Kinh Nghiệm Du Học Đức 2019, 2020 Chắc Chắn Phải Biết

Kinh nghiệm du học Đức 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] – Đức không chỉ hấp dẫn du học sinh trên toàn thế giới với cơ hội học tập được miễn học phí mà ở đó bạn còn được thỏa sức trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc và nhiều phong cảnh xinh đẹp. Nếu bạn đang có ý định du học Đức thì hãy tham khảo những kinh nghiệm du học Đức 2019 dưới đây để có thể đến khám phá đất nước Đức muôn màu nhé.
Những vật dụng cần mang theo những gì?
Những vật dụng cần mang theo những gì?

Du học Đức cần mang theo những gì?

  • Quần áo: Khí hậu ở Đức rất lạnh vậy nên trước khi đi hãy chuẩn bị quần áo thật dày dặn và ấm áp nhé. Vì thời tiết ở Đức hầu như là lạnh và bạn chỉ nên mang ít quần áo mỏng. Theo kinh nghiệm từ các anh chị du học sinh đi trước thì quần áo là thứ bạn nên ít mang theo nhất và sang Đức nên sắm mới nhé.
  • Thuốc men: Bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp vấn đề về sức khỏe bởi ở Đức tất cả mọi người đều bắt buộc phải mua bảo hiểm. Tuy vậy, nên chuẩn bị một số loại thuốc thường sử dụng như: Thuốc cảm cúm, thuốc ho, đường ruột,… để sử dụng khi bị ốm vì ở Đức cũng như một số quốc gia châu Âu khác sẽ không bán thuốc cho bạn nếu không có đơn của bác sĩ.
  • Đồ dùng học tập: Ở Đức đồ dùng học tập rất đắt và sử dụng không được thích vậy nên bạn có thể chuẩn bị một ít đồ như bút bi, bút chì, thước kẻ,… để dùng dần. Những đồ vật này khá bé vậy cũng không chiếm quá nhiều diện tích trong chiếc vali của bạn.
  • Đồ ăn Việt Nam: Thực phẩm Việt Nam ở Đức khá hiếm vậy nên bạn có thể chuẩn bị một ít gia vị, mì gói, miến,… Việt Nam để ăn. Những ngày đầu đến Đức, bạn sẽ khó thích nghi với đồ ăn ở bên này vì vậy những đồ ăn mà bạn mang sang sẽ cứu cánh cho cái bụng đói của mình.
Làm sao để du học sinh hòa nhập với môi trường mới
Làm sao để du học sinh hòa nhập với môi trường mới

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Làm bạn với những người bản xứ: Khi đến với một nền văn hóa khác, các bạn trẻ thường cảm thấy lạc lõng và có xu hướng thu mình lại. Nhưng đó là một điều không nên, hãy mạnh dạn để hòa nhập. Bạn có thể thử sống cùng với những người bạn Đức để tìm hiểu về văn hóa, phong tục của người bản xứ và tranh thủ trau dồi ngoại ngữ.
  • Tìm hiểu về hội sinh viên của trường: Mỗi trường đại học đều có hội sinh viên, nơi giải đáp, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong trường. Hội sinh viên thường xuyên tổ chức các chương trình gặp mặt, giao lưu, các hoạt động đặc sắc dành cho những bạn sinh viên mới. Đây là cơ hội để kết bạn, tìm kiếm những người bạn cùng chung sở thích với mình đấy.
  • Tham gia các câu lạc bộ ở trường: Ở trường đại học có rất nhiều câu lạc bộ tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn dựa trên những tiêu chí như sở thích, lợi ích và khả năng của bản thân. Tham gia những câu lạc bộ này sẽ giúp bạn học hỏi thêm những kinh nghiệm của các anh chị khóa trước và làm cho bản thân tự tin hơn, hòa nhập hơn.
Làm thêm tại Đức
Làm thêm tại Đức

Làm thêm khi đi du học Đức

Theo Luật của Đức nếu sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm thì cần được Sở Lao động địa phương và Sở Ngoại kiều đồng ý cấp phép. Tuy nhiên, nếu du học sinh là sinh viên chính thức của các trường đại học thì bạn sẽ được miễn giấy phép khi làm thêm trong thời gian 90 ngày/năm hay 180h/năm nếu làm 4h/ngày.

Du học sinh có thể tìm kiếm việc làm thông qua các web hay các trang của du học sinh đăng tải. Ngoài ra, ở các bảng thông tin chung của trường học cũng sẽ cung cấp thông tin việc làm cho bạn. Những công việc dễ kiếm nhất tại Đức là làm việc tại các cửa hàng đồ ăn nhanh, nếu bạn muốn có mức thu nhập tốt hơn thì có thể làm việc ở thư viện hoặc ở các công ty. Tuy nhiên, đi kèm với mức lương cao, các công việc này cũng đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Đức thực sự tốt.

Việc làm và định cư tại Đức 2019
Việc làm và định cư tại Đức 2019

Xin việc làm và định cư Đức sau khi tốt nghiệp

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đứng thứ 4 thế giới và là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, Đức có một thị trường việc làm sôi động. Vậy nên tìm kiếm việc làm của du học sinh sau khi tốt nghiệp là rất nhiều. Cơ hội ở lại Đức làm việc là rất thuận lợi, nhất là đối với những bạn đang học ngành công nghệ thông tin, dược, kỹ thuật,…

Nếu bạn đang có mong muốn định cư lâu dài tại Đức thì có thể lựa chọn học những ngành sau: Công nghệ thông tin, toán học, khoa học, y học, kinh doanh, thiết kế, kiến trúc,… Đây đều là những ngành có mức lương cao và hứa hẹn cơ hội định cư lâu dài dành cho bạn, bởi Đức đang thiếu hụt nguồn nhân lực ở những ngành nghề này.

Kinh nghiệm du học Đức 2019 là những thông tin quý báu mà bạn nên nắm bắt. Hãy áp dụng những kinh nghiệm này cho chuyến du học đến nước Đức nhé. Chúc bạn thành công.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Đức xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment