Kinh Nghiệm Du Học Malta Những Chia Sẻ Hữu Ích Cho Năm 2019

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Malta Những Chia Sẻ Hữu Ích Cho Năm 2019
Kinh nghiệm du học Malta 2019

MỤC LỤC

〖duhọcͥxaͣnͫh〗 Du học Malta đang là điểm đến mới được nhiều du học sinh yêu thích. Nếu bạn đang có dự định du học Malta thì đừng bõ lỡ những kinh nghiệm du học Malta quý báu này.
Bạn không thể mang tất cả đồ dùng mình muốn sang Malta được. Vì vật, cần có sự sắp xếp phù hợp cho hành lý của mình. Dưới đây là một số đồ dùng cần phải mang theo khi du học Malta.

Du học Malta cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ: Tuy giấy tờ không chiếm diện tích trong vali nhưng lại là một thứ cần thiết nhất định bạn phải mang theo, những loại giấy tờ đó là: Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, giấy khám sức khỏe, bằng cấp,… Du học sinh nên sao in thành nhiều bản để ở Việt Nam sử dụng khi cần thiết.
  • Quần áo: Theo kinh nghiệm du học Malta từ các anh chị đi trước, bạn nên chuẩn bị quần áo theo mùa mà bạn nhập học. Đối với mùa hè thì bạn nên mang vài bộ quần áo mỏng, kem chống nắng, mũ,… Còn đối với mùa đông bạn nên mang theo áo khoác dày, áo len,…
  • Đồ ăn: Không thể chắc chắn rằng bạn có thể hợp ngayvới đồ ăn của Malta được. Vì vậy, chuẩn bị đồ ăn từ Việt Nam như: Mì gói, miến, gia vị,… không bao giờ là thừa. Bạn có thể nấu mì ăn nhanh hoặc nấu món Việt Nam đều được.
  • Thuốc: Đối với những du học sinh có sức khỏe tốt thì cũng có thể gặp vấn đề về sức khỏe do thay đổi thời tiết. Bạn nên mang theo một số thuốc thông dụng như: Cảm cúm, thuốc ho, đau bụng,… để dùng khi cần.
Làm sao để hòa nhập môi trường mới tại Malta
Làm sao để hòa nhập môi trường mới tại Malta

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Kết bạn: Cách để làm quen với mọi người nhanh nhất đó là kết bạn. Hãy chăm chỉ đến sớm trước mỗi buổi học để nói chuyện, làm quen với những người bạn học cùng lớp với bạn. Sự thân thiện, cởi mở sẽ giúp cho bạn mở rộng được mối quan hệ.
  • Tìm hiểu quy tắc ứng xử: Người châu Âu rất coi trọng quy tắc ứng xử. Bạn có thể tìm hiểu trước những điều này để ứng xử cho phù hợp ở những nơi công cộng hay nói chuyện với người lớn tuổi, bạn bè.
  • Tham gia câu lạc bộ của trường học: Đừng quên tham gia vào các câu lạc bộ trong trường học vào ngày đầu nhập học nhé. Các anh chị trong câu lạc bộ sẽ rất chào đón những sinh viên khóa mới như bạn. Ở câu lạc bộ bạn sẽ tìm được những người có cùng sở thích và cả những trải nghiệm quý giá trong thời sinh viên của mình.
Du học Malta 2019 có được làm thêm?
Du học Malta 2019 có được làm thêm?

Làm thêm khi du học Malta

Du học sinh quốc tế có thời gian học tập lâu dài sẽ được phép làm thêm không quá 20h/tuần. Du học sinh sẽ được đi làm thêm kể từ tuần thứ 13 sau khi bạn đặt chân tới Malta. Muốn đi làm thêm bạn cần có giấy phép làm việc và nó sẽ được cấp khi visa du học của bạn được chấp thuận.

Cơ hội việc làm dành cho bạn ở đảo quốc Malta khá là nhiều. Quốc gia này rất phát triển về du lịch, vậy nên du học sinh có thể làm việc ở lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt thì một công việc với mức lương hấp dẫn là không hề khó đối với bạn. Nó sẽ giúp bạn trang trải được chi phí học tập của mình đấy.

Cơ hội sống và làm việc tại Malta 2019
Cơ hội sống và làm việc tại Malta 2019

Xin việc làm và định cư Malta sau khi tốt nghiệp

Malta là đảo quốc có thể chế chính trị ổn định, nền kinh tế rất phát triển, là trụ sở của nhiều ngân hàng trên thế giới, thị trường tài chính đứng trong top 3 của châu Âu. Và ngành du lịch chính là nguồn thu chủ yếu của quốc gia này. Nếu bạn học tập trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn thì cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn bao giờ hết.

Hơn thế nữa sau khi tốt nghiệp bạn có thể ở lại làm việc và tiến tới định cư lâu dài tại Malta. So với nhiều quốc gia châu Âu khác, định cư tại Malta dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu du học sinh có được thẻ định cư của Malta thì nó đã mở ra một cánh cửa mới dành cho bạn. Có cơ hội định cư tại Malta vô thời hạn, sau 7 năm có thể xin cấp hộ chiếu, không cần visa mà vẫn có thể đi lại trong khối Schengen, không bị đánh thuế toàn cầu và nhiều phúc lợi khác,…

Cơ hội sống tại Malta với nhiều phúc lợi hấp dẫn. Tuy đảo quốc này là điểm đến du học mới nhưng nó mang lại tương lai rộng mở. Đừng bỏ lỡ Malta nhé.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment