Kinh Nghiệm Du Học Châu Âu Những Điều Quan Trọng Nhất

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Châu Âu Những Điều Quan Trọng Nhất
Kinh nghiệm du học Châu Âu 2019

MỤC LỤC

Du học châu Âu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi sinh viên trên thế giới. Những quốc gia châu Âu nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín và là cái nôi của các trường đại học danh tiếng thế giới. Nếu bạn đang có dự định du học thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm du học châu Âu dưới đây nhé.
Việc chuẩn bị hành lý cho chuyến đi du học là một điều rất quan trọng. Sau đây là những gợi ý để bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất.

Du học châu Âu cần mang theo những gì?

  • Quần áo: Hầu như các quốc gia châu Âu đều có khí hậu lạnh giá vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nếu bạn nhập học vào mùa đông thì nên mang theo áo ấm, khăn, áo len, tất. Còn nhập học vào mùa hè thì mang theo vài bộ quần áo mỏng và mũ.
  • Đồ dùng cá nhân: Đi xa thì việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân là không thể thiếu. Bàn chải đánh răng, khăn mặt,… nên có trong hành lý của mình cho hành trình của bạn.
  • Dụng cụ học tập: Đồ dùng học tập ở nhiều quốc gia châu Âu có giá khá là đắt. Bạn nên mang theo bút, thước, bút chì,….để dùng. Ngoài ra, laptop là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình học tập cũng như là phương thức liên lạc với gia đình.
Hòa nhập môi trường mới khi du học Châu Âu
Hòa nhập môi trường mới khi du học Châu Âu

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới

  • Làm quen với nỗi nhớ nhà: Khi đi du học, hầu hết các du học sinh đều sẽ mang trong lòng nỗi nhớ nhà. Tuy nhiên, đừng buồn quá nhiều, hãy ra ngoài vui chơi, khám phá thế giới mới của bạn để làm vơi đi nỗi nhớ người thân trong bạn.
  • Làm quen với ẩm thực: Khi mới đặt chân tới vùng đất mới, bạn sẽ chưa thể thích nghi với đồ ăn của quốc gia đó. Vậy nên hãy thường xuyên cùng những người bạn của mình, chọn lựa một quán ăn hay nhà hàng nấu các món ăn bản địa để thưởng thức cũng như làm quen dần với hương vị nhé.
  • Tìm một chỗ ở phù hợp: Du học sinh có thể lựa chọn ở ký túc xá hay homestay tùy vào sở thích và điều kiện của bạn. Ở ký túc xá bạn sẽ được làm quen với những người bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau.Còn ở homestay bạn sẽ ở cùng với người bản xứ, du học sinh sẽ có thêm sự hiểu biết về nền văn hóa của quốc gia mà bạn du học và trau dồi thêm về ngoại ngữ.
Việc làm thêm khi du học Châu Âu
Việc làm thêm khi du học Châu Âu

Làm thêm khi du học châu Âu

Hầu như các quốc gia châu Âu đều cho phép du học sinh quốc tế làm thêm. Bạn có thể làm bán thời gian trong quá trình học và full time trong các kỳ nghỉ lễ.

Du học sinh có thể tìm việc làm thông qua văn phòng giới thiệu việc làm hay bảng thông tin của nhà trường. Ngoài ra, các trường đại học ở châu Âu cũng thường tổ chức các hội chợ việc làm để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sinh viên quốc tế thường lựa chọn các công việc làm thêm như: Bồi bàn, làm việc trong quán cà phê, nhân viên bán hàng, phụ bếp, phát báo,… Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và am hiểu nền văn hóa bản địa thì mức thu nhập mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều.

Xin việc làm và định cư Châu Âu ở đâu?
Xin việc làm và định cư Châu Âu ở đâu?

Xin việc làm và định cư châu Âu sau khi tốt nghiệp

Những quốc gia Châu Âu có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nơi đây cũng là cái nôi của những tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn kinh tế – tài chính, ngân hàng lớn của thế giới. Vì vậy cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở.

Hầu như các du học sinh quốc tế sau khi du học tại châu Âu đều mong muốn được ở lại làm việc và định cư lâu dài. Bạn cần có sự lựa chọn thông minh từ lúc chọn ngành học cho mình.

Những ngành học đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao ở rất nhiều các quốc gia châu Âu đó là: Công nghệ thông tin, y học, khoa học,… để có thể xin việc làm tại các quốc gia này. Một số các quốc gia châu Âu khá dễ dàng trong việc định cư đó là: Canada, Malta,…

Du học châu Âu là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Nếu bạn cũng đang có giấc mơ đó thì hãy nhanh chân giành ngay một tấm vé để thực hiện giấc mơ đi nào.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment