Nên du học thạc sĩ nước nào tốt nhất?

MỤC LỤC

77

Thạc sĩ là con đường mà nhiều sinh viên chọn giúp nâng cao chuyên môn hoặc có tấm bằng giá trị hơn khi làm việc sau này. Sau khi học xong thạc sĩ nhiều người sẽ nghĩ đến làm việc, định cư nước sở tại có sự thuận lợi hơn. Vậy chúng ta nên du học thạc sĩ nước nào tốt và hiệu quả? duhocxanh.net sẽ giúp bạn trả lời.

Học lên thạc sĩ có lợi thế gì?

Thạc sĩ cao hơn bằng cấp thuộc bậc cử nhân, ít nhất là hồ sơ xin việc của bạn sẽ trở nên giá trị hơn.Ngoài việc nghiên cứu chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng thì bạn còn có thêm sự kinh nghiệm trong thời gian học, làm việc. Giá trị bằng cấp là điều mà chúng ta nên quan tâm, các tấm bằng ở nước ngoài luôn được đánh giá cao.

Nếu có dự định theo học lên cao như tiến sĩ thì bằng thạc sĩ còn là điều kiện bắt buộc giúp các bạn có thêm bước tiến quan trọng trong tương lai.

Thời điểm nào nên du học thạc sĩ?

Chọn thời điểm du học thạc sĩ cũng rất quan trọng. Chúng ta nên du học sớm, tốt nhất là sau khi tốt nghiệp đại học bởi lúc này bạn đang có niềm đam mê, hứng khởi. Điều này không làm bạn bị gián đoạn tinh thần học tập, kiến thức liên tục bồi dưỡng. Nếu để lâu có thể bạn sẽ bị gián đoạn bởi nhiều lý do chẳng hạn như gia đình.

Du học thạc sĩ có nhiều trường còn hỗ trợ các gói học bổng, nếu tận dụng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Nên chuẩn bị trước lộ trình để việc học tập được thuận lợi nhất bạn nhé.

Nên du học thạc sĩ nước nào tốt?

Chúng ta cùng nghe vài tư vấn chọn quốc gia du học tốt nhất bậc thạc sĩ nhé.

Quốc gia Úc

Úc là đất nước châu Đại Dương, có các chương trình học có 1 – 2 năm. Đa số thì trong trường có khu ký túc xá nên tiện cho bạn lưu trú, sinh hoạt bên trong. Trong thời gian học thì sinh viên còn làm thêm 20h/tuần theo quy định.

Trường ở Úc còn hỗ trợ học bổng 30 – 50 % học phí. Sinh viên nếu học các ngành đang cần nhân lực ở Úc thì còn có cơ hội định cư sau này. Úc là lựa chọn phù hợp và gần gũi với nước ta.

Quốc gia Anh

Anh thuộc châu Âu, quốc gia xứ lạnh. Được biết đến là có nền giáo dục đại học xuất sắc ở châu Âu. Chương trình thạc sĩ tại Anh thường chỉ có 12 tháng ngắn hơn nơi khác, điều này giúp tiết kiệm nhiều khoản tiền và cả chi phí học tập. Nước Anh có nhiều chuyên ngành học thú vị bạn tha hồ chọn.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ mỗi tuần, ngoài ra còn ở lại 2 năm, hoặc 2 năm sau tốt nghiệp.

Quốc gia Hà Lan

THêm một quốc gia châu Âu khác đó là Hà Lan. Nếu bạn đang muốn học ngành như quản trị kinh doanh, du lịch và nhà hàng khách sạn, marketing, truyền thông, logistics, quản lý chuỗi cung ứng..thì quốc gia này khá tốt cho bạn đấy.

Hà Lan có các chương trình dạy bằng tiếng Anh, các khóa học tốn phí 8.000 – 15.000 Euro/năm, thời gian tương đối ngắn trong 1 2 năm.

Quốc gia Singapore

Nếu muốn tìm quốc gia gần địa lý, chênh múi giờ không quá xa thì Singapore không tối chút nào. Tại đây thời gian học ngắn (1-2 năm), khi xin học khá đơn giản và không cần phỏng vấn, không chứng minh tài chứng như ở Mỹ hay Úc.

Các trường còn có tài trợ học bổng 2,000 – 5,000 SGD dành cho sinh viên học.

Singapore khá gần nên việc sinh hoạt khá tiện, nét văn hóa cũng khá tương đồng với người Việt.

Quốc gia Canada

Canada quốc gia Bắc Mỹ và có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tại đây có các trường đại học, đào tạo các ngành nghề khác nhau. Nếu học tốt, bạn tìm việc, làm việc lâu dài và trong thời gian sẽ định cư.

Ưu điểm là chương trình học 1-2 năm, có khả năng xin được học bổng giúp giảm chi phí, học tập hoặc giảm tiền sinh hoạt…Sinhn viên được cho phép làm thêm 20h/tuần, sau tốt nghiệp sẽ được làm việc 3 năm rồi định cư vĩnh viễn.

Cơ hội có học bổng 20 – 60 % học phí, giúp giảm gánh nặng tài chính trong thời gian dài.

Điều kiện để du học thạc sĩ

Hồ sơ:

  • Yêu cầu có GPA ≥ 7.5
  • Yêu cầu có IELTS ≥ 6.5 (học khoá dự bị thạc sĩ Pre-Master nếu chưa đủ)
  • GMAT ≥ 650 / GRE ≥ 150
  • Có kinh nghiệm làm việc
  • Thư giới thiệu

Các bạn vừa xem những thông tin quan trọng, tư vấn nên đi du học thạc sĩ nước nào tốt nhất? Gợi ý các quốc gia giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong tương lai. Du học thạc sĩ nên thực hiện sau khi ra trường giúp bạn tiếp nối mạch kiến thức, hướng đến định cư lâu dài tại quốc gia đó.

Leave a Comment