Kinh Nghiệm Du Học Úc 2019, 2020 Chia Sẻ Từ A Đến Z

Kinh nghiệm du học Úc 2019

MỤC LỤC


Đi du học có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Trong đó kinh nghiệm du học Úc là điều mỗi học sinh, sinh viên nhất định phải trang bị đầy đủ để có thể sống và học tập tại Australia. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du học Úc để bạn tham khảo.

Trước khi lên đường đến một đất nước khác, chắc hẳn bạn rất khó khăn trong việc chọn lựa mang món đồ nào đi và để cái nào ở lại đúng không? Dưới đây là những món đồ bạn cần mang theo.

Du học Úc cần mang theo những gì?

  • Tiền mặt: Phòng trường hợp bạn dùng thẻ ngân hàng nhưng gặp rắc rối và không rút được thì hãy nên mang theo một số tiền mặt để sử dụng khi cần thiết. Du học sinh có thể đến các ngân hàng để đổi tiền sang đô la Úc.
  • Áo quần: Chương trình học ở Australia thường bắt đầu vào tháng 1 tương đương với mùa hè ở Úc. Vậy nên bạn hãy mang theo quần áo mỏng nhé. Còn đối với mùa đông thì bạn nên mang theo áo khoác và áo len. Nhưng hãy mang ít thôi, sang Úc bạn có thể sắm đồ mới bởi hầu như quần áo Việt Nam sẽ không phù hợp với mùa đông lạnh giá ở Úc.
  • Giấy tờ hợp pháp: Để nhập cảnh vào Úc du học sinh cần có thị thực do Đại sứ quán Úc cấp. Bên cạnh đó, những giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, thư mời nhập học của trường bạn đăng ký, giấy tờ chứng minh tài chính,… bạn cần phải mang theo, nếu thiếu bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.
Những món đồ không thể thiếu khi sang Úc du học
Những món đồ không thể thiếu khi sang Úc du học

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Cởi mở trong lớp học: Người Úc rất thân thiện vậy nên đừng ngại ngùng hãy làm quen với những người bạn của mình. Điều đó sẽ giúp bạn làm quen với văn hóa của người bản xứ và có thêm những người bạn mới.
  • Lựa chọn nơi ở phù hợp: Nếu bạn là người thích vui vẻ, náo nhiệt thì bạn có thể ở ký túc xá để làm quen được nhiều người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Còn nếu bạn đang muốn trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và hiểu thêm về phong tục, tập quán của người bản địa thì có thể chọn ở homestay.
  • Tham gia vào các nhóm sinh viên quốc tế: Bạn đang có mong muốn làm quen với văn hóa, lối sống của nước Úc thì hãy thử tham gia vào các câu lạc bộ của sinh viên quốc tế, hay hội du học sinh Việt Nam tại Úc để cùng nhau tìm hiểu, trải nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian sống tại Úc.
Sinh viên trong buổi họp nhóm
Sinh viên trong buổi họp nhóm

Làm thêm khi đi du học Úc

Có một công việc làm thêm sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều thứ, những thứ mà trường học không dạy mình. Bạn đang là một du học sinh thì hãy thử tìm kiếm một công việc làm thêm để trải nghiệm nhé. Du học sinh có thể xin việc ở trong và ngoài trường học.

Nếu muốn tìm kiếm việc làm thêm ở ngoài trường đáng tin cậy bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các anh chị cũng là du học sinh, hoặc tìm thông qua web của trường học. Một số công việc du học sinh thường làm ở Úc đó là: Nhân viên bán hàng, phục vụ bàn, phụ bếp, làm việc trong các nông trại,…

Trước khi đi làm hãy tìm hiểu về quy định đối với du học sinh. Chính phủ Úc quy định du học sinh được làm việc 20h/tuần và full time vào các kỳ nghỉ. Và hãy nên nhớ rằng làm thêm chỉ là phụ và công việc chính của bạn là học tập. Vậy nên cần có sự cân bằng giữa học và làm việc.

Sinh viên làm thêm khi du học Úc
Sinh viên làm thêm khi du học Úc

Xin việc làm và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp

Nước Úc đang thiếu hụt một số lượng lớn nguồn nhân lực vì vậy nước này đang cần thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này đã mang đến cho du học sinh rất nhiều cơ hội làm việc làm. Theo quy định của chính phủ Úc, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học hoặc bậc sau đại học có thể ở lại làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm.

Du học con đường ngắn nhất để định cư Úc
Du học con đường ngắn nhất để định cư Úc

Để ở lại làm việc ở Úc và tìm kiếm cơ hội định cư thì du học sinh cần có visa làm việc và thẻ thường trú nhân. Lộ trình của một du học sinh khi đi du học Úc và có mong muốn định cư đó là: Đi du học Úc, sau khi tốt nghiệp xin visa làm việc, tiếp theo là xin thẻ thường trú nhân để có được quốc tịch Úc. Đây là một cách được đa số các du học sinh lựa chọn, nó mang tính an toàn, ổn định và lâu dài.

Những kinh nghiệm khi đi du học bạn tích lũy được sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn tại Úc. Và với chính những nghiệm này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn con đường đi đúng đắn với tương lai rộng mở.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Úc xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment