Kinh Nghiệm Du Học Nauy 2019 Những Thứ Cần Chuẩn Bị

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Nauy 2019 Những Thứ Cần Chuẩn Bị
Kinh nghiệm du học Nauy 2019

MỤC LỤC

〖duhọcͥxaͣnͫh〗 Du học Nauy không còn xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên khi quyết định lựa chọn một quốc gia để bắt đầu con đường du học của mình thì bạn cần rất nhiều kinh nghiệm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho du học sinh những kinh nghiệm du học Nauy 2019 cần thiết.
Dưới đây là tổng hợp những vật dụng bạn cần mang theo khi du học Nauy.

Chuẩn bị những gì khi du học Nauy 2019?

Tiền là thứ tồn tại duy nhất

Du học sinh nên chuẩn bị cả tiền mặt lẫn thẻ ngân hàng để sử dụng khi đặt chân đến Nauy. Tiền mặt thì không cần mang theo quá nhiều ở bên người, bạn chỉ cần mang đủ dùng khi đi đường. Còn thẻ ngân hàng để dùng cho học tập, chi trả tiền sinh hoạt, di chuyển,…

Quần áo chỉ mang vài bộ rồi sang đó mua

Thời tiết Nauy rất lạnh, vậy nên du học sinh cần chuẩn bị quần áo ấm, găng tay, tất, áo len,… Tuy nhiên chỉ mang vừa đủ trong những tháng đầu du học. Sau đó bạn có thể mua quần áo ở các siêu thị và cửa hàng.

Đồ dùng học tập cũng mang vừa đủ xong sang đó mua

Bút bi, bút chì, thước kẻ, vở,… là những thứ không chiếm quá nhiều diện tích trong hành lý vậy nên bạn có thể mang theo. Còn đối với sách học thì bạn nên mua sau khi đã có sự hướng dẫn của giảng viên.

Muốn hòa nhập môi trường mới cần phải làm những điều này
Muốn hòa nhập môi trường mới cần phải làm những điều này

Cần làm gì khi muốn hòa nhập được môi trường mới?

Có rất nhiều thứ các bạn cần phải làm khi muốn mình nhanh chóng hòa nhập được vào môi trường mới. Thế nhưng những điều sau đây thì chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên khi đọc chúng đó.

Yêu và hiểu được văn hóa nước bạn

Các bạn phải biết được tiếng và tìm hiểu thật kỹ về văn hóa nước bạn để không gặp phải tình trạng sốc văn hóa, du học sinh cần tìm hiểu trước về văn hóa, phong tục – tập quán để không bị lạc lõng, bơ vơ khi đặt chân đến Nauy.

Tích cực tham gia sinh hoạt câu lạc bộ tại trường

Bạn có thể lựa chọn tham gia vào các câu lạc bộ trong trường học của mình theo sở thích cá nhân. Nơi có những con người đồng điệu, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Học tập theo chỉ dẫn của giáo viên

Phương pháp giảng dạy của các nước châu Âu hầu hết đều giống nhau, trong đó có Nauy. Bạn sẽ phải chủ động trong học tập và giảng viên chỉ là những người hỗ trợ, giúp đỡ bạn. Tự tìm phương pháp học, tự tìm tài liệu và lên thư viện để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Sinh viên làm thêm tại Nauy
Sinh viên làm thêm tại Nauy

Du học sinh có được làm thêm tại Nauy?

Ở Nauy có quy định du học sinh được làm việc bán thời gian trong quá trình học, nếu có giấy phép việc làm thì bạn có thể làm toàn thời gian trong lúc học, nếu công việc có liên quan đến ngành học của mình.

Ngoài ra, đối với những kỳ nghỉ lễ du học sinh có thể làm việc toàn thời gian và một tuần bạn sẽ làm việc theo đúng thời gian quy định 20h/tuần.

Tìm kiếm công việc làm thêm ở Nauy không hề khó khăn. Tuy nhiên, đối với du học sinh mới đến Nauy khoảng 6 tháng sẽ có bất lợi đó là chưa có kinh nghiệm làm việc.

Thế nhưng, bạn đừng lo lắng, sẽ có những công việc không yêu cầu kinh nghiệm làm việc đó là: Phục vụ nhà hàng, khách sạn, quán ăn, làm việc ở các cửa hàng lưu niệm,…

Mức lương bạn có thể nhận được lên tới 20 Euro/h. Hãy chủ động tìm việc làm nhé, bởi các nhà tuyển dụng rất ít khi đăng tin tuyển nhân viên.

Việc làm định cư Nauy 2019

Xin việc làm và định cư Nauy sau khi tốt nghiệp nên hay không?

Nauy là quốc gia có nền kinh tế phát triển, an ninh được đảm bảo, đời sống của người dân cao. Ngoài ra, hệ thống giáo dục uy tín cùng chi phí giá rẻ là điều kiện tốt để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến với quốc gia này.

Và tấm bằng của các trường đại học ở Nauy được nhiều nơi trên thế giới công nhận, vậy nên bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi xin việc làm.

Là một quốc gia rất phát triển, xã hội phát triển, tuy nhiên dân số Nauy rất ít vì vậy Chính phủ Nauy rất thông thoáng trong chính sách nhập cư. Chất lượng cuộc sống của người dân tốt, đất nước yên bình là lý do khiến nhiều du học sinh muốn định cư tại quốc gia này.

Với rất nhiều lợi thế về xã hội, giáo dục, việc làm và định cư Nauy đã và đang ngày càng hấp dẫn nhiều sinh viên đến với quốc gia này. Nếu bạn cũng mong muốn được hưởng những điều kiện thuận lợi đó hãy đến với Nauy.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment