Kinh Nghiệm Du Học Thụy Điển Tất Tần Tật Những Gì Cần Biết

 • Home
 • Du Học
 • Kinh Nghiệm Du Học Thụy Điển Tất Tần Tật Những Gì Cần Biết
Kinh nghiệm du học Thụy Điển 2019

MỤC LỤC

Du học Thụy Điển là một trong những sự lựa chọn tốt trong năm 2019 để các em học sinh Việt Nam có cơ hội rèn luyện cũng như sống tại một trong những môi trường tốt hàng đầu thế giới. Thế nhưng ai cũng bỡ ngỡ vì khi du học Thụy Điển sẽ không biết phải làm gì? Không biết mang theo những gì? Không biết sống bên đó thế nào? Chi phí ra sao? Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Du học Thụy Điển cần mang theo những gì?

 • Tiền mặt: Dù đã có tiền ở trong thẻ nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị một ít tiền mặt để sử dụng khi cần tới, không phải chỗ nào cũng có thể quẹt thẻ. Vì vậy chuẩn bị chu đáo không bao giờ là thừa.
 • Quần áo: Mùa đông ở Thụy Điển rất lạnh vì vậy bạn có thể chuẩn bị một vài chiếc áo ấm, khăn, tất,… Tuy nhiên không cần mang quá nhiều bởi quần áo Việt Nam sẽ không phù hợp với thời tiết ở Thụy Điển.
 • Giấy tờ quan trọng: Giấy tờ là thứ không thể thiếu trong hành lý của bạn. Hộ chiếu, visa, giấy tờ nhập học, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân,… Hãy bảo quản chúng thật cẩn thận và nên sao thành nhiều bản để sử dụng.
 • Đồ ăn: Thời gian đầu bạn có thể sẽ không ăn được đồ ăn của Thụy Điển. Vậy nên hãy chuẩn bị một ít mì gói, miến, gia vị Việt Nam,… để ăn tạm. Qua một thời gian bạn sẽ quen dần với thức ăn Thụy Điển.
Hòa nhập môi trường mới
Hòa nhập môi trường mới

Làm sao để hòa nhập với môi trường mới?

 • Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi bước vào môi trường mới: Chuẩn bị tâm lý vững vàng cho những thay đổi trong môi trường học tập, sinh sống là điều rất cần thiết. Bạn hãy làm quen với những thay đổi về giờ giấc, sinh hoạt, học tập, con người,… Ngoài ra, bạn cần rèn luyện sự bản lĩnh, tâm lý vững vàng để vượt qua mọi khó khăn, thách thức.
 • Tham gia hội sinh viên: Hầu hết ở các trường đại học đều có hội sinh viên để giải đáp, giúp đỡ sinh viên ở trong trường. Ngoài ra, hội sinh viên còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, văn hóa, văn nghệ, hoạt động ngoại khóa,… Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ những buổi gặp mặt như vậy. Đây là dịp để làm quen thêm những người bạn mới và giúp mình hòa nhập với môi trường nhanh hơn.
 • Tự học là chính: Phương pháp giáo dục ở Thụy Điển đó là sinh viên tự học là chính. Vì vậy, du học sinh cần phải làm quen với cách học này. Tham gia vào các nhóm học nhóm để trao đổi kiến thức, lên thư viện tra tài liệu, trao đổi và hỏi ý kiến của giảng viên khi gặp những vấn đề khó,…
 • Tham khảo ý kiến từ các anh chị đi trước: Các anh chị đã từng đi du học Thụy Điển là những người sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích về phương pháp học tập, các nguồn tại liệu nên tham khảo, cách sống và cả những bài học thú vị ở trời Tây.

Làm thêm khi đi du học Thụy Điển

Chính phủ Thụy Điển rất ưu ái đối với sinh viên quốc tế. Du học sinh được phép đi làm thêm với số giờ làm không giới hạn. Tuy nhiên, không vì chính sách thuận lợi này mà bạn bỏ bê học hành và đắm chìm trong làm việc. Hãy cân bằng giữa học tập và làm việc nhé.

Bạn có thể tìm việc làm thêm ở các Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, văn phòng này sẽ cung cấp thông tin việc làm chính thống, tổ chức các ngày hội thông tin việc làm, sự kiện gặp gỡ với các công ty,… đây là cơ hội để du học sinh kiếm được những việc làm ưng ý.

Những công việc du học sinh thường làm là: Đưa đồ ăn nhanh, phục vụ bàn, phát tờ rơi,… Mức thu nhập rơi vào khoảng 60 – 80 SEK/h. Nhờ những công việc làm thêm này bạn đã có thêm thu nhập, trau dồi kỹ năng làm việc thực tập, nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Định cư du học Thụy Điển 2019
Định cư du học Thụy Điển 2019

Xin việc làm và định cư tại Thụy Điển sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể giới hạn thẻ cư trú trong thời gian 6 tháng để tìm kiếm việc làm. Thụy Điển là cái nôi của các tập đoàn quốc tế như: IKEA, TetraPak, Ericsson, H&M,… Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm với mức đãi ngộ hấp dẫn. Những công ty này rất coi trọng tài năng và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Để có thể định cư và trở thành công dân Thụy Điển, du học sinh cần sống 5 năm tại quốc gia này và chứng minh được bạn đã thực sự làm quen, hòa nhập với môi trường và cuộc sống tại Thụy Điển. Cơ hội định cư của bạn rất thuận lợi nếu bạn xin được việc làm ổn định và có tương lai tại Thụy Điển.

Bạn đang mong muốn được học tập và làm việc tại Thụy Điển, vậy thì đừng chần chừ nữa đất nước xinh đẹp với biết bao điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá. Nhanh chân lên nào.

duhocxanh

Duhocxanh.net - Cổng thông tin du học uy tín hàng đầu Việt Nam.

Leave a Comment