Kinh Nghiệm Du Học Mỹ 2019, 2020 Cần Biết Những Điều Này

Kinh nghiệm du học Mỹ 2019

MỤC LỤC

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới vì vậy quốc gia này luôn là địa điểm du học lý tưởng của nhiều du học sinh trên thế giới. Nếu bạn cũng sắp sửa là một du học sinh đi du học Mỹ thì hãy dắt túi những kinh nghiệm dưới đây để con đường học tập được thuận lợi nhé.

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết mình nên mang gì khi đi du học Mỹ đúng không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Du học Mỹ 2019 cần mang theo những vật dụng gì?
Những vật dụng cần mang theo khi du học Mỹ

Du học Mỹ cần mang theo những gì?

Giấy tờ: Du học sinh hãy mang theo những giấy tờ liên quan đến cá nhân như: Giấy nhập học, hộ chiếu, visa, thẻ căn cước, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe,… Những giấy tờ bằng tiếng việt nên dịch sang tiếng Anh và tiến hành công chứng.

Tiền bạc: Thông thường, du học sinh sẽ sử dụng thẻ ngân hàng để tiện cho chi tiêu. Tuy nhiên, khi ra nước ngoài bạn cũng nên chuẩn bị một số tiền mặt đề dùng khi cần thiết. Hãy đổi khoảng 100 đô la thành các loại tiền từ 1 đô hay 5 đô để dùng dọc đường.

Quần áo: Đi học trong thời gian dài nên ai cũng ước rằng mình có thể mang cả tủ đồ sang Mỹ. Tuy nhiên, thời tiết các bang ở Mỹ là khác nhau, vậy nên bạn hãy tìm hiểu trước khí hậu ở địa điểm bạn đến để có sự chuẩn bị chu đáo.

Đồ dùng học tập: Những đồ dùng học tập như: Từ điển, bút, thước, compa,… ở Mỹ đều rất đắt. Và những thứ đồ này không chiếm mấy diện tích trong valy của bạn nên có thể mang sang Mỹ sử dụng. Và đừng quên một thứ phục vụ chính cho học tập của bạn là máy tính nhé.

Thuốc: Bạn sẽ không còn bố mẹ ở bên chăm sóc mỗi khi bị ốm nữa, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những thứ thuốc thông dụng như: Thuốc đau đầu, cảm cúm, ho, đường ruột,… phòng trường hợp bị ốm nhé. Bây giờ là du học sinh rồi nên phải học cách tự lập, tự chăm sóc cho bản thân.

Làm sao để hòa nhập môi trường mới khi sang Mỹ?

Làm quen với những thay đổi: Khi vừa mới đặt chân lên nước Mỹ, du học sinh sẽ không tránh khỏi tình trạng sốc văn hóa. Đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn bắt chuyện với những người bản địa để tìm hiểu và làm quen dần với nền văn hóa nước Mỹ.

Đồ ăn: Lúc đầu bạn có thể không quen với những món ăn của quốc gia này. Và chữa cháy bằng cách mang một ít lương thực từ Việt Nam sang để ăn tạm. Bạn cũng nên học làm quen với những món ăn ở đây và dần dần bạn sẽ cảm nhận được đồ ăn của Mỹ cũng rất ngon đấy.

Bảo vệ thiên nhiên và vật nuôi: Ở Mỹ rất coi trọng vật nuôi và luôn phải bảo vệ thiên nhiên, môi trường xung quanh mình. Nếu bạn đối xử không tốt với vật nuôi và xả rác bừa bãi thì điều đó đã vi phạm pháp luật của Mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin để không phải gặp phải tình trạng này nhé.

Sinh viên du học Mỹ hòa nhập trong môi trường mới
Sinh viên du học Mỹ hòa nhập trong môi trường mới

Làm thêm khi đi du học Mỹ

Ở Mỹ có rất nhiều cơ hội làm thêm cho bạn ngay chính trong trường học nơi bạn học tập. Ngôi trường như một thị trấn thu nhỏ với đầy đủ các cửa hàng như: Quán ăn, bưu điện, bệnh viện, quầy sách,… Vậy nên bạn có thể ứng tuyển vào một vị trí mà bạn thích trong số các cửa hàng trên.

Mức lương ở các cửa hàng trong trường học thường được trả không quá cao nhưng rất nhiều người để mắt tới những vị trí này bởi làm việc ngay trong trường học nên cạnh tranh cao. Bởi vậy, nhiều du học sinh khi không xin được việc đã quyết định đi làm chui ở bên ngoài như: Làm nail, phụ bếp, phục vụ bàn,… . Cái lợi trước mắt là có tiền nhưng bạn đã suy nghĩ đến hậu quả của nó. Bị bóc lột sức lao động vì không có hợp đồng, có thể bị cảnh sát bắt hay là làm việc quá nhiều ảnh hưởng đến học tập. Cho nên trước khi có ý định làm việc hãy cân nhắc thật kỹ mọi vấn đề có thể xảy ra để tránh gặp phải tình huống xấu, ảnh hưởng tới bản thân và học tập nhé.

Làm bưng bê quán cafe tại Mỹ
Làm bưng bê quán cafe tại Mỹ

Xin việc làm và định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vì vậy cơ hội việc làm vô cùng lớn. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ lại có một quy định đó là sinh viên sau khi tốt nghiệp phải quay lập tức quay về nước. Nếu bạn muốn ở lại Mỹ để tìm kiếm việc làm thì trước tiên du học sinh cần xin visa mới.

Nếu muốn định cư tại Mỹ thì sau khi tốt nghiệp bạn hãy tìm kiếm việc làm ở một công ty tại Mỹ và công ty đó sẽ chịu trách nhiệm xin cho bạn thẻ xanh và chuyện ở lại Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn xin được visa H-1B. Ngoài ra, bạn còn có một số cơ hội định cư tại Mỹ bằng cách đầu tư xin visa EW. Hai cách này được xem là cách thức an toàn và hợp pháp.

Làm việc tại Mỹ
Việc làm tại Mỹ

Những kinh nghiệm du học Mỹ sẽ giúp bạn sớm hòa nhập với môi trường mới, tự tin, tự lập và vượt qua được mọi khó khăn, thử thách vững bước đến thành công.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Mỹ xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment