Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan 2019, 2020 Và Những Điều Phải Biết

Kinh nghiệm du học Phần Lan 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] – Kinh nghiệm du học Phần Lan 2019 luôn là điều các bạn du học sinh cần phải tích lũy cho hành trang đến với Đất nước Ngàn Hồ. Những chia sẻ dưới đây sẽ là kinh nghiệm quý giá dành cho bạn trên con đường du học của bản thân.

Du học Phần Lan 2019 cần mang theo những gì? Đó chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn du học sinh rất quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Du học Phần Lan 2019 cần mang theo những gì?
Du học Phần Lan 2019 cần mang theo những gì?

Du học Phần Lan cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ: Du học sinh nên chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm bản sao các loại giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, bảng điểm, văn bằng chứng chỉ,… Và bạn nên mang theo nhiều ảnh thẻ cỡ 3 x 4 để dùng khi cần.
  • Quần áo: Ở Phần Lan thời tiết rất lạnh vì vậy bạn có thể chuẩn bị quần áo ấm, khăn, tất,… dùng ở thời gian đầu. Tuy nhiên, không nên mang theo quá nhiều bởi quần áo Việt Nam không phù hợp với khí hậu ở Phần Lan. Theo kinh nghiệm từ các anh chị du học sinh đi trước thì vào mùa đông và mùa hè, giá cả các mặt hàng giảm giá khá nhiều nhất là quần áo. Vì vậy, bạn có thể sắm cho mình những bộ đồ mới.
  • Đồ vệ sinh cá nhân: Đồ vệ sinh cá nhân như: Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt,… là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi xa, nhất là đi du học. Khi mới đặt chân đến Phần Lan, bạn sẽ chưa thể làm quen với đường đi ở đây thì việc chuẩn bị những đồ dùng này từ Việt Nam sẽ rất tiện lợi.
Làm sao để hòa nhập với môi trường mới tại Phần Lan
Làm sao để hòa nhập với môi trường mới tại Phần Lan

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Khám phá những điều thú vị ở ngôi trường mới: Trường mới – Sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm trong quãng thời gian là du học sinh của bạn, vậy nên hãy khám phá những điều thú vị tại nơi này nhé. Hiểu rõ về ngôi trường sẽ giúp bạn không còn cảm giác lạ lẫm như lúc vừa mới đặt chân tới Phần Lan.
  • Luôn mỉm cười: Mỉm cười sẽ giúp bạn tạo sự thân thiện, hòa đồng đối với những người xung quanh. Đó chính là bí kíp để làm quen với những người bạn mới và xây dựng một tình bạn tốt đẹp trong thời gian là du học sinh.
  • Học hành tốt: Học hành tốt sẽ giúp bản thân có được sự tự tin nhất định. Bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc và hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, điều đó sẽ nâng sức mạnh cho sự tự tin cho bản thân. Hãy chăm chỉ học hành để thể hiện bản thân mình nhé.
Việc làm và định cư tại Phần Lan 2019
Việc làm và định cư tại Phần Lan 2019

Làm thêm khi đi du học Phần Lan

Giống như ở một số quốc gia châu Âu thì du học sinh sẽ được làm thêm 20h/tuần và làm việc full time trong các kỳ nghỉ lễ. Bạn có thể tìm kiếm các công việc như: Dịch vụ lau dọn, dịch vụ nhà hàng, nhân viên giao báo, làm bưu điện, nông trại,… Những việc làm thêm này sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập từ khoảng 8 – 15 Euro/h.

Để có thể tìm được công việc an toàn, tốt nhất bạn nên tìm kiếm thông qua sự giới thiệu của người quen, phòng hỗ trợ việc làm dành cho sinh viên tại trường học của mình hay các trang web hỗ trợ, tìm kiếm việc làm thông dụng,…

Xin việc làm và định cư Phần Lan sau khi tốt nghiệp

Thị trường lao động ở Phần Lan khá sôi động và hấp dẫn đối với các du học sinh đang muốn tìm kiếm việc làm. Quốc gia này có thế mạnh ở ngành công nghiệp đó là: Điện tử, gỗ, kim loại, nông nghiệp, lâm nghiệp. Và ngành đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực đó là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vậy nên cơ hội việc làm dành cho bạn không bao giờ thiếu. Hãy thể hiện hết khả năng của bản thân để có được một công việc như mong muốn nhé.

Ngoài ra, Phần Lan là một đất nước yên bình, đời sống của người dân ở mức cao, Chính phủ dành cho người dân rất nhiều phúc lợi xã hội. Vì vậy, rất nhiều du học sinh sau khi du học có mong muốn được định cư lâu dài tại quốc gia này. Ngành học có quyết định rất lớn đến quá trình xin việc làm và định cư sau này của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn ngành học thật kỹ càng trước khi quyết định.

Kinh nghiệm du học Phần Lan 2019 – Đất nước trong mơ của rất nhiều các bạn trẻ. Hãy biến giấc mơ thành sự thật bằng một chuyến du học dành cho bản thân đi nào.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Phần Lan xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment