Kinh Nghiệm Du Học Malaysia Cần Phải Biết Những Điều Này

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Malaysia Cần Phải Biết Những Điều Này
Kinh nghiệm du học Malaysia 2019

MỤC LỤC

〖duhọcͥxaͣnͫh〗 Nền giáo dục uy tín, hệ thống cơ sở vật chất – kỹ thuật chất lượng cao cùng môi trường học tập quốc tế là những yếu tố giúp Malaysia thu hút du học sinh trên thế giới đến với quốc gia này. Để quá trình du học được thuận lợi, bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm du học Malaysia.
Tùy thuộc vào mỗi quốc gia du học để có những sự chuẩn bị hành lý phù hợp với quốc gia đó. Và du học Malaysia du học sinh cũng cần nắm rõ những kinh nghiệm du học đó.

Những vật dụng cần mang theo

  • Quần áo: Là thứ mà bạn không nên mang theo quá nhiều, du học sinh chỉ đưa theo số lượng quần áo đủ mặc trong thời gian đầu. Thời tiết ở Malaysia nắng nóng quanh năm vì vậy bạn có thể chuẩn bị một vài bộ quần áo mỏng, kính, mũ và kem chống nắng,…
  • Tiền mặt và thẻ ngân hàng: Một vấn đề được các vị phụ huynh và du học sinh quan tâm đó chính là tiền. Bạn nên đổi một ít tiền sang đồng Ringgit để dùng khi tới Malaysia. Ngoài ra, bạn nên làm thẻ visa để có thể sử dụng ở nước ngoài. Bạn có thể làm thẻ miễn phí tại rất nhiều ngân hàng Việt Nam.
  • Giấy tờ quan trọng: Giấy tờ là bằng chứng chứng minh bạn nhập cảnh có mục đích. Nếu không có đủ giấy tờ du học sinh sẽ không được nhập cảnh, vậy nên hãy chuẩn bị thật chu đáo. Hộ chiếu, thư mời nhập học, bằng tốt nghiệp, học bạ,… là những giấy tờ không thể thiếu và bạn nên photo công chứng vào sao in thành nhiều bản để sử dụng.
Làm sao để hòa nhập với môi trường mới tại Malaysia?
Làm sao để hòa nhập với môi trường mới tại Malaysia?

Làm sao để hòa nhập môi trường mới?

  • Tham gia các câu lạc bộ: Các trường đại học hầu hết đều có câu lạc bộ. Khi mới nhập học bạn có thể lựa chọn một câu lạc bộ mà mình yêu thích. Đó sẽ là cơ hội để bạn khám phá và trải nghiệm những điều thú vị trong quãng thời gian là sinh viên.
  • Hiểu về văn hóa của Malaysia: Malaysia là quốc gia có chủ yếu là người đạo hồi. Vậy nên khi đi du học ở đất nước này bạn cần tìm hiểu những phong tục, tập quán của người Malaysia để có những ứng xử, lối sống cho phù hợp với văn hóa của đất nước này.
  • Tìm nhiều bạn và chơi nhiều nhóm: Làm quen với càng nhiều người bạn mới thì càng tốt. Du học sinh nên tìm kiếm những hội bạn có cùng sở thích để cùng nhau ăn chơi, học tập, du lịch,… Đó là cách để bạn hòa nhập nhau hơn khi đi du học.
Làm thêm du học Malaysia những việc nên làm
Làm thêm du học Malaysia những việc nên làm

Làm thêm gì khi đi du học Malaysia?

Theo quy định của Chính phủ Malaysia du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm ở trong thời gian học và các kì nghỉ lễ. Thời gian làm việc là 20h/tuần.

Du học sinh quốc tế có thể làm việc tại các chợ nhỏ, nhà hàng, kiot xăng, khách sạn. Nhưng những công việc ở các vị trí sau thì không được làm đó là: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhân viên massage, thu ngân, nhân viên quan hệ khách hàng.

Những công việc này bạn có thể tìm kiếm thông qua Văn phòng giới thiệu việc làm hay bảng thông tin của trường đại học, trên các trang web tìm kiếm việc làm hoặc nhờ đến sự giới thiệu của các anh chị du học sinh đi trước.

Một số công việc làm thêm đáng giá được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đó là: Gia sư, nhân viên sự kiện, dịch vụ ăn uống, nhiếp ảnh gia, bán hàng,…

Visa định cư du học Malaysia
Visa định cư du học Malaysia

Làm sao để xin việc làm thêm khi du học Malaysia?

Nếu có ý định ở lại làm việc tại Malaysia thì điều đầu tiên du học sinh cần làm đó là tìm một công việc phù hợp, ổn định cho mình ở một công ty tại Malaysia. Du học sinh có thể liên hệ nhà trường để được tư vấn hoặc tìm kiếm trên các website tuyển dụng, sự giới thiệu của các anh chị du học sinh hoặc bạn bè.

Làm cho mình một vài bộ CV hấp dẫn và thư giới thiệu để có thể ứng tuyển thành công. Khi đã được nhận vào làm việc, công ty sẽ chịu trách nhiệm nộp đơn đăng ký giấy phép làm việc cho bạn.

Malaysia là đất nước có những thành phố hiện đại và rất phát triển với những dịch vụ cao cấp. Malaysia là một trong những trung tâm tài chính lớn của ASEAN.

Chất lượng cuộc sống của người dân cao, mức chi phí thấp, cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giáo dục phát triển và đó là những lý do khiến rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam có mong muốn định cư tại Malaysia.

Nếu bạn mong muốn có một tương lai rộng mở thì hãy đến với đất nước Malaysia xinh đẹp. Ở đó bạn sẽ có điều kiện học tập tốt nhất và sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống và công việc sau này.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Malaysia xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment