Nên du học nước nào ở Châu Âu tốt nhất?

MỤC LỤC

74

Châu Âu là một trong những điểm đến du học hàng đầu. Nếu như Mỹ, Canada là địa điểm ưu tiên của sinh viên Việt thì châu Âu không kém cạnh. Các quốc gia phát triển, an sinh xã hội tốt, môi trường ổn định, cơ sở hạ tầng tốt, nên giáo dục phát triển…là các nguyên nhân chính khiến việc du học châu Âu đang phổ biến. Vậy nên du học nước nào ở Châu Âu tốt nhất?

Tại sao bạn nên du học châu Âu?

Rất nhiều các quốc gia châu Âu là điểm đến lý tưởng không chỉ khách du lịch mà cả sinh viên. Châu Âu có cảnh quan đẹp, nhiệt độ thấp nhưng không quá khắc nghiệt, các trường nhiều và chất lượng bằng cấp ở mức cao trên thế giới.

Một số trường còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm thu hút sinh viên, hỗ trợ các bạn bằng các chính sách hoặc học bổng, miễn giảm học phí tại trường. Các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng tăng tương tác và hòa nhập với môi trường sống, văn hóa bản địa.

Tại châu Âu thì tiếng anh là ngôn ngữ dùng phổ biến do vậy nếu có trình độ tiếng Anh chắc chắn sẽ rất dễ dàng trongn học tập hoặc sinh sống ở đây.

Còn nếu bạn là tín đồ yêu du lịch thì có nhiều cảnh quan mê hoặc. Khi du lịch các quốc gia châu Âu đơn giản hóa về thủ tục xuất nhập cảnh. Bạn có thể đi dến nhiều quốc gia mà ít gặp thủ tục rườm rà.

Du học châu Âu nước nào tốt?

Chúng ta nên chọn các quốc gia ưu tiên miễn học phí hoặc ít nhất giảm học phí các bạn nhé. Đa số chúng ta du học thường gặp khó khăn tài chính nên hãy tận dụng các quốc gia này.

Đức

Được xem là anh cả của châu Âu, Đức có vẻ đẹp đầy cổ kính, yên bình, kinh tế phát triển. Nơi đây có rất nhiều các bạn du học sinh chọn học tập, sinh sống, làm việc lâu dài.

Đức quốc gia đầu tư cho giáo dục ưu tiên hàng đầu. Nơi này có chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh cử nhân và cao học miễn phí (đại học công lập). Chương trình cử nhân, thạc sĩ tại Đức hoàn toàn miễn phí cho cả du học sinh nước ngoài.

Riêng với chương trình Tiến Sĩ, học phí giảm 100% tại các trường đại học của Đức tối thiểu trong 6 học kỳ. Tuy nhiên bạn cần nhớ còn nhiều chi phí khác nữa nhé.

Na Uy

Na Uy quốc gia hẹp ở Bắc Âu, cảnh quan đẹp, khí hậu lạnh và kéo dài. Khách du lịch yêu thích đến Na uy ngắm những dòng sông băng, cực quang ở Bắc cực.

Đến với quốc gia này bạn sẽ được miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Du học đại học công lập sinhn viên chỉ tiêu tốn 30-60 EUR/kỳ cho các chi phí về hội sinh viên, tư vấn và sức khỏe…chứ học phí được giảm hoàn toàn, điều này vô cùng thuận lợi cho các bạn.

Nếu chọn học các trường tư thục học phí khoảng từ 7.000-19.000 EUR/năm. Đa số là các chương trình trực tiếp dạy bằng tiếng Na Uy, thạc sĩ sẽ có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Còn chi phí sinh hoạt tiêu tốn hàng tháng là khoảng 700-1.400 EUR.

Thụy Điển

Thụy Điển là nước phát triển và nằm trong top 1 về chi phí học tập giá rẻ tại châu Âu. Nước này nổi bật bởi ngành công nghệ. Sinh viên quốc tế khi theo học chương trình Tiến Sĩ miễn hoặc giảm học phí. Điều này khuyến khích các nhân tài học, trao dồi bản thân, cơ hội làm việc, định cư tại quốc gia này.

Trường hợp sinh viên từ khối EU hoặc EEA theo học chương trình đào tạo cử nhân hoặc thạc sĩ, tiêu tốn học phí 7.500-25.000 EUR/năm. Các chương trình học ở đây đa dạng, phù hợp và nhiều lựa chọn cho các bạn.

Phần Lan

Phần Lan quốc gia của ông già Noel, nằm ở khu vực Bắc Âu, đây cũng là nước phát triển trong khối châu Âu. Nói riêng về giáo dục thì quốc gia này có nhiều trường miễn giảm học phí, cấp các học bổng cho sinh viên trong thời gian học tập.

Nếu bạn biết tiếng Phần Lan, Thụy Điển thì các chương trình học sẽ miễn phí hoàn toàn du bạn đến từ đâu. Chương trình Tiến Sĩ tại Phần Lan đa số sẽ được giảm học phí hoàn toàn. Đối với sinh viên dùng ngôn ngữ Anh vẫn phải trả mức học phí cho khóa học tại các trường đại học, cao đẳng.

Đối với các đại học công lập ở Phần Lan học phí từ 6.000 đến 18.000 EUR/năm. Học bổng sẽ căn cứ trên năng lực và thành tích học tập của các bạn trong suốt 1 năm.

Du học châu Âu nước nào rẻ nhất?

Chúng ta có một vài lựa chọn quốc gia rẻ về học phí như là:

  • Anh quốc học phí chương trình học khoảng 5.500 -26.00 0 bảng/năm,
  • Tây Ban nha học đại học học phí là 680-1.400EUR, hệ thạc sỹ và sau đại học tiêu tốn mức học phí là 1.350-1.500EUR.
  • Ba Lan khoảng 1.500 EUR /1 năm học phí. Chi phí sinh hoạt 300-500EUR/3 tháng.

>> Nên du học thạc sĩ nước nào

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về câu hỏi nên du học nước nào ở Châu Âu tốt nhất? Chúng ta đánh giá chủ yếu trên phương diện học phí và miễn giảm trong quá trình học. Một số quốc gia Bắc Âu giảm hoặc miễn học phí cho sinh viên quốc tế giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều tài chính cho bản thân, gia đình.

Leave a Comment