Kinh Nghiệm Du Học Áo 2019 Tất Tần Tật Những Điều Du Học Sinh Phải Biết

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Áo 2019 Tất Tần Tật Những Điều Du Học Sinh Phải Biết
Kinh nghiệm du học Áo 2019

MỤC LỤC

Bạn đang mong muốn thực hiện giấc mơ du học Áo của mình? Vậy thì đừng nên bỏ lỡ những kinh nghiệm du học Áo 2019 này nhé.
Hãy chuẩn bị hành lý thật tốt và đầy đủ cho chuyến du học này nhé.

Du học Áo cần mang theo những gì?

Quần áo

Ngoài chuẩn bị những loại quần áo mỏng cho mùa hè thì bạn cần chuẩn bị áo khoác ấm, áo len, khăn,.. cho mùa đông lạnh giá và có tuyết rơi ở Áo. Có điều bạn chỉ cần mang một vài bộ để mặc trong 2 tuần đến 1 tháng thôi không nên mang nhiều. Rồi sang đó mua quần áo cho hợp với người dân bên đó.

Đồ dùng học tập

Hầu như đồ dùng học tập như: Bút, thước, bút chì,… ở Áo khá đắt vì vậy bạn có thể chuẩn bị sẵn ở Việt Nam để mang sang Áo sử dụng.

Thuốc men

Khí hậu ở Áo sẽ khác biệt với khí hậu ở Việt Nam nên bạn sẽ có thể gặp phải vấn đề về sức khỏe. Chuẩn bị sẵn một số loại thuốc thông thường để dùng là điều rất cần thiết, bởi ở Áo các nhà thuốc sẽ không bán cho bạn nếu như không có đơn thuốc của bác sĩ.

Đồ ăn

Hầu hết, các bạn du học sinh mới sang Áo sẽ không hợp khẩu vị với đồ ăn của quốc gia này. Vậy nên bạn có thể mang theo một ít mì tôm hoặc miến để ăn trong những ngày đầu tới Áo.

Hòa nhập với môi trường mới thì phải làm thế nào?
Hòa nhập với môi trường mới thì phải làm thế nào?

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

Làm quen với các món ăn của Áo

Để có thể hòa nhập vào môi trường mới, điều đầu tiên bạn nên làm là thử các món ăn bản địa của Áo. Tập làm quen với những món ăn mới sẽ giúp bạn dần thích nghi với cuộc sống mới.

Tìm hiểu về đời sống văn hóa

Trước khi đi du học bạn nên tìm hiểu về đời sống văn hóa của người dân nước Áo. Ở quốc gia này người dân thường làm gì vào những dịp nghỉ lễ?, có những chương trình lễ hội gì?,…

Phong tục – tập quán của người dân bản địa như thế nào? Để bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đất nước này.

Đi du lịch

Vào các kỳ nghỉ lễ, hãy tranh thủ thời gian để đi du lịch, khám phá cuộc sống, con người ở quốc gia này và có thêm những kinh nghiệm và sự hiểu biết về thế giới xung quanh.

Làm thêm du học sinh Việt tại Áo
Làm thêm du học sinh Việt tại Áo

Làm thêm khi đi du học Áo

Du học sinh quốc tế muốn đi làm thêm tại Áo cần có giấy phép lao động. Và số giờ làm thêm của bạn sẽ bị hạn chế, bạn được làm thêm không quá 20h/tuần.

Giấy phép làm việc của bạn chỉ cấp khi bạn làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Và giấy phép này sẽ được người tuyển dụng yêu cầu nộp trước khi bạn làm việc.

Đối với những công việc làm thêm nằm trong lĩnh vực khoa học, nghiên cứu sẽ không cần giấy phép làm việc. Bạn cần phải tuân thủ quy định làm thêm mà Chính phủ Áo đã quy định.

Nếu không tuân thủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của du học sinh và nặng hơn du học sinh có thể bị trục xuất khi về nước.

Việc làm khi du học Áo - Định cư Áo
Việc làm khi du học Áo – Định cư Áo

Xin việc làm và định cư tại Áo sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại Áo, nếu du học sinh có nguyện vọng ở lại làm việc tại quốc gia này thì bạn có thể chuyển giấy phép làm thêm cho sinh viên thành thẻ Red – White – Red.

Sau khi ra trường, du học sinh có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú một lần cho thời gian là 12 tháng để tìm kiếm việc làm tại Áo.

Đối với một quốc gia phát triển như Áo, hầu như các du học sinh đều mong muốn được định cư lâu dài tại quốc gia này. Bạn có thể nộp đơn để xin thẻ cư trú dài hạn.

Nếu trong khoảng thời gian là 12 tháng, bạn tìm được một công việc phù hợp với ngành học của bạn tại một công ty của Áo và du học sinh đáp ứng được những điều kiện sau:

Có mức thu nhập từ 2241 Euro, có bảo hiểm y tế và chứng minh nhà ở thì bạn đã đến gần với cơ hội định cư lâu dài tại Áo rồi đấy.

Con đường tương lai đang rộng mở phía trước, bạn hãy giành lấy một suất đến với nước Áo đi nào.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment