Kinh Nghiệm Du Học Pháp 2019, 2020 Và Những Điều Cần Biết

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Pháp 2019, 2020 Và Những Điều Cần Biết
Kinh nghiệm du học Pháp 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] Việc làm quen và hòa nhập trong những ngày đầu đặt chân đến Pháp là điều không dễ dàng đối với du học sinh. Với bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học Pháp 2019, hy vọng đó sẽ là vốn kiến thức để du học sinh có thể sống tốt trong môi trường quốc tế.

Một vài kinh nghiệm nho nhỏ về việc chuẩn bị hành lý cho các bạn du học sinh sắp sửa bắt đầu một chuyến hành trình khám phá tri thức.

Những vật dụng mang theo khi du học Pháp
Những vật dụng mang theo khi du học Pháp

Du học Pháp cần mang theo những gì?

  • Giấy tờ, tài liệu: Những giấy tờ khi đi du học Pháp nhất thiết phải mang theo đó là: Hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, bằng lái xe, giấy tờ nhập học,… Đối với những giấy tờ này bạn nên đi công chứng và sao in thành nhiều bản đề phòng trường hợp cần dùng tới.
  • Đồ dùng học tập: Du học sinh nên chuẩn bị những đồ dùng học tập như: Bút chì, bút viết, vở,… bởi những đồ dùng này ở Pháp rất đắt đó và khó có thể tìm được đồ dùng ưng ý như ở Việt Nam. Ngoài ra, đối với giáo trình thì nên để giảng viên hướng dẫn và bạn sẽ mua theo để học.
  • Thuốc men: Pháp thuộc hàng top thế giới về các dịch vụ y tế nên du học sinh cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chuẩn bị những loại thuốc thông dụng thường dùng như: Cảm cúm, thuốc đau đầu,… để dùng khi bị ốm. Hầu như các nhà thuốc ở Pháp sẽ không bán thuốc cho bạn nếu không có đơn thuốc của bác sĩ.
Hòa nhập với môi trường mới khi du học Pháp
Hòa nhập với môi trường mới khi du học Pháp

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Tham gia các câu lạc bộ ở trường đại học: Hầu như trường đại học nào cũng có các câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực. Bạn có thể lựa chọn một câu lạc bộ để trải nghiệm. Những câu lạc bộ này thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt, dã ngoại,… đó là điều kiện để bạn khám phá những điều thú vị của nước Pháp và những người bạn của mình.
  • Kết bạn với những người có cùng sở thích: Kết bạn với những người có sở thích giống mình sẽ là cách rất nhanh để bạn vượt qua khoảng cách về văn hóa hay rào cản ngôn ngữ. Hãy cố gắng làm bạn với những người bạn Pháp có cùng sở thích, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện ngôn ngữ và hiểu biết thêm về văn hóa, phong tục của người bản xứ.
  • Cởi mở hết sức có thể: Khi bước vào một môi trường hoàn toàn xa lạ với bạn thì mọi sự cuồng nhiệt hay năng động đều giảm đi ít nhiều. Tuy nhiên, đừng để tình trạng này càng ngày càng lớn mà hãy mạnh dạn, cởi mở bắt chuyện, làm quen với những người bạn mới.

Làm thêm khi đi du học Pháp

Theo quy định của Chính phủ Pháp, sinh viên sẽ được làm thêm 17h/tuần trong thời gian 1 năm đối với việc làm bán thời gian. Đối với việc toàn thời gian sinh viên sẽ được làm 35h/tuần trong thời gian 3 tháng. Bạn hãy dựa theo quy định này để điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp đề phòng trường hợp làm việc quá thời gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập nhé.

Du học sinh quốc tế có thể tìm kiếm các công việc làm thêm ngay trong và ngoài trường. Những công việc như: Trợ giảng, văn phòng, giúp đỡ tân sinh viên,… sẽ rất tốt cho bạn trong việc tích lũy kinh nghiệm. Đây là điểm mạnh, tạo sự thu hút cho CV của bạn sau khi tốt nghiệp.

Việc làm và định cư khi du học Pháp 2019
Việc làm và định cư khi du học Pháp 2019

Xin việc làm và định cư Pháp sau khi tốt nghiệp

Được làm việc tại đất nước mà mình đang du học là mong muốn của rất nhiều các bạn trẻ. Nếu bạn có khả năng thì những cánh cửa việc làm sẽ rộng mở đối với bạn. Hơn nữa, Chính phủ Pháp rất khuyến khích du học sinh làm việc ở Pháp sau khi tốt nghiệp và các doanh nghiệp luôn chờ đón bạn với những đãi ngộ tuyệt vời nếu bạn có năng lực. Hãy trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp thật tốt để tìm kiếm được việc làm ưng ý nhé.

Dân số Pháp đang ngày càng già hóa, vì vậy Chính phủ Pháp rất ưu tiên những du học sinh sau khi tốt nghiệp và làm việc lâu dài tại Pháp. Sau khi ra trường, bạn sẽ cầm trong tay tấm bằng có giá trị ở rất nhiều quốc gia và cơ hội đang đến nếu bạn có năng lực, khả năng thì bạn sẽ được cấp visa dài hạn trong 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh và được sinh sống lâu dài tại đây.

Cơ hội được học tập với học phí miễn phí, tương lai việc làm và định cư lâu dài tại Pháp sẽ đến với bạn nếu như bạn biết nắm bắt. Nước Pháp đang chờ đón bạn ở phía trước.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Pháp 2019 xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment