Kinh Nghiệm Du Học Singapore 2019, 2020 Và Những Điều Phải Biết

Kinh nghiệm du học Singapore 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] – Làm gì để thích nghi với cuộc sống tại Singapore? Làm thêm ở Singapore cần những kinh nghiệm gì?,… Dưới đây là những kinh nghiệm du học Singapore 2019 với các thông hữu ích, cần thiết, chắp cánh cho giấc mơ của bạn thành sự thật.

Đối với các bạn sắp sửa đi du học Singapore 2019, sự chuẩn bị chu đáo khi đặt chân đến Đảo quốc sư tử là điều cần thiết để có một sự khởi đầu tốt đẹp.

Cần mang theo những gì khi du học Singapore 2019
Cần mang theo những gì khi du học Singapore 2019

Du học Singapore cần mang theo những gì?

  • Tiền mặt: Du học sinh khi đặt chân tới Singapore thì tiền là thứ không thể thiếu đối với bạn. Bạn đã có tiền trong tài khoản nhưng cần phải chuẩn bị một ít tiền mặt để sử dụng khi có những vấn đề phát sinh. Theo quy định, số tiền mặt bạn được phép mang nhiều nhất theo khi sang Singapore là 5000 USD. Hãy chú ý điều này để không mang quá nhiều tiền nhé.
  • Đồ cá nhân: Khi mới tới Singapore, bạn sẽ chưa thể thông thạo đường đi ở đây, vì vậy hãy mang theo những đồ dùng cá nhân cần thiết. Đó là quần áo và đồ dùng vệ sinh cá nhân như: Kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, dầu gội đầu,…
  • Thuốc: Có nhiều bạn du học sinh khi mới đến Đảo quốc sư tử chưa làm quen được khí hậu, thời tiết ở đây nên có thể bị ốm. Để có thể chăm sóc chu đáo cho bản thân, bạn hãy chuẩn bị một số loại thuốc như: Thuốc ho, thuốc cảm, thuốc đau đầu,…
Sinh viên hòa nhập môi trường mới
Sinh viên hòa nhập môi trường mới

Làm sao để hòa nhập môi trường mới?

  • Tìm hiểu về Singapore trước khi đi du học: Đây là một điều cần thiết dành cho những du học sinh sắp sửa đi du học. Việc bạn tìm hiểu các thông tin về văn hóa, phong tục, tập quán của người bản địa sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới Singapore.
  • Ngôn ngữ: Bạn nên biết về những loại ngôn ngữ được sử dụng ở Singapore để không quá ngạc nhiên và ngỡ ngàng đến thắc mắc tại sao đất nước này lại sử dụng nhiều thứ tiếng đến vậy. Những ngôn ngữ thông dụng đó là: Tiếng Mã Lai, tiếng phổ thông (Mandarin), tiếng Ta-min, tiếng Anh.
  • Chào hỏi và giao tiếp: Người Singapore tuyệt đối cấm kỵ bàn luận về thị phi tôn giáo, chính trị, chủng tộc,… Vì vậy, khi giao tiếp bạn đừng nên nói về những vấn đề này. Tuy nhiên, chủ đề được nhiều người bản địa thích bàn luận đó là về những món ăn ngon, nhà hàng, khách sạn,…
Làm thêm tại Singapore
Làm thêm tại Singapore

Làm thêm khi đi du học Singapore

Không giống như nhiều quốc gia châu Âu, sinh viên Singapore theo học tại các cơ sở ngoài công lập không được phép đi làm thêm ở bất kỳ lĩnh vực nào trong thời gian du học. Nếu bạn vẫn bất chấp quy định đi làm chui thì có thể bị cảnh cáo hoặc nặng hơn là trục xuất về nước. Vậy nên trước khi có ý định đi làm thêm hãy tìm hiểu kĩ mọi thông tin.

Tuy nhiên, có 2 trường hợp sinh viên được đi làm thêm và sinh viên cần phải có sự đồng ý của Văn phòng Sinh viên nơi bạn theo học thì mới được phép đi làm. Trường hợp 1 là làm thêm toàn thời gian vào kì nghỉ hè, trường hợp 2 làm thêm bán thời gian, mỗi tuần du học sinh có thể đi làm 16h/tuần.

Xin việc làm và định cư Singapore sau khi tốt nghiệp

Singapore có thế mạnh là nền kinh tế phát triển , là 1 trong 4 con rồng châu Á, vậy nên đây là môi trường tốt để du học sinh tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển bản thân sau khi ra trường. Mức thu nhập của một sinh viên vừa mới ra trường ở Singapore rơi vào khoảng 2853 SGD, đây là một con số khá là hấp dẫn. Không những thế, mức lương sẽ dựa vào ngành học mà bạn lựa chọn và điểm số ở trường đại học. Vậy nếu mong muốn có một tương lai sáng ngời hãy cố gắng học tập tốt nhé.

Chính phủ Singapore tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho nguồn nhân lực có trình độ cao được nhập tịch trở thành công dân Singapore và có thể định cư lâu dài tại quốc gia này cùng với người thân của mình. Tất cả những thủ tục cần thiết cho điều này được xử lý rất nhanh.

Với cơ hội việc làm và định cư tại Singapore thuận lợi, sẽ hứa hẹn một tương lai rộng mở dành cho bạn. Vậy nên, hãy giành lấy cho mình một tấm vé đến với Đảo quốc sư tử xinh đẹp để chớp lấy cơ hội hấp dẫn này.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Singapore 2019 xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment