Kinh Nghiệm Du Học Anh 2019 Không Thể Bỏ Qua

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Anh 2019 Không Thể Bỏ Qua
Kinh nghiệm du học Anh 2019

MỤC LỤC

Trước khi tới Anh Quốc để học tập, khám phá và trải nghiệm thì một trong những việc rất quan trọng đối với mỗi du học sinh đó chính là tích lũy kinh nghiệm du học Anh 2019. Đây là một điều rất cần thiết, những kinh nghiệm du học này sẽ hỗ trợ cho bạn trong suốt con đường du học của mình.
Trước khi đi du học ắt hẳn rất nhiều bạn trẻ khó khăn trong việc lựa chọn đồ dùng để đưa đi du học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê ra một vài đồ dùng cần thiết cho chuyến du học của mình.

Du học Anh cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ: Du học sinh cần phải mang đủ giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, giấy trúng tuyến của trường học mà bạn đăng ký,… nếu thiếu giấy tờ bạn sẽ không được nhập cảnh vào Anh.
  • Laptop: Bạn nên mang theo máy tính xách tay từ Việt Nam, nó là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập của bạn. Không những thế, đồ vật này còn giúp bạn kết nối với gia đình và bạn bè trong thời gian du học tại Anh.
  • Tiền mặt: Du học sinh có thể sẽ gặp một vài tình huống dở khóc dở cười như là không rút được tiền tại Anh hay là bị giới hạn số tiền bị rút. Vậy nên hãy chuẩn bị một ít tiền mặt để dùng trong những tình huống khẩn cấp.
Hòa nhập môi trường mới tại Anh
Hòa nhập môi trường mới tại Anh

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của Anh: Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thì điều cốt lõi đó chính là hiểu được nền văn hóa, phong tục của người bản xứ. Và việc tìm hiểu trước văn hóa của Anh, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị sốc văn hóa và không có cảm giác cô đơn, lạc lõng.
  • Lựa chọn nơi ở phù hợp: Sau môi trường học tập thì nơi ở chính là nơi có ảnh hưởng với bạn nhiều nhất. Nếu bạn muốn làm quen với nhiều người bạn mới ở mọi nơi trên thế giới thì có thể chọn ở ký túc xá. Còn nếu bạn muốn có sự riêng tư và học hỏi thêm nền văn hóa, phong tục của người bản xứ thì nên lựa chọn homestay.
  • Đi làm thêm: Đó là cách được nhiều du học sinh lựa chọn để làm bản thân hòa nhập nhanh chóng hơn. Làm thêm vừa mang lại thu nhập, vừa giúp bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm việc.
Làm thêm tại Anh
Làm thêm tại Anh

Làm thêm khi đi du học Anh

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, Anh có quy định đối với sinh viên khi đi làm thêm đó là chỉ được làm bán thời gian trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Và bạn không được làm quá 20h/tuần.

Công việc làm thêm có thể kiếm được ở trong và ngoài trường học. Bạn có thể liên hệ văn phòng dịch vụ nghề nghiệp hay các bảng thông tin của trường học để được giới thiệu và tư vấn việc làm thêm. Ngoài ra, du học sinh có thể tìm kiếm trên các trang web hay là nhờ đến sự giới thiệu đến từ các anh chị khóa trước thực sự rất tuyệt vời đúng không nào.

Bạn có thể làm các công việc như: Bồi bàn, nhân viên bán hàng, phụ bếp, giúp việc,… Mức thu nhập từ 4 – 8 bảng Anh/h. Đôi khi bạn sẽ có được thêm tiền boa từ khách hàng. Nếu bạn nào có khả năng tiếng Anh tốt thì có thể tìm các công việc như: Trợ lý, làm ở các công ty, thư viện,…

Việc làm và định cư tại Anh
Việc làm và định cư tại Anh

Xin việc làm và định cư tại Anh sau khi tốt nghiệp

Để có thể làm việc và sinh sống tại Anh du học sinh cần gia hạn visa trước khi kết thúc khóa học của mình. Những loại visa phổ biến dành cho du học sinh quốc tế đó là: Bậc 1 – visa khởi nghiệp dành cho sinh viên bậc sau đại học, bậc 2 – phổ thông, bậc 5 – làm việc ngắn hạn. Để có cơ hội được làm việc tại Anh sau khi ra trường bạn hãy chăm chỉ học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để xin được công việc phù hợp với ngành học của mình.

Sau khi tốt nghiệp ra trường rất nhiều các bạn du học sinh đều mong muốn được ở lại Anh định cư lâu  dài. Lựa chọn ngành học phù hợp, năng lực và triển vọng nghề nghiệp là những yếu tổ để giúp cho bạn có cơ hội định cư tại Anh.

Mong rằng với những kinh nghiệm du học Anh ở trên bạn có thêm những thông tin bổ ích và áp dụng được vào cuộc sống, học tập và làm việc tại xứ sở sương mù.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Anh xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment