nay, pháp luật Đài Loan cũng sử dụng thẻ tích điểm để tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài được ở lại làm việc và định cư lâu dài tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần bạn tích đủ 70 điểm trên tổng số 210 điểm là bạn đã đủ điều kiện ở lại làm việc và sinh sống tại Đài Loan. Khi đó du học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan. Thẻ cư trú kết hợp với thời gian làm việc trên 5 năm bạn sẽ được xin cấp thẻ cư trú vĩnh viễn.

Cơ hội cấp thẻ cư trú chỉ dành cho du học sinh, đây chính là đặc quyền mà chính quyền Đài Loan dành tặng cho du học sinh. Nếu bạn có mong muốn được định cư lâu dài tại quốc gia này, hãy nhanh chân lên để đến Đài Loan học tập và làm việc nào.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Đài Loan 2019 xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here