Kinh Nghiệm Du Học Philippines 2019 Thông Tin Chưa Bao Giờ Công Bố

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Philippines 2019 Thông Tin Chưa Bao Giờ Công Bố
Kinh nghiệm du học Philippines 2019

MỤC LỤC

〖duhọcͥxaͣnͫh〗 Khác với các quốc gia châu Âu từ lâu đã nổi tiếng về giáo dục danh như Anh, Pháp, Đức,… thì Philippines là quốc gia hoàn toàn mới mẻ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Có thể chính với sự mới mẻ này sẽ làm cho du học sinh sẽ bị lạ lẫm trong môi trường mới. Để quá trình du học của bạn được thuận lợi thì dưới đây là bài viết về kinh nghiệm du học Philippines 2019 để bạn tham khảo.
Các bạn du học sinh đã biết cách sắp xếp hành lý của mình thật phù hợp cho quãng thời gian du học khá là dài của mình hay chưa?

Những vật dụng cần thiết cần mang theo khi du học Philippins 2019?

  • Quần áo: Trước khi đi du học, bạn nên tìm hiểu trước thời tiết của Philppines. Quốc gia này có khí hậu khá ẩm ướt, tương đối nóng. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị chủ yếu là quần áo mỏng để mặc ban ngày, còn ban đêm hơi se lạnh thì bạn có thể mang theo vài chiếc áo khoác mỏng.
  • Đồ dùng cần thiết: Giá cả ở Philippines khá rẻ nên du học sinh có thể mua sau khi đã đặt chân tới quốc gia này. Sau khi nhập học tại trường, bạn sẽ được nhân viên của nhà trường dẫn đi mua các đồ vệ sinh cá nhân cần thiết ở các siêu thị.
  • Các loại thuốc: Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc như: Thuốc nhỏ mắt, thuốc đau bụng, thuốc dị ứng,… để sử dụng bởi ở Philippines sẽ không bán thuốc cho bạn nếu như không có đơn thuốc của bác sĩ.
  • Giấy tờ và tài chính: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết phục vụ cho chuyến đi và quá trình nhập học của bạn đó là: Hộ chiếu, giấy tờ nhập học, học bạ, chứng minh nhân dân, ảnh thẻ,… Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tiền mặt để chi tiêu khi cần.
Làm sao để hòa nhập môi trường mới khi du học Philippines?
Làm sao để hòa nhập môi trường mới khi du học Philippines?

Hòa nhập môi trường mới phải làm thế nào?

  • Lựa chọn chỗ ở phù hợp: Du học sinh nên chọn một chỗ ở phù hợp với sở thích, khả năng chi trả của bản thân. Với những bạn mới ngày đầu du học thì nên lựa chọn ở kí túc xá. Ở đó sẽ rất thuận tiện cho việc đi học, bạn có thể làm quen với nhiều người bạn mới và hơn nữa kí túc xá có an ninh rất tốt.
  • Tìm hiểu trước về nền văn hóa của Philippines: Du học sinh nên tìm hiểu trước những phong tục – tập quán, văn hóa của người bản địa để có sự chuẩn bị tinh thần cho những sự thay đổi đó. Lúc mới đầu bạn sẽ gặp phải tình trạng bỡ ngỡ nhưng sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn làm quen với nó.
  • Tham khảo thông tin từ những người đi trước: Những thông tin mà các anh, chị đi trước chia sẻ cho bạn thật sự rất hữu ích. Bạn sẽ biết được phương pháp học tập, cách tìm tài liệu, những chỗ vui chơi – giải trí hay những địa điểm ăn uống ngon,…
Có nên làm thêm khi du học Philippines?
Có nên làm thêm khi du học Philippines?

Làm thêm tại Philippins nên hay không?

Bạn có thể lựa chọn làm thêm ở chính trong trường đại học của mình hoặc làm thêm ngoài trường. Ở trường có đầy đủ tất cả các dịch vụ như của một thị trấn thu nhỏ. Vậy nên, những công việc bạn có thể làm ở trường học đó là: Phục vụ trong căng tin, nhân viên quán cà phê, nhân viên bán hàng,…

Ở bên ngoài thì đa số du học sinh sẽ lựa chọn các công việc làm ở nhà hàng. Du học sinh có thể tìm được các thông tin việc làm ở trên trang thông tin của nhà trường hay tìm đến địa chỉ của các nhà hàng, quán cà phê để xin việc. Những vị trí nhân viên bạn có thể làm đó là: Phục vụ bàn, phụ bếp, thu ngân,…  Đối với phục vụ bàn và thu ngân thì bạn cần có kỹ năng tiếng Anh thực sự tốt mới làm được công việc này.

Và làm việc ở nhà hàng sẽ giúp bạn có mức thu nhập tốt hơn ở trường học. Bên cạnh đó bạn sẽ học hỏi được những kĩ năng, kinh nghiệm và cả những mối quan hệ mới trong quá trình làm việc.

Làm gì khi học xong tại Philippines?
Làm gì khi học xong tại Philippines?

Xin việc làm và định cư Philippines sau khi tốt nghiệp

Cơ hội xin việc làm tại Philippines sau khi tốt nghiệp là rất nhiều. Nó không hề khó nếu bạn có vốn tiếng Anh thật sự tốt. Điều kiện để có thể nhận vào làm ở các công ty tại Philippines là bạn phải có bằng đại học. Để có thể xin việc làm thành công bạn nên chuẩn bị tốt về CV, chuẩn bị tốt về tâm lý và quá trình phỏng vấn thể hiện xuất sắc. Vậy là cơ hội việc làm sẽ ở ngay trong tầm tay bạn.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment