Kinh Nghiệm Du Học Thái Lan 2019 Những Điều Du Học Sinh Chưa Biết

  • Home
  • Du Học
  • Kinh Nghiệm Du Học Thái Lan 2019 Những Điều Du Học Sinh Chưa Biết
Kinh nghiệm du học Thái Lan 2019

MỤC LỤC

〖duhọcͥxaͣnͫh〗 Nếu bạn đang có ước mơ được học tập và phát triển tại xứ sở chùa vàng thì những kinh nghiệm du học Thái Lan dưới đây nhất định bạn cần phải biết.
Dưới đây là những vật dụng bạn cần chuẩn bị cho hành trình du học của mình.

Cần chuẩn bị gì khi du học Thái Lan?

  • Ngôn ngữ: Trước khi đi du học thì điều bạn cần quan tâm đó chính là vốn ngoại ngữ. Ngoại ngữ có tốt thì mới nắm bắt được chương trình học và có thể giao tiếp được với mọi người. Bạn cần trau dồi vốn tiếng Anh thật tốt trong đó có các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, hãy bổ sung thêm kỹ năng nói tiếng Thái Lan để giao tiếp.
  • Dụng cụ học tập: Các trường học trang bị rất nhiều phương tiện hiện đại phục vụ học tập, vậy nên bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính để có thể học tập hiệu quả. Ngoài ra, hãy mang theo tài liệu học tập bằng tiếng Anh để tham khảo.
  • Giấy tờ cần thiết: Những giấy tờ như: Hộ chiếu, học bạ, bảng điểm học tập, giấy khám sức khỏe, vé máy bay,… rất quan trọng, vì vậy bạn cần bảo quản kỹ lưỡng và kiểm tra trước khi lên máy bay. Thiếu một trong những giấy tờ trên bạn sẽ không được nhập cảnh.
Để hòa nhập môi trường mới tại Thái Lan
Để hòa nhập môi trường mới tại Thái Lan

Hòa nhập môi trường mới có khó không?

  • Tìm đến sự giúp đỡ của hội sinh viên: Để không gặp phải vấn đề sốc văn hóa khi làm quen với môi trường tại Thái Lan thì du học sinh cần tìm đến sự giúp đỡ của hội sinh viên hoặc các anh chị đi trước. Các anh chị sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích, quý báu cho bạn.
  • Tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ: Đây là cách nhanh nhất để hòa nhập với môi trường bản xứ. Du học sinh hãy trổ tài hết tài năng của mình. Nếu bạn có thể nhảy hãy thể hiện kĩ năng nhảy của mình. Nếu bạn có thể đàn hãy biểu diễn cho mọi người nghe.
  • Chấp nhận sự đa dạng về dân tộc, tôn giáo: Học tập trong môi trường quốc tế bạn sẽ được làm quen với nhiều người bạn đến từ mọi nền văn hóa trên thế giới. Và bạn sẽ phải làm quen, thích nghi với sự khác biệt về quốc gia, ngôn ngữ, văn hóa, phong tục – tập quán. Đó là cách để bạn có thể hòa nhập với môi trường mới.
Du học Thái Lan làm thêm lương cao
Du học Thái Lan làm thêm lương cao

Làm thêm như thế nào? Thu nhập cho việc làm thêm là bao nhiêu?

Thái Lan rất phát triển về ngành du lịch và dịch vụ vì vậy các công việc làm thêm cho bạn là rất nhiều. Các bạn nên tìm hiểu về nền văn hóa và trau dồi thêm tiếng Thái Lan để có thể dễ dàng hơn trong tìm kiếm việc làm.

Các công việc du học sinh thường lựa chọn đó là nghề hướng dẫn viên du lịch. Vào cuối tuần là ngày nghỉ, các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho các đoàn Việt Nam hoặc các nước khác để tăng thêm thu nhập. Mức thu nhập ở lĩnh vực này cũng rất hấp dẫn bởi có ngày các bạn có thể kiếm tới 700.000 đồng.

Làm sao để xin việc làm cũng như định cư Thái Lan 2019
Làm sao để xin việc làm cũng như định cư Thái Lan 2019

Xin việc làm và định cư Thái Lan sau khi tốt nghiệp

Xu hướng ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp của du học sinh Thái Lan ngày càng nhiều. Thái Lan là quốc gia thuộc Đông Nam Á, có nhiều nét phong tục, tập quán, văn hóa đặc sắc.

Thái Lan nằm trong cộng đồng kinh tế ASEAN cho nên nền kinh tế rất, dịch vụ rất phát triển. Các công ty Thái Lan đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao vì vậy những vị trí như: Nhân viên văn phòng, thư ký, kỹ sư, trợ lý,… đều là những cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho du học sinh.

Nền kinh tế phát triển ổn định, an ninh an toàn cùng với hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất – kĩ thuật hiện đại, chi phí giá rẻ cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn là những yếu tố khiến du học sinh quốc tế có mong muốn định cư tại Thái Lan.

Nếu bạn cũng mong muốn được đặt chân đến Thái Lan để du học và khám phá thiên đường ẩm thực, du lịch thì hãy nhanh chân lên nào.

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến kinh nghiệm du học Thái Lan xin vui lòng cập nhật thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment