Kinh Nghiệm Du Học Tây Ban Nha 2019, 2020 Cần Biết Những Điều Này

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Tây Ban Nha 2019, 2020 Cần Biết Những Điều Này
Kinh nghiệm du học Tây Ban Nha 2019

MỤC LỤC

[Du học Xanh] Tây Ban Nha là một quốc gia được đánh giá là đáng sống trên thế giới. Nền kinh tế phát triển, đời sống của người dân cao, cùng với đó là hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín. Điều đó đã giúp cho Tây Ban Nha thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Nếu bạn cũng đang mong muốn du học Tây Ban Nha thì bài viết kinh nghiệm du học Tây Ban Nha 2019 dưới đây sẽ rất bổ ích đấy.

Hành lý khi ra sân bay sẽ bị giới hạn, vì vậy bạn phải chuẩn bị như thế nào để cho phù hợp. Hãy cùng lên kế hoạch nào.

Hành Trang du học Tây Ban Nha 2019
Hành Trang du học Tây Ban Nha 2019

Du học Tây Ban Nha cần mang theo những gì?

  • Quần áo: Du học sinh không cần mang quá nhiều quần áo, bởi ở Tây Ban Nha sẽ có 2 đợt giảm giá quần áo vào tháng 9 cho đồ hè và sau giáng sinh cho đồ đông. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn thỏa thích về phong cách, giá cả cũng như thương hiệu.
  • Thuốc men: Ở Tây Ban Nha, sinh viên sẽ có bảo hiểm y tế nên các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như khám bệnh khá là rẻ. Vậy nên, bạn chỉ cần mang theo một ít thuốc thông dụng và băng gạc để dùng khi cần.
  • Giấy tờ: Những giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, visa, học bạ, thư mời nhập học,… nên công chứng và sao in thành nhiều bản để dùng khi cần. Bên cạnh đó, hãy chụp ảnh thẻ ở Việt Nam thật nhiều vì ở Tây Ban Nha chụp ảnh thẻ rất đắt.

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

  • Tính tự giác, khả năng tự học cao: Cách học ở nước ngoài và nhất là Tây Ban Nha sẽ không giống với ở Việt Nam vì vậy du học sinh sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen. Ở tây Ban Nha tự học là chính, quá trình tự học sẽ giúp bạn hệ thống được kiến thức, nhớ lâu, phát huy tính tư duy và khả năng sáng tạo. Nếu có vấn đề gì khúc mắc bạn có thể tìm đến thư viện hay là thầy cô.
  • Sẵn sàng thay đổi: Trong môi trường đại học rộng lớn, nếu không chủ động bắt chuyện bạn sẽ dần xa cách với mọi người. Vậy nên, hãy mỉm cười thật tươi, thể hiện sự thân thiện và làm quen với những người bạn mới.
  • Cố gắng vượt qua tất cả: Rất nhiều bạn mong chờ đến ngày được đặt chân tới Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khi tới đây lại bị sốc văn hóa khi mọi thứ quá khác biệt, nó không hề giống với ở Việt Nam. Dẫn đến tình trạng lo lắng, chán nản. Bạn đừng như vậy, hãy cố gắng mở lòng, suy nghĩ tích cực và nghĩ đến quãng thời gian bản thân đã vượt qua những khó khăn để chuẩn bị cho con đường du học để rồi vươn lên, cố gắng vượt qua tất cả.
Làm thêm du học Tây Ban Nha 2019
Làm thêm du học Tây Ban Nha 2019

Làm thêm khi đi du học Tây Ban Nha

Du học sinh quốc tế được Chính phủ Tây Ban Nha tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình du học như các chính sách ưu đãi, trợ cấp và bảo trợ toàn diện. Du học sinh được phép làm thực tập trong quá trình học và bạn sẽ được làm việc nhiều nhất là 80h/tháng.

Hãy chăm chỉ trau dồi tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh để có những công việc với mức lương hấp dẫn nhé. Tây Ban Nha được biết đến là đất nước rất phát triển ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn vì vậy người dân lẫn du học sinh có được rất nhiều công việc từ ngành này. Các công việc các bạn thường lựa chọn đó là: Lễ tân, bồi bàn, nhân viên dọn phòng, phục vụ tại quán cà phê, gia sư tiếng Anh,…

Việc làm định cư tại Tây Ban Nha
Việc làm định cư tại Tây Ban Nha

Xin việc làm và định cư Tây Ban Nha sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp nếu bạn có mong muốn ở lại Tây Ban Nha làm việc thì sẽ xin giấy cấp phép làm việc. Chính phủ Tây Ban Nha đã hỗ trợ những người nhập cư bằng cách hợp pháp hóa cư trú và làm việc. Bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc nếu có hợp đồng làm việc và sinh sống ở Tây Ban Nha trên 6 tháng.

Rất nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp đều mong muốn ở lại làm việc và định cư tại Tây Ban Nha. Những ngành học sẽ giúp bạn ổn định và có cuộc sống lâu dài tại xứ sở bò tót đó là: Luật, nhà hàng khách sạn, tiếng Tây Ban Nha,… Để có thể xin định cư sau khi tốt nghiệp bạn cần xin giấy phép làm việc, chuẩn bị sơ yếu lý lịch và xin tư vấn tại trường học.

Tất tần tật kinh nghiệm du học Tây Ban Nha 2019 dành cho bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Tây Ban Nha xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment