Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc 2019, 2020 Cần Biết Hết Những Điều Này

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] – Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quý  báu về kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước khi du học Hàn Quốc 2019 và những kinh nghiệm làm quen với môi trường, cách tìm kiếm việc làm thêm, cơ hội xin việc và định cư sau khi ra trường để bạn có thêm kiến thức cho chuyến đi của mình nhé.

Dưới đây là một số kinh nghiệm du học và những thứ cần chuẩn bị trước khi sang Hàn Quốc dành cho bạn tham khảo.

Hành trang mang theo khi du học Hàn Quốc
Hành trang mang theo khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ cần thiết: Các loại hồ sơ, giấy tờ là thứ cần thiết để chứng minh bạn là ai, đến với đất này nhằm mục đích gì?,… Vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ càng những loại giấy tờ sau: Thư giới thiệu, bảng điểm học tập, giấy khai sinh, bảng tốt nghiệp phổ thông, đại học, giấy khám sức khỏe,…
  • Thuốc men: Hầu hết các bạn du học sinh khi vừa mới đặt chân đến Hàn Quốc sẽ chưa quen với khí hậu ở đó. Để đề phòng bị ốm thì bạn có thể mang theo những loại thuốc thông dụng sau: Thuốc cảm cúm, thuốc ho, đau bụng, đau đầu,…
  • Quần áo: Khí hậu ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị quần áo phù hợp. Bạn hãy chuẩn bị số lượng quần áo vừa đủ, bởi thời tiết Hàn Quốc không giống Việt Nam, vậy nên bạn có thể sang đó rồi mua quần áo.
  • Thức ăn: Đặc trưng các món ăn của Hàn Quốc là rất cay. Thời gian đầu bạn sẽ chưa ăn được những món ăn của người Hàn. Vì vậy hãy mang theo một số đồ ăn như: Mì tôm, bún khô, miến,…
Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Kết bạn với người Hàn Quốc: Bạn nên làm quen và kết bạn với một số người bạn Hàn Quốc để có thể hiểu hơn về văn hóa, phong tục của người Hàn. Khi có một người bạn Hàn Quốc bạn sẽ nhanh chóng khám phá được nhiều điều thú vị về đất nước Hàn Quốc.
  • Văn hóa Bballi Bballi: Trong cuộc sống hay công việc hàng ngày, người Hàn luôn đặt yếu tố tốc độ và hiệu quả lên hàng đầu. Điều này đòi hỏi sự tập trung và chăm chỉ, vậy nên bạn hãy rèn luyện những đức tính này khi đến với Hàn Quốc nhé.
  • Thứ bậc trong xã hội: Ở Hàn Quốc phân định rất rõ về thứ bậc trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Nguyên tắc người trên kẻ dưới luôn được tuân thủ. Ví dụ như học sinh phải nghe lời thầy giáo, nhân viên phải nghe theo cấp trên,… Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần phải thích nghi để hòa nhập với môi trường mới.
Việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc
Việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc

Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Những công việc có thể mang lại mức thu nhập ổn định cho bạn đó là: Bán hàng, phụ bếp, làm trong quán cà phê,… Những công việc làm thêm này bạn có thể kiếm ở trong trường học hay ở bên ngoài. Các công việc ở bên ngoài thì có mức thu nhập tốt hơn.

Quy định làm thêm dành cho sinh viên ở Hàn Quốc cũng giống một số quốc gia như Úc đó là bạn sẽ được làm thêm 20h/tuần và làm full time trong các kỳ nghỉ lễ. Những kì nghỉ lễ bạn sẽ dễ dàng kiếm việc làm với mức thu nhập cao và sẽ không bị áp lực với việc học hành hay thi cử.

Ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ có 2 kì nghỉ là nghỉ đông và nghỉ hè. Mỗi kì nghỉ kéo dài 2 tháng. Đây là lúc để bạn tận dụng thời gian làm việc. Và tiền học phí của bạn vào kì học tiếp theo sẽ được giải quyết qua những tháng làm việc chăm chỉ này.

Việc làm định cư tại Hàn Quốc
Việc làm định cư tại Hàn Quốc

Xin việc làm và định cư Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á vì vậy cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Hàn Quốc là nơi tập trung của các tập đoàn đa quốc gia như: Sam Sung, Hyundai, Daewoo, Lotte,… Những quốc gia này luôn luôn cần đến nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc. Và bạn sẽ nhận được mức đãi ngộ thỏa đáng nếu bạn có trình độ và khả năng. Tương lai rộng mở đang chờ đón bạn.

Việc lựa chọn ngành học sẽ có ảnh hưởng tới quá trình xin việc làm và cơ hội định cư tại Hàn Quốc. Những ngành học thường được du học sinh lựa chọn và dễ dàng trong việc định cư đó là: Kỹ thuật, công nghệ thông tin, truyền thông, xây dựng, giao thông,…

Tương lai của bạn phụ thuộc vào con đường mà bạn định hướng. Cơ hội học tập, xin việc và định cư tại Hàn Quốc sẽ do những tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập và trải nghiệm. Với bài viết này mong rằng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức nhất định để áp dụng trong thời gian du học tại Hàn Quốc.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2019 xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment